ƯỚC MƠ XUÂN - Đoàn Thị Thu Chung

Mùa xuân lại về, tôi lại thêm một tuổi mới. Bất giác giật mình, Tôi đã bước qua tuổi 30. Cái tuổi không còn nhỏ để mộng mơ. Tôi bước vào Đại gia đình Sao Bắc Đẩu khi tôi vừa tròn 18 tuổi. 12 năm đi qua, tôi lớn lên cùng bao lứa anh chị, bạn bè và cả những lứa đàn em. Bao nhiêu ước mơ, dự định buổi ban đầu

ƯỚC MƠ XUÂN

Đoàn Thị Thu Chung - PCN TT Sao Bắc Đẩu - Đông Tao Đàn.

“Xuân đã đến bên em đó,

Xuân đã đến bên em rồi,

Có lá hoa, có tiếng ca rộn rã...”


Mùa xuân lại về, mang theo đó là màu sắc rực rỡ của trăm hoa, là tiếng reo ca của chim muông, là những phiên chợ Tết đông đúc, tấp nập, là những hương vị ngọt ngào của bánh mứt, là những nồi bánh chưng bánh tét làm ấm cả khoảng sân nhà...

Mùa xuân lại về, tôi lại thêm một tuổi mới. Bất giác giật mình, Tôi đã bước qua tuổi 30. Cái tuổi không còn nhỏ để mộng mơ. Tôi bước vào Đại gia đình Sao Bắc Đẩu khi tôi vừa tròn 18 tuổi. 12 năm đi qua, tôi lớn lên cùng bao lứa anh chị, bạn bè và cả những lứa đàn em. Bao nhiêu ước mơ, dự định buổi ban đầu và bây giờ đã khác nhau rất nhiều. Nó không còn nằm trong giới hạn dành riêng cho bản thân tôi nữa mà bây giờ tôi dành ước mơ ấy cho Đại gia đình của tôi, cho anh chị em của tôi. Tôi dành ước mơ lớn cho Thầy tôi, người mà tôi hay gọi bằng “Sư phụ”, người đã dạy tôi bao điều trong cuộc sống, người đã truyền cho tôi ngọn lửa và tình yêu dành cho Đại gia đình này. Sau này dù có như thế nào, dù có là bao lâu tôi cũng không bao giờ quên được câu nói mà Thầy hay nói “Cho dù Thầy có ngã gục thì tụi em cũng phải giữ cho được Sao Bắc Đẩu”. Bây giờ đây, Tôi cảm nhận, đối với Thầy, Sao Bắc Đẩu không cho đơn thuần là một tổ chức, một sân chơi của Thanh thiếu nhi thành phố, mà nó chính là CUỘC SỐNG CỦA THẦY. Ước mơ lớn nữa tôi dành cho Cô - Người vợ, người phụ nữ sau lưng lo chu toàn mọi việc để Thầy an tâm rong rủi khắp đất nước để truyền lửa, người phụ nữ từng một mình đưa con đi viện mà không có Thầy bên cạnh vì những chuyến công tác xa, người đã dạy tôi cách trở thành một người phụ nữ của gia đình, dạy tôi cách yêu thương và cư xử đúng mực. Tiếp nữa, tôi dành ước mơ cho cô em gái nhỏ mang tên Xuân Thảo, đứa con gái duy nhất, kết quả tình yêu của Thầy và cô. Em hay gọi tôi là chị 6, tôi thương em vì những suy nghĩ ngây ngô, trong sáng, tôi thương em vì em luôn vui vẻ, ngoan ngoãn và lễ phép. Nhưng tôi cũng học được ở em rất nhiều điều, em luôn rất lạc quan trong suy nghĩ, em nghị lực, mạnh mẽ vượt qua những khiếm khuyết của bản thân, không phải ai cũng có thể làm được như em.


Tôi còn nhiều ước mơ lắm, dành cho những anh chị em của tôi, những người đã cùng tôi trải qua những câu chuyện thú vị, chia sẻ cùng nhau những bài học và kinh nghiệm sống bổ ích, tôi ước cho mỗi người một ít, để cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn. Vì cuộc sống của chúng ta vốn dĩ sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu như chúng ta yêu thương nhau.

Tôi ước mơ rằng Đại gia đình Sao Bắc Đẩu của tôi không chỉ tồn tại 10 năm, 20 năm mà còn thật nhiều thật nhiều năm sau nữa với thế hệ kế thừa ưu tú, tài năng. Những mầm non của chúng tôi ngày hôm nay sẽ là những người bạn đồng hành của chúng tôi trong tương lai.

Xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đồng hành đã gắn bó cùng chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Xin gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã cùng góp những chiến công thầm lặng để mang đến cho các em trọn vẹn những điều lí thú và hấp dẫn khi tham gia sinh hoạt.

Xin cảm ơn các anh chị em đã cùng chia sẻ những khó khăn, góp công sức, mồ hôi cho những chuyến xe đầy ắp vật dụng ra sân sinh hoạt mỗi sớm chủ nhật, những đêm ngủ lại canh vật dụng trước mỗi đợt hoạt động trọng tâm... cùng nhau san sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Xin cảm ơn các em, những nhân tố tiềm năng trong tương lai. Nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy chúng tôi ra sân mỗi buổi sáng chủ nhật, nguồn năng lượng vô cùng lớn tiếp sức mỗi khi chúng tôi mệt mỏi. Chỉ cần một cái chạm tay nhẹ, nhìn xuống thấy những khuôn mặt đáng yêu ấy, những nụ cười tỏa nắng ấy, rồi nhận được những cái ôm ấm áp của các em nữa, chúng tôi nhưng xoá tan đi nhưng mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày.

Tôi không biết viết sao cho hết những yêu thương mà tôi dành cho nơi đây. Vì có viết bao nhiêu cũng không đủ đầy.

Năm hết Tết đến, kính chúc các Anh chị và các bạn một năm mới “VẠN SỰ NHƯ Ý - TẤN TÀI TẤN LỘC - BÌNH AN VÀ SỨC KHOẺ”

Tạm biệt 2018 - Chào 2019!!!