Thư ngỏ của Tổng trường Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu nhân dịp năm mới 2022

Chưa bao giờ chúng ta phải xa nhau lâu đến vậy, …nhớ con đường từ nhà đến sân sinh hoạt mỗi sáng chủ nhật, …thèm cái cảm giác nhìn thấy bóng dáng thân quen của các anh chị em vẫy tay chào nhau...

Nhân dịp Lễ tết Dương lịch đến gần 2022

Năm 2021.Với tinh thần:Việc Làm nhỏ - Ý Nghĩa Lớn,


Chủđề:MỖI NGÀY LÀ MỘT NIỀM VUI

MỖI THÀNH VIÊN LÀ MỘT NỤ CƯỜI

Mang một phươngchâm:

"BẢN LĨNH THỦ LĨNH -  SỨC SỐNG TỔNG ĐOÀN"


Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu  gởi lời thăm và chúc mừng đến các anh chị lãnh đạo, các anh chị là thủ lĩnh, là thanh viên, các bậc phụ huynh, các đơn vị đã đồng hành trong thời gian qua của Tổng đoàn Sao Bắc đã có những đóng góp nhất định cho hoạt động chung của Tổng Đoàn năm qua & 14 năm qua


Năm 2021 trôi qua nhanh như một cơn gió, một năm khó khăn với tất cả chúng ta.

- Tập thể Tổng Đoàn luôn luôn giử vững tinh thần sức mạnh: niềm tin, lạc quan, công tác chuyên môn, động viên ổn định tâm lý thăm hỏi tặng quà các thành viên & gia đình bị covid và mất vì covid.

- Tập thể Tổng Đoàn luôn luôn phát huy tính chủ động,năng động trong thời covid :Tổng Đoàn thông qua các hoạt động truyền thông luôn luôn tăng cường và tích cực hơn trong công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh, đưa nhiều tấm gương sáng trong tuyến đầu chống dịch, tiếp tục duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt cùng  các loại hình kỹ năng ứng phó, kỹ năng THXH, kỹ năng học đường, kỹ năng thường thức chuyên môn dưới hình thức online, phim tư liệu...,hình ảnh.

      - Tập thể Tổng Đoàn luôn luôn bắt nhịp cùng công tác chỉ đạo & thực hiện các hoạt động của Hội LHTN Thành phố:Các cuộc họp giao ban, các hoạt động phong trào ...năng động và sáng tạo phù hợp với đặc điểm & tình hình của Tổng Đoàn.

 Tuy nhiên, cũng qua những khó khăn ấy, chúng ta lại một lần nữa thấy được tinh thần lạc quan, kiên cườngcủa Đại gia đình Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Đại dịch đi qua, tôi cảm thấy bản thân tôi cùng nhiều thành viên luôn canh cánh trong lòng khi hay tin người thân của những thành viên Đại gia đình Sao Bắc Đẩu đã không thể vượt qua. Cũng từ đó, tôi thấy thêm được và trân trọng quý tình cảm gia đình, tình anh em, bạn bè chỉ thông qua những cuộc điện thoại hay đơn giản là một tin nhắn thăm hỏi ,chúc nhau hỏi thăm sức khỏe & có bình an không…


Đại gia đình Sao Bắc Đẩu chia tay nhau một thời gian vì phải tạm ngưng sinh hoạt do dịch bệnh Covid-19. Chưa bao giờ chúng ta phải xa nhau lâu đến vậy, tôi & các thành viên …nhớ con đường từ nhà đến sân sinh hoạt mỗi sáng chủ nhật, ,nhớ từng góc công viên Tao Đàn-CV Hoàng Văn Thụ- CV Bình Chánh…thèm cái cảm giác nhìn thấy bóng dáng thân quen của các anh chị em vẫy tay chào nhau, thèm nghe những bài hát sinh hoạt quen thuộc, thèm được đúng dưới bóng cờ tung bay đầy kiêu hãnh mỗi buổi sinh hoạt, thèm được hô to 8 chữ vàng “YÊU NƯỚC – DŨNG CẢM – HÀO HIỆP – CAO THƯỢNG”.


Tôi ngồi suy nghĩ! Tôi nhớ!

Nhớ những con người thầm lặng luôn đứng sau sự thành công của Tổng Đoàn, luôn lắng nghe từng nhịp thở, quan tâm từng khó khăn của Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, những người mà anh em chúng tôi hay gọi thân thiết như Ngoại Mai, Nội Vinh, Nội Chữ, Chú Bang…ngay cả các chú Bảo vệ công viên

 Nhớ các anh chị luôn bên cạnh, cùng nhìn nhận và bằng kinh nghiệm sống của mình cho tôi những ý kiến đóng góp, giúp cải thiện chất lượng của những buổi sinh hoạt, mang lại giá trị thực tế cao, dễ vận dụng trong sinh hoạt như Anh Đạt, Chị Tú, Chị Nga, Chị Trang, Anh Phương, Anh Vỏ Trung, Anh Duy…

 Nhớ những đứa em & Các bạn trong BCN Bắc Tao Đàn- BCN Đông Tao Đàn- BCN Hoàng Văn Thụ- BCN CV Bình Chánh… sẻ chia những khó khăn, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, giữ vững bản lĩnh cùng tôi cố gắng vì sự phát triển của Tổng Đoàn. Quý Nhã, Văn Hải Duy Minh,Minh Thành,VănTây,Thiện,Long,Vân…tình cảm, nhiệt huyết, có trách nhiệm… hay Trung Hiếu, Phú Chinh những đứa em ở miền quê xa xôi đã vượt hàng trăm cây số trên những chuyến xe khách xuyên đêm đến với Sài Gòn chỉ để được góp một viên gạch vào ngôi nhà lớn thân yêu mang tên Sao Bắc Đẩu. Tất cả những điều đó tôi gói gọn trong 6 chữ “KỈ CƯƠNG – TÌNH THƯƠNG – TRÁCH NHIỆM”.

 Nhớ những bông hoa bé xíu chạy nhảy, nô đùa rồi cười thật giòn trên sân trong mỗi buổi sinh hoạt và cả những lúc các em đứng thật nghiêm trang trong buổi lễ chào cờ, với bộ đồng phục chỉnh tề mang một dấu ấn không lẫn vào đâu được của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu, với đôi giày trắng, vớ trắng tinh tươm, tất cả các em dù lớn dù nhỏ vẫn luôn ý thức được vai trò, vị trí và giá trị của bản thân mình trong tập thể, giữ gìn ý thức kỉ luật và những nét đẹp đặc trưng của Sao Bắc Đẩu.

Có lẽ đã thật lâu rồi, tên những nhóm sao, chòm sao quen thuộc đã không còn được nhắc tên các công viên Tao Đàn, Hoàng Văn Thụ… mỗi sáng sinh hoạt. Tiểu Sao tinh nghịch, nhóm sao Hôm – Mai – Thiên Vương – Cá Voi … năng động hay các chòm sao Thiên Long – Thiên Hậu – Thiên Mã… với những câu chuyện đáng yêu của tuổi mới lớn… Tất cả vẫn luôn tồn tại trong ký ức của tôi mà có lẽ không gì có thể thay thế được.


Sài Gòn đã vào những ngày cuối năm chỉ còn vài ngày nữa chúng ta cùng bước qua năm mới 2022 với thật nhiều ước mơ, hy vọng.

Cảm ơn Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã luôn động viên,lắng nghe, theo dõi và kịp thời định hướng cho hoạt động của Tổng Đoàn suốt thời gian qua.

Cảm ơn các đơn vị đồng hành Pymepharco, Ngọc Thạnh Thảo, Công ty thủy sản T.L Cửu Long, nhà may Minh Phú, Nesle Việt Nam… đã luôn sát cánh, cùng Sao Bắc Đẩu vượt qua những khó khăn.

Cảm ơn Nội, Ngoại các anh chị TVDD – TV. BCN – BHL đã chung tay sẻ chia những trăn trở, góp sức cùng với Tổng Đoàn mang lại những buổi sinh hoạt thật ý nghĩa, bổ ích.

Cảm ơn Các bạn nhỏ, các bạn chính là nguồn động lực giúp chúng tôi luôn cố gắng, hoàn thiện bản thân, thúc đẩy sự sáng tạo để mỗi buổi đến với các bạn sẽ mang lại một giá trị thật tích cực.


Chúng ta hãy cùng chào đón năm mới 2022 với những điều tốt lành.

Chúc tất cả Nội, Ngoại các anh chị và các bạn một năm mới “BÌNH AN – KHỎE MẠNH VÀ HẠNH PHÚC”

Đại gia đình Sao Bắc Đẩu - Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn – Bắc Tao Đàn – Hoàng Văn Thụ - Bình Chành… đang sẵn sàng chờ ngày đón các em trở lại sinh hoạt một ngày gần đây nhất…với thật nhiều trải nghiệm thú vị & đón nhận năm 2022

 

Chủ đề: 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

HOA HƯỚNG DƯƠNG TỎA SÁNG

Phương châm: "XÂY DỰNG BỀN VỮNG  NÂNG TM CAO MỚI"

HẸN GẶP LẠI ĐẠI GIA ĐÌNH CHÚNG TA!

Một ngày là Sao Bắc Đẩu – Mãi mãi là Sao Bắc Đẩu

 

 ---HUỲNH TOÀN---

(Tổng trưởng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu)