XUÂN HẠNH PHÚC - Trịnh Trung Hiếu

Hơn ai hết, trong trái tim tôi thêm một lần nữa tình yêu thương, tình cảm dành cho Sao Bắc Đẩu càng thêm lớn hơn, mãnh liệt hơn, bởi nơi đây tôi nhìn thấy được nụ cười, sự chân thành, sự hợp tác tự nguyện vì cái chung và sự lan toả yêu thương đến mọi người. Bạn có cảm nhận được không

XUÂN HẠNH PHÚC

CỦA NHỮNG TRÁI TIM TÌNH NGUYỆN

Thủ lĩnh Trịnh Trung Hiếu

 

          Nếu như ba cái tết trước tôi đón tết cùng Sao Bắc Đẩu-Đông Tao Đàn với không gian lớn, bao quát thì cái tết con Chuột năm nay tôi cảm nhận được sự ấm áp cùng anh em Sao Bắc Đẩu-Bắc Tao Đàn, một gia đình nhỏ trong đại gia đình Sao Bắc Đẩu yêu thương.

          Trong những ngày chuẩn bị cũng như thực hiện Hội xuân, nhiều quang khách hỏi chúng tôi rằng: tháng được trả lương được nhiêu tiền để làm những hoạt động này vậy, phải có chứ, ai lạm không? anh em chúng tôi chỉ cười và trả lời rằng: chúng tôi làm vì tự nguyện, vì tinh thần chung và … tình yêu với Sao Bắc Đẩu yêu thương.

          Và có lẽ không nơi nào có được mặc dù trên thực tế và theo lời Tổng trưởng: Sao Bắc Đẩu thật sự không lớn, chỉ là tổ chức cộng đồng nhỏ nhưng theo tôi nó không nhỏ mà lớn, rất lớn, rất ấm áp, rất hạnh phúc vì một điều bên cạnh những trái tim tình nguyện của chúng tôi luôn là sự đồng hành của phụ huynh các thành viên, của gia đình nội ngoại và chung tay của cộng đồng.


          Hơn ai hết, trong trái tim tôi thêm một lần nữa tình yêu thương, tình cảm dành cho Sao Bắc Đẩu càng thêm lớn hơn, mãnh liệt hơn, bởi nơi đây tôi nhìn thấy được nụ cười, sự chân thành, sự hợp tác tự nguyện vì cái chung và sự lan toả yêu thương đến mọi người. Bạn có cảm nhận được không, có nơi nào như nơi đây, phụ huynh đến từ mấy tuần trước cùng các em làm cây mai, cây đào, cùng chúng tôi chuẩn bị từng tiểu cảnh, từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có nghĩ rằng một người làm kinh tế mà họ chịu bỏ cả buổi chiều đế cùng chúng tôi kết từng hoa mai, đào vào con số 2020 chào xuân mới, bạn có nghĩ rằng họ bỏ cả buổi sáng chỉ để phụ chúng tôi dựng cây dù, quét khoảng sân, giúp các em trang trí mâm cỗ, trang điểm, hoàn thiện từng động tác để tiết mục văn nghệ thêm vui tươi, rực rỡ. Tình cảm đồng đội, tình cảm gia đình là nơi đó, tình cảm chia sẽ nhau từng chai nước uống, ổ bánh mì khi đêm xuống hay những cá nhân làm việc thầm lặng sau “cánh gà” chụp từng chiếc ảnh, làm từng mô hình, lượm lặt từng vật dụng tái chế, sáng tạo, chạy từ cọng cây điện, viết từng nét chữ, … đẹp, đẹp vô cùng và mãi mãi trong trái tim tôi khi tết đến xuân về.


Nói đến đây, nhiều anh em nhắc khéo tôi rằng “Quay lại chủ đề xuân đi nè, coi chừng lạc đề rồi đó nhe”, Tôi vẫn đang trong chủ đề xuân mà, xuân của mọi người mỗi khác về sự cảm nhận, nhiều bạn cảm nhận xuân qua cảnh sắc, qua hát múa, qua hình ảnh mai đào, bánh chưng, bao lì xì riêng tôi, tôi cảm nhận xuân qua sự ấm áp của tình cảm, qua sự chung tay, qua nụ cười trong lao động, qua tiếng cười của đồng đội, của giọt mồ hôi, sự sáng tạo trong đêm để sáng mai này nó là nụ cười của bao người từ thanh viên, phụ huynh, quan khác hoà chung cùng không khí xuân yêu thương, xuân của tình thân Sao Bắc Đẩu anh em một nhà, xuân của NHỮNG TRÁI TIM TÌNH NGUYỆN cùng chung một nhịp đập vì cộng đồng, vì tám chữ vàng Sao Bắc Đẩu: Yêu nước-Dũng Cảm-Hào hiệp-Cao thượng.

          Trước thềm năm mới, xin kính chúc Ban điều hành Tổng đoàn, Ban chủ nhiệm, Thành viên danh dự, phụ huynh, thành viên của Sao Bắc Đẩu chúng ta năm mới VUI TƯƠI-HẠNH PHÚC-AN NHIÊN-XUM VẦY. Luôn bên nhau trong mọi hoàn cảnh, cùng trao nhau những nụ cười và sự tin yêu.