ỨNG PHÓ VỚI KHÓI

Khi xảy ra HOẢ HOẠN - Bản thân mỗi chúng ta sẽ trở nên hoảng loạn dễ dẫn đến mất bình tĩnh, mất khả năng xử lí tình huống

Khi xảy ra HOẢ HOẠN - Bản thân mỗi chúng ta sẽ trở nên hoảng loạn dễ dẫn đến mất bình tĩnh, mất khả năng xử lí tình huống. Đừng lo, Thầy Huỳnh Toàn - Tổng trưởng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu mách bạn một số điều:


ỨNG PHÓ VỚI KHÓI

​Bất kỳ đám cháy nào trong một không gian chật hẹp đều tạo ra bầu không khí rất nguy hiểm vì lượng oxy giảm, khí cacbonic và các khí độc khác tăng lên.

Xin nhấn mạnh: bị vài vết phỏng bạn vẫn còn hoạt động thân thể được nhưng nếu để hít phải một hơi khói,nó có thể khiến bạn ngục ngã.

Khi nhìn thấy khói, con người rơi vào tình trạng hoảng loạn. Đây là trạng thái gần như khó chế ngự được. Một khi xuất hiện nó sẽ lan nhanh. Hoảng loạn sẽ khiến người ta có thể tự giết chết mình.

Điều quan trọng cần nhớ là khi nhìn thấy khói không có nghĩa là cả tòa nhà đang cháy rụi. Một điều cần biết thêm về khói là nó gây xốn mắt và buộc lòng phải nhắm mắt lại.

Lúc đó lượng không khí còn thở được đang ở phía dưới, sát sàn nhà. Hãy nhớ: Bò hoặc trườn từ từ ra ngoài. Ai không biết điều này sẽ khó mà thoát đi ra được.

Bạn hãy giữ gìn cặp mắt và lá phổi lâu chừng nào tốt chừng đó.

Khi bạn chạy ra ngoài để thoát, hãy đi men theo bờ tường vì rất dễ bị lạc hay mất phương hướng trong khoảng khỏi mù mịt, chưa kể nếu đi giữa hành lang, dòng người náo loạn sẽ xô ngã bạn ngay. Khi đã đến lối thoát và sắp bước xuống (cần nhớ là bạn đi xuống chứ không phải bò) thì nhớ nắm lấy tay vịn lan can. Đừng xem nhẹ điều này. Dòng thác người sẽ đẩy bạn ngã và rất có thể bạn sẽ bị giẫm đạp và không gượng dậy được.

HÃY THẬT BÌNH TĨNH - MỌI VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT