TUỔI TRẺ VIỆT NAM – NĂNG ĐỘNG NGÀY HÈ - Bảo Thy, Minh Anh (Chòm Hiệp Sỹ, Cá Heo)

Ở chung với các bạn 4 ngày 3 đêm giúp em làm quen với nhiều người bạn hơn, học tập được tính đoàn kết. Qua các trò chơi thi đua, hô băng reo, ca múa nhạc,… đã thể hiện được tinh thần đồng đội và sự chịu chơi

TUỔI TRẺ VIỆT NAM – NĂNG ĐỘNG NGÀY HÈ

Lê Bảo Thy – Chòm Hiệp Sỹ

     Đối với em, là một thành viên Sao Bắc Đẩu, thì đây là lần đi trại đầu tiên mà em tham gia cùng các bạn. Trại hè 2019 được tổ chức tại Phan Thiết – Bình Thuận với chủ đề “Năng động Việt Nam – Tiếp bước hành trình” đã cho em rất nhiều kỷ niệm và cả kinh nghiệm. Ở chung với các bạn 4 ngày 3 đêm giúp em làm quen với nhiều người bạn hơn, học tập được tính đoàn kết. Qua các trò chơi thi đua, hô băng reo, ca múa nhạc,… đã thể hiện được tinh thần đồng đội và sự chịu chơi của các tiểu trại Đồi Hồng, Biển Xanh, Cát Trắng và Nắng Vàng. Cho dù kết quả có ra sao thì các bạn vẫn tự tin để chiến đấu đến cùng.


      Những buổi sáng sớm, vào lúc 5h30, nếu ở nhà thì giờ chúng em còn đang say giấc và mãi đến 8-9 giờ mới dậy (vì hè mà!). Nhưng khi tham gia trại hè, 5h30 phải tập trung nên chúng em phải dậy lúc 5h hoặc sớm hơn để kịp chuẩn bị và vệ sinh cá nhân. Khi tập trung, chúng em sẽ khởi động buổi sáng bằng cách nhảy các bài dân vũ, đặc biệt là bài “Năng động Việt Nam”. Đó là bài hát chính của chủ đề trại năm nay. Tiếp theo, chúng em sẽ di chuyển ra khu vực Đồi Hồng để chơi các trò chơi trên cát. Sau đó chúng em sẽ được chơi tự do trong một khoảng thời gian nhất định rồi di chuyển đến nhà ăn để dùng bữa sáng.

      Trò chơi trên cát rất vui, các anh chị thủ lĩnh, các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ ở các tiểu trại cùng tham gia để giành được chiến thắng. Những bạn trại sinh khác thì ở dưới cổ vũ và hô băng reo, tiếp thêm sức mạnh cho các bạn thi đấu. Chúng em đã chơi rất vui, đã trải nghiệm nhiều trò chơi mới, đã cho thấy được sự năng động của các thành viên Sao Bắc Đẩu nói riêng và của tuổi trẻ Việt Nam nói chung.


      Còn có những trò chơi trên biển nữa, đòi hỏi sự khéo léo, tình đoàn kết rất cao và cả sự ăn ý với nhau. Dù có chút khó khăn trong những giây đầu nhưng các bạn cũng đã dần quen hơn với nhịp điệu của trò chơi. Sau khi chơi xong, chúng em được thỏa thích tắm biển nhưng không được ra quá xa. Vì sự an toàn, các anh chị thủ lĩnh và phụ huynh sẽ tạo ranh giới cho ta tắm thoải mái.

      Bên cạnh các trò chơi, chúng em còn được đi tham quan khu di tích của Bác Hồ, nơi mà Bác đã đặt chân và dừng tại đây để giảng dạy và lấy tên là Nguyễn Tất Thành. Chúng em đã được nghe kể lại Bác đã từng sinh sống như thế nào khi ở đây và những câu chuyện xoay quanh ngôi trường Dục Thanh.

      Đêm lửa trại là đêm ý nghĩa với em nhất. Ngày đó, chúng em được ngồi lại cùng nhau, vui chơi dưới ánh lửa hồng. Cùng nhau quây quần bên những chén chè đậu đen, hạt sen, cùng trò chuyện và chụp hình, cùng nhau ca hát đã khiến em cảm thấy rất vui và thú vị.

      Và sau khi trải qua 4 ngày đi trại đầy ý nghĩa đó, em đã biết thêm về lịch sử, kết được nhiều bạn, mở rộng mối quan hệ; giúp cho chúng em thêm đoàn kết, tự tin, năng động trong hè và rèn tính tự giác của mình trong đời sống.

 

NHẬT KÝ MÙA HÈ

Huỳnh minh Anh – Sao Cá Heo

Em là Huỳnh Minh Anh. Em chín tuổi. Sinh hoạt ở sao Cá Heo. Hôm nay là ngày 15/7, em viết bài văn này để nói về cảm xúc của em trong những ngày đi trại vừa qua.

Cuối cùng ngày đi trại này cũng tới. Sáng em dậy thật sớm để tập trung tại sân Tao Đàn. Lúc đó em rất vui để đi những ngày trại vui vẻ rồi. Sau khi ổn định chỗ ngồi là xe em đã lên đường. Trong lúc lên xe thì bác Trung đã cho ngủ một ít, sau khi tỉnh dậy thì thấy mình đã ở trạm dừng chân rồi. Ăn sáng xong, em lên đường đi tới Bình Thuận.


Đến khách sạn, mọi người di chuyển vào để lấy chìa khóa và về phòng để thay đồ xuống ăn cơm và nghỉ trưa. Chiều mọi người tắm biển, thay đồ và đi xuống để ăn chiều, di chuyển ra xe để đi chợ đêm. Đi chợ xong, mọi người về lại đất trại, ai về phòng nấy.

Sáng ngày thứ hai, 5 giờ là phòng em đã dậy và làm vệ sinh cá nhân từng người tới 5 giờ 45 phút, sau đó là tập trung xuống sân để tập thể dục và di chuyển ra đồi Hồng chơi các trò chơi trên cát. Sau đó, về đất trại để ăn sáng. Ăn sáng xong, tất cả mọi người di chuyển ra xe để đi thăm khu lưu niệm Bác Hồ, thăm trường Dục Thanh. Sau đó mọi người di chuyển ra xe về đất trại để ăn trưa, nghỉ ngơi. Buổi chiều, mọi người di chuyển ra biển, chơi các trò chơi trên cát rồi sau đó tắm biển. Tiếp đến mọi người lên phòng tắm nước ngọt, thay đồ rồi xuống nhà hàng để ăn chiều. Sau đó mọi người chuẩn bị cho đêm hội văn hóa. Đêm hội văn hóa có rất nhiều tiết mục: thi băng reo, nhảy cổ động, nhảy hiện đại, dân vũ, chachacha tình bạn, ca múa nhạc, thời trang ngành nghề,… Những tiết mục văn nghệ được trình diễn rất đặc sắc và tất cả tiết mục đều có giải. Sau đó là phần lửa trại ấm áp. Lửa trại muôn màu với nhiều bài hát sôi động, hoạt động tập thể và cả phần nướng đồ ăn thơm phức! Ăn xong mọi người di chuyển về phòng và kết thúc một ngày dài thật thú vị.

Sáng hôm sau, mọi người vẫn tập trung tại đồi Hồng, tham gia các hoạt động tập thể trên cát, tiếng hò reo cổ vũ ngớt trời cho chính đồng đội của mình. Quay về lại đất trại, mọi người cùng ăn sáng. Tiếp đến là tham gia những trò chơi lớn theo trạm. Những trò chơi được tổ chức với tiêu chí nâng cao tinh thần tập thể giúp các trại sinh thêm tinh thần nhiệt huyết. Ăn trưa, nghỉ trưa tại đất trại. Sau đó, các trại sinh chuẩn bị tham gia phần lễ đăng quang, tri ân, bế mạc trại. Trong phần lễ đăng quang, cả Tổng đoàn đã cùng tôn vinh những anh chị đã đạt thành tích cao trong kì thi nâng bậc vừa rồi. Lễ tri ân được thực hiện với mục đích tri ân cha mẹ, các anh chị thủ lĩnh đã trực tiếp giảng dạy cho chúng em trong thời gian sinh hoạt tại Tổng đoàn. Lễ bế mạc với mục hạ cờ và tuyên thệ. Chúng em kết thúc ngày hôm đó với một bữa tiệc nho nhỏ bên tiểu trại của mình.

Sáng hôm sau, chúng em tập trung tại bãi biển xanh rì rào để cùng tham gia những hoạt động cuối cùng tại kì trại này. Sau đó chúng em lên xe trở về thành phố với thật nhiều cảm xúc lẫn lộn khác nhau!