TRẢI NGHIỆM MÙA HÈ CỦA MẸ & CON - Vương Thị Thúy Vân

Đây là lần đầu tiên mình tham gia trại hè cùng con, Tiểu Trại mình tham gia có tên là Nắng Vàng- Màu nắng rực rỡ của mùa hè sôi động
TRẢI NGHIỆM MÙA HÈ CỦA MẸ & CON
Vương Thị Thúy Vân_PH bé Nguyễn Vương Khánh Vy- tiểu trại 4 – Nắng Vàng

Đây là lần đầu tiên mình tham gia trại hè cùng con, Tiểu Trại mình tham gia có tên là Nắng Vàng- Màu nắng rực rỡ của mùa hè sôi động. Lúc đầu,chỉ nghĩ rằng đăng ký đi trại là vì sợ con chưa tự lo được cho bản thân và không biết tự lập để có thể sắp xếp được mọi việc, chứ thực sự chưa có sự hào hứng lắm vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố như công việc, gia đình....Tuy nhiên, từ khi bắt đầu tham gia trại cho đến khi kết thúc, đã luôn mở ra cho tôi một cái nhìn hoàn toàn mới về kỳ trại lần thứ 12 năm 2019. 
Trong những ngày tham gia trại hè, các con đã được rèn luyện ý thức kỷ luật rất tốt.Tham gia rất nhiều hoạt động như tập thể dục buổi sáng, ngồi thiền, diễn văn nghệ, nhảy chachachavà trò chơi như: thi kéo ván trượt trên cát, đua ghe trên cạn, cưỡi thú nhún, chuyền bóng bằng ống, đổ nước vào bình bằng túi nylon lủng....chơi trò chơi lớn như thi nấu cơm, di chuyển bóng bàn trên dây rất ấn tượng và sôi động... , Bằng tất cả sự hăng say, nhiệt tình, đoàn kết của các con khi tham gia trò chơi để có thể “cháy hết mình”, những tình cảm rất ngây thơ của trẻ em thể hiện qua những niềm vui khi chiến thắng và nỗi buồn rất hồn nhiên khi thua cuộc. Sự cổ vũ rất nhiệt tình cho cả đội mình và đội bạn. Đặc biệt nhất là đêm vinh danh những thành viên Sao bắc Đẩu, rất hoành tráng và sôi động, tạo nên một khí thế hào hùng cho các em. Ngoài ra, các em còn có những buổi tối cùng nhau sinh hoạt ca hát, giao lưu giữa các trại, ăn chè, nướng thức ăn và đốt lửa trại thật vui tươi và ý nghĩa.

Bên cạnh đó, các phụ huynh đã được cùng tham gia vào tất cả các hoạt động của các bạn nhỏ, cùng hòa nhịp vào tinh thần cổ vũ hăng say của các bé, chính đều này sẽ làm cho các bậc phụ huynh gần gũi, hiểu con mình và hiểu rõ tâm lý trẻ nhỏ hơn, nhìn nhận được điểm mạnh và yếu của các con. Riêng phụ huynh gác lại những lo toàn đời thường để có thể hòa mình vào thiên nhiên, không ưu tư suy nghĩ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ các bé, lứa tuổi đẹp nhất và chỉ có 1 lần trong đời.
Và hơn hết là lòng biết ơn sâu sắc đến Thầy Toàn_ Tổng Đoàn Trưởng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu_ Một người thủ lĩnh rất nghiêm khắc nhưng lại rất tâm lý, tinh tế ,dí hỏm và hài hước. Dù tiếp xúc không nhiều nhưng thấy đã nhìn thấy được điểm yếu của con mình, và hứa cùng gia đình khắc phục đó là bé không biết cách nói chuyện trước đám đông và có phần hơi nhút nhát khi gặp người lạ lần đầu, mặc dù bé có thể rất hoạt bát, năng động cùng các bạn và các anh chị thủ lĩnh thân quen.Điều mà gia đình luôn trăn trở rèn luyện nhưng chưa được.

Cám ơn các anh chị Thủ Lĩnh tiểu trại Nằng Vàng, một Chị Chung rất tận tâm, chu đáo, một Anh Thành với sự cống hiến, nhiệt tình, một Anh Tây tràn đầy năng động, vui tươi, hoạt bát cùng với tấm lòng yêu thương các em to lớn, nhiệt huyết tràn đầy, sự năng động sáng tạo của mình đã rèn luyện ý thức kỷ luật cho các em, quan tâm, chăm sóc, hướng dẫn các kỹ năng sống, dạy các em sự đoàn kết, dũng cảm, cao thượng, rèn luyện ý chí phấn đấu, làm hành trang cho các em vững bước vào đời. 
Cám ơn sự chung tay góp sức của các anh chị Thủ Lĩnh các Tiểu Trại Đồi Hồng, Biển Xanh, Cát Trắng, các anh chị chòm sao và các bậc phụ huynh, thể hiện đoàn kết là sức mạnh, đã cùng nhau hướng dẫn các em nhỏ rất tận tình, để hoạt động trại hè thêm sinh động và thành công tốt đẹp.
Sau hoạt động tại hè lần này rất muốn và sẽ cùng tham gia vào các hoạt động, lễ hội khác như Sinh Nhật Sao Bắc Đẩu, giỗ Hùng Vương...
Sau cùng, rất cám ơn Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đã tạo được một sân chơi thật bổ ích, giúp các em vui vẻ, năng động, đoàn kết, hoạt bát hơn.
Ước gì mùa hè nữa lại đến thật nhanh để chúng ta sớm được “xách ba lô lên và đi”!