VỀ THĂM ĐẤT ĐỎ - MIỀN ĐÔNG ANH HÙNG - Châu Phạm Tường Khang

Đây là lần đầu tiên em đi xa mà không có ba mẹ bên cạnh. Buồn là vậy, lo lắng là vậy nhưng những ngày đi cắm trại bên cạnh các anh chị và các bạn vui quá nên em cũng dần quên nỗi buồn và lo lắng đó luôn

BÀI CẢM NHẬN VỀ TRẠI HÈ SAO BẮC ĐẨU 2018

“BẢN HÙNG CA CHIM LẠC”

VỀ THĂM ĐẤT ĐỎ - MIỀN ĐÔNG ANH HÙNG

 

Người viết: Châu Phạm Tường Khang

Nhóm sao Kim

 

Trại hè huấn luyện và nâng bậc lần XI “Về thăm đất đỏ - Miền Đông anh hùng” với chủ đề “BẢN HÙNG CA CHIM LẠC” được tổ chức ở Hương Phong Hồ Cốc Resort, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 11/7 đến 14/7/2018.

Có tất cả 4 tiểu trại: Văn Lang, Âu Lạc, Vạn Xuân, Đại Việt. Ở mỗi tiểu trại có 4 thủ lĩnh. Có tất cả là 180 trại sinh. Tiểu trại của em là TIỂU TRẠI 4 – ĐẠI VIỆT đó nhen! Tiểu trại trưởng là anh Trần Nam Anh, còn tiểu trại phó là anh Phạm Thanh Sang, các thành viên khác là chị Quý Nhã, chị Thanh Ngân, chị Phương Uyên và anh Minh Quân cùng tham gia quản lý tiểu trại của tụi em.

Đây là lần đầu tiên em đi xa mà không có ba mẹ bên cạnh. Buồn là vậy, lo lắng là vậy nhưng những ngày đi cắm trại bên cạnh các anh chị và các bạn vui quá nên em cũng dần quên nỗi buồn và lo lắng đó luôn! Ở đây có nhiều điều thú vị lắm đó. Kể ra hết thì hơi dài nên em sẽ kể một vài thứ mà em nhớ thôi: món ăn nè, các trò chơi teamwork nè (các trò chơi đồng đội), trò chơi: Siêu cúp Sao Bắc Đẩu, rồi bóng chuyền đồng đội, nhảy múa trên bãi biển, v.v... Tất cả em đều thích hết cho nên thật khó để khẳng định là em thích thứ gì nhất. Món ăn rất ngon. Các trò chơi teamwork thì lần nào mọi người cũng cãi nhau khí thế nhưng có hề gì đâu! Đó là điều đương nhiên trong cắm trại thôi mà! Nhưng sau khi hết giận thì lại vui vẻ, hòa đồng với nhau như chưa có chuyện gì xảy ra cả. Vậy đó! Cho nên là mọi người đừng giận nhau làm gì ha!

Em thích tắm biển, xây lâu đài trên cát vì nó thoải mái và thú vị vô cùng. Buổi tối mọi người ngủ say đến nỗi còn có cả chuyện ôm nhau ngủ trong chiếc mùng nữa kia kìa. Mỗi ngày thì các thủ lĩnh ở mỗi tiểu trại thay phiên nhau trực đêm. Bọn con trai tụi em thì lăn nhiều quá, đến nỗi gác cả chân lên người nhau, giật mình xô ra rồi lại ngủ say tới sáng luôn..  Em cảm thấy đi trại hè lần này vô cùng vui vẻ, hay ho và bổ ích vì có thể học được rất nhiều kỹ năng mà bình thường em chưa từng làm; học được cách làm việc nhóm, cách giao tiếp ứng xử với nhau, cách chia sẻ với đồng đội,…còn hơn là suốt ngày chơi game hoặc xem tivi.

Ngày thứ ba (cũng là đêm gala cuối cùng), lúc khoảng 10 giờ đêm thì mọi người đã cùng nhau liên hoan ở ngoài trời. Chia cho nhau từng con tôm, từng con bạch tuộc nướng và cùng trò chuyện vui vẻ. Thật thú vị ! Trước đó thầy Toàn đã tặng cho mỗi trại sinh 1 món quà lưu niệm. Người được tặng cái vỏ ốc to gần bằng bàn tay để nghe cái tiếng bên trong nó nghe rất vui tai, người thì được tặng chuông gió. Cái chuông gió đó được làm từ những vỏ ốc, vỏ sò và đó cũng chính là món quà mà em có được. Em cảm thấy chuyến đi đầu tiên này với Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu có quá nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc. Em mong Sao Bắc Đẩu mỗi một năm sẽ tổ chức thêm nhiều thật nhiều chuyến đi nữa, ở khắp mọi miền đất nước luôn, để em có thể tham gia và mở rộng tầm mắt...

I LOVE “SAO BẮC ĐẨU” SO MUCH!