Ước mơ và những điều cần có

ngoài việc có một ước mơ để theo đuổi thì tôi cần phải có một kế hoạch cụ thể để hiện thực ước mơ đó! Tôi không muốn những ước mơ của mình chỉ là lời nói suông, tôi muốn người khác nhìn thấy nó, sờ được nó và cảm nhận được sự tồn tại của nó.


uoc mo va nhung dieu can co 300x294 Ước mơ và những điều cần có

Điều tôi phải làm là dẫn dắt cuộc đời mình đi đúng hướng, nghĩa là, những ước mơ, dự định của tôi có thể không thể thực hiện được nhưng từ những ước mơ dự định đó tôi sẽ mơ tiếp và thực hiện tiếp những ước mơ của mình.

Hãy cứ khao khát, hãy cứ dại khờ. Câu nói này tôi đã đọc được đâu nó, nó khởi tạo cho tôi niềm tin vào cuộc sống, nguồn hứng khởi cho những việc tôi làm. Những khao khát của mình, rất nhiều đúng không bạn. Đó có thể là việc bạn muốn đi đến những nơi bạn thích, làm những việc mà bạn muốn làm cũng như khao khát trở thành con người như bạn mong muốn. Chúng ta chỉ được sống có một lần và cũng có một lần duy nhất được làm tất cả những điều ấy. Vì thế hãy mơ những gì bạn muốn và hãy sống vì chúng! Đừng để khi chúng ta bước sang tuổi 70  mới thực hiện những ước mơ tuổi 20!

Để định hướng được ước mơ của bạn trước hết bạn phải tìm ra được cái mà bạn yêu quý!  Đó không có thể là một người bạn, một ngôi nhà hay một công việc mà bạn thích. Từ đó bạn sẽ xác định được bạn sẽ làm gì để đạt được chúng. Bạn sẽ biết cách làm cho người bạn đó được hạnh phúc, sẽ đi theo chuyên ngành kiến trúc để xây dựng ngôi hà trong mơ của bạn và cuối cùng, với những hiểu biết và kinh nghiệm có được bạn sẽ làm việc nhiều hơn số tiền được trả để từ công việc mà bạn thích để chứng minh năng lực của mình.

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của bạn. Vì sao bạn biết không? Khi đối diện với cái chết là khi chúng ta chẳng còn gì để mất nữa. Chính vì thế, mà bạn không còn cảm giác sợ hãi khi sắp đánh mất thứ gì đó! Có quá nhiều thứ chúng ta muốn níu giữ, nhưng khi chết chúng ta không mang theo được gì cả. Đến với thế gian bằng đôi tay nắm chặt, chúng ta muốn mọi thứ phải nằm trong tay mình, và khi rời khỏi thế gian này, chúng ta lại duỗi tay, bỏ lại tất cả. Vì thế, chẳng có gì đáng tiếc nếu như chúng ta có đánh mất thứ gì đó mà ta yêu quý!

Hãy sống và mơ ước đi bạn nhé, bởi vì chỉ khi có mơ ước bạn mới có động lực để làm việc và học tập. Ước mơ của bạn chính là nguồn nhiệt huyết cho bạn sống thật cuồng nhiệt và say mê. Sống như không còn ngày mai!

Người đăng: Nguyễn Thị Mỹ Phụng – Thủ lĩnh Sao Thủy