TRƯỞNG THÀNH & GẮN BÓ - Lê Hữu Nhân

Mỗi kì trại là một bài học rèn dũa tôi và ngày hôm nay tôi cảm thấy mình trưởng thành, hòa đồng hơn. Mỗi kì trại là một kỉ niệm mà tôi không thể nào quên được. Chúng tôi, Thành viên Sao Bắc Đẩu đã có một kỳ trại tuyệt vời

TRẢI NGHIỆM ĐẦU TIÊN

TRƯỞNG THÀNH & GẮN BÓ

Lê Hữu Nhân – TV BHL SBĐ-ĐTĐ – Tiểu trại 3 – Vạn Xuân.

---o0o---

Tôi đã tham gia rất nhiều các hoạt động trại, rất nhiều các kỳ trại khác nhau của Đoàn – Hội – Đội. Cũng rất thú vị, hấp dẫn và rất năng động. Thế nhưng từ khi tôi tham gia sinh hoạt vào CLB Sao Bắc Đẩu tôi đã cảm nhận được nơi đây sẽ là nơi phù hợp với bản thân mình. Nơi mà người ta luôn gọi với một cái tên thân thương đó là Đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Và năm nay là năm đầu tiên tôi được tham gia một kỳ trại của Đại Sao Bắc Đẩu này. Đối với tôi đây là một kỳ trại tuyệt vời, hơn hẳn các kỳ trại tôi đã tham gia. 

Nơi mà chúng tôi đặt chân đến đó chính là Bà rịa – Vùng Tàu. Với tên chủ đề trại rất ấn tượng “ Về thăm Đất Đỏ - miền Đông anh hùng”  về với Hương Phong – Hồ Cốc. Khi đến được Bà Rịa – Vũng Tàu chúng tôi được tham quan Chợ  Đất Đỏ. Tiếp đó là đến viếng đền tưởng niệm chị Võ Thị Sáu thắp nhang và tham quan đền, thông qua đó tôi càng  biết ơn Chị Sáu nhiều hơn, tuy rằng tuổi nhỏ nhưng đã làm nên một trang lịch sử vẻ vang của đất nước. Nhắc nhở trong tôi phải luôn cố gắng hết sức mình để cống hiến cho tổ chức, cho đất nước mình. Và khi tới đất trại chúng tôi phải vận chuyển đồ vào nơi ở. Tuy rằng khá mệt mỏi khi phải dậy sớm và di chuyển một đoạn đường khá dài. Nhưng khi vận chuyển đồ thì mọi người rất vui vẻ và hăng say. Từ đó, nơi cắm trại của chúng tôi luôn nhộn nhịp hơn với những nụ cười nở trên môi, tiếng chào hỏi, tiếng vui đùa, cổ vũ hò hét của các tiểu trại.

Trò chơi đầu tiên chúng tôi được trại nghiệm đó là trò “ Bóng chuyền đồng đội”. Chia thành 2 đợt, đợt thủ lĩnh – phụ huynh và đợt các em trại sinh. Đợt nào cũng cao trào, hào hứng, sôi động. Nhờ nỗ lực và cố gắng chúng tôi đã đạt được hạng khuyên khích, tuy được thứ hạng thấp nhưng ai ai cũng vui tươi. Và lấy đó làm động lực cho các trò chơi sau.

Đến với trại này ban đầu chỉ muốn được vui chơi sau những ngày làm việc căng thẳng, ai ngờ đâu mỗi ngày tham gia trại thì tôi lại học được một bài học cho bản thân mình. Thấy được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cần phải khắc phục. Bên cạnh đó,sau kỳ trại này tôi hiểu hơn về nhiều người bạn của tôi, được gặp gỡ nhiều đứa em thật là dễ thương và những quý phụ huynh vui tính nữa.

 Điều đầu tiên tôi cảm thấy ấn tượng đó chính là kỳ trại có phụ huynh tham gia chung. Tuy rằng mỗi người sống ở mỗi nơi khác nhau, với độ tuổi khác nhau. Nhưng các bậc phụ huynh thì rất nhiệt tình, thân thiết với nhau, cứ như là hàng xóm với nhau vậy. Tôi thấy họ chơi các trò chơi team building ,với một tinh thần đồng đội cao, với sự năng động không khác gì các em trại sinh cả. Tôi chợt nhận ra những hình ảnh đẹp của các bậc phụ huynh thông qua việc họ giúp đỡ nhau trong lúc làm việc: người nấu cháo, người sắp bàn ghế, người dọn chén dĩa, người thì dọn đồ ăn,…hình ảnh rất đẹp. Họ cùng vui chơi, cùng làm việc và cùng tạo ra niềm vui cho nhau.

Điều ấn tượng thứ hai của tôi đối với kỳ trại này đó chính là các em trại sinh. Tuy có nhiều em rất nhỏ tuổi nhưng mà đã biết tự chăm sóc bản thân. Có nhiều em thì không có phụ huynh đi theo nhưng vẫn tự lo cho bản thân mình, các em  rất giỏi, rất lễ phép với người lớn, trong trò chơi tập thể thì rất năng động, năng động đến nỗi mấy anh chị thủ lĩnh cũng phải mệt mỏi luôn. Và còn rất nhiều ấn tượng khác nữa.

          Trong suốt diễn ra trại chúng tôi được đi tắm biển, được tham gia các trò chơi biển, rất vui nhộn, mang tính tập thể cao. Qua đó chúng tôi được gắn kết hơn nữa. Nhìn những gương mặt các em khi được đắm mình dưới dòng nước biển thật vui, tiếng đùa vui, tiếng cười như vang khắp bãi biển. Làm cho không gian nơi đây trở nên sinh động hơn. Kế tiếp đó là đêm hội giao lưu văn nghê, nào là nhảy cổ động, thi thời trang biển, nhảy cha cha cha, biểu diễn nhân vật lịch sử. Các đội có những màn trình diễn văn nghệ rất độc đáo, rất dễ thương và rất sôi động. Và đêm đó chúng tôi được quay quần bên đống lửa trại, hát ca vui đùa, nhảy những bài dân vũ. Không khí lúc đó lại thêm phần sinh động và lung linh hơn. Ai ai cũng nhiệt tình tham gia. Những nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt của mọi người, tay nắm chặt bàn tay nhảy múa thêm đoàn kết gắn bó với nhau.

Và rồi đến phần tàn lửa, câu hát ấy lại vang lên “vui đã nhiều  bây giờ mình chia tay, chúc các anh chị thành công trên đường dài” và “mình chia tay hôm nay sẽ có nhau ngày mai”, lời hát ấy làm tôi cảm thấy lưu luyến hơn muốn quay lại những ngày đầu của buổi trại, muốn được đi trại hoài luôn. Không muốn quay lại công việc của mình, vì không khí nơi đây làm cho tôi cảm thấy thoải mái hơn, không suy nghĩ, không ưu tư. Chỉ biết là sáng thức dậy tập thể dục, nhảy hát, chơi trò chơi, vui vẻ bắt tay từng trại sinh, tắm biển…

Những ngày trại qua nhanh để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm tại Hương Phong – Hồ Cốc này. Không muốn xa rời nơi đây. Vì chỉ ở nơi đậy có 4 ngày thôi mà đã có nhiều kỷ niệm, nhiều gắn bó với nơi nay rồi, nên giờ đây chia tay không nỡ chút nào. Chúng tôi, Thành viên Sao Bắc Đẩu đã có một kỳ trại tuyệt vời,hứa hẹn rằng sẽ tham gia đầy đủ các kỳ trại của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu để một lần đi là đi để học hỏi, đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành. Mỗi kì trại là một bài học rèn dũa tôi và ngày hôm nay tôi cảm thấy mình trưởng thành, hòa đồng hơn. Mỗi kì trại là một kỉ niệm mà tôi không thể nào quên được.