TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH - Dương Ngọc Phương Anh

Đã một tuần sau khi đi trại nhưng em vẫn nhớ như in trong đầu những kỉ niệm cùng thầy cô, các anh chị và bạn bè. Đây là Trại Huấn Luyện và Nâng Bậc lần thứ 12 của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu

TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH  - Dương Ngọc Phương Anh

“ Đi trại hè, em đi trại hè. Trong lòng vui sướng có nhiều tiếng ve. Đi trại hè, em đi trong mùa hè. Cho thỏa ước mơ bao ngày mong chờ…” Đã một tuần sau khi đi trại nhưng em vẫn nhớ như in trong đầu những kỉ niệm cùng thầy cô, các anh chị và bạn bè. Đây là Trại Huấn Luyện và Nâng Bậc lần thứ 12 của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu.

Với chủ đề : “Năng Động Việt Nam – Tiếp Bước Hành Trình”. Được diễn ra tại Đồi Hồng tỉnh Bình Thuận trong bốn ngày ba đêm, ngày 10,11,12,13 tháng 7 năm 2019.


Năm nay, khác với những lần đi trại hè trước, điểm tập trung của ngày đầu tiên là Công Viên Tao Đàn. Nơi chúng em thường sinh hoạt vào các ngày chủ nhật. Ngày 10/7 là ngày tập trung, chúng em đã có mặt lúc ba giờ sáng. Lúc này dụng cụ, những thứ cần thiết cho kỳ trại lần này đã được các anh chị chuẩn bị sẵn để xếp lên xe. Trước khi lên xe chúng em đã làm lễ trao thẻ trại hè kèm theo những lời dặn dò của các thầy cô, anh chị cùng với những cái bắt tay ấm áp. Sau đó, chúng em lên xe bắt đầu cuộc hành trình đi đến Bình Thuận. Vừa lên xe, ai cũng lập tức ngủ để sau khi tỉnh dậy có sức khỏe để tham gia các hoạt động thú vị phía sau. Trên đường đi, chúng em để dừng lại ở hai trạm dừng chân để ăn sáng và vệ sinh cá nhân. Sau trạm dừng chân thứ hai, chúng em đã được tập băng reo của tiểu trại mình : “ Tiểu trại ba!!! Bên nhau, bên nhau, ta bên nhau tiến lên. Tiểu trại ba!!! MẠNH NHẤT NHA”. Chính câu nói này đã làm cho em có thêm động lực để chiến thắng.


Lên đến đất trại việc đầu tiên là dựng lều, dựng cột cờ, chuẩn bị cho 1 kỳ trại thật hoành tráng. Mọi thứ diễn ra thật nhanh nhưng đã để lại trong lòng của tất cả trại sinh 1 kỉ niệm vô cùng khó quên.

Hôm nay cũng là ngày làm lễ khai mạc trại hè 2019. Các anh chị đã giới thiệu về chủ đề của ngày trại năm nay, giới thiệu về các trò chơi lớn, giới thiệu về các anh chị tiểu trại. Và trong ngày đầu tiên chúng em đã được tắm biển, được chơi trò chơi trên cát. Biển Bình Thuận là một bãi biển rất đẹp, nước trong, còn không có một tí rác nào trên bờ.

Điều mà làm em nhớ nhất là những lúc ngồi chung với nhau cùng nhau ăn cơm. Chúng em vừa ăn vừa nói về những việc mà chúng em đã làm trong ngày qua. Thật đúng là một kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi người.

Đến buổi tối chúng em được đi dạo biển dọc theo các bến cảng của Phan Thiết – Bình Thuận. Đến tối, ai cũng tranh thủ làm vệ sinh cá nhân rồi đi ngủ để sáng mai để có sức khỏe tham gia các hoạt động khác.

Sáng thứ của ngày thứ hai, chúng em dậy sớm ra tập thể dục ngoài sân lớn, chúng em đã được tập bài hát của kỳ trại năm nay “ Năng Động Việt Nam”. Và còn ngồi thiền nữa, đây là một hoạt động em thấy rất bổ ích dành cho mọi người, mọi lứa tuổi mà những năm gần đây mới được thêm vào hoạt động của trại. Sau đó chúng em di chuyển lên đồi cát hồng để tham gia trò chơi lớn. Sau đó được tham quan trường Dục Thanh ngôi trường của Bác Hồ đã từng dậy, và tham quan nhà của Cụ Nguyễn Thông. Tiếp theo được đi đến chợ Phan Thiết và xưởng làm nước mắm và thưởng thức các đặc sản của Phan Thiết – Bình Thuận.

Đêm của ngày thứ hai cũng là đêm hội văn hóa, các tiểu trại đã chuẩn bị các tiết mục nhảy dân vũ, khiêu vũ, và phần thi băng reo riêng của mỗi tiểu trại,... để biểu diễn cho mọi người. Đây cũng là một đêm hội khó quên đối với tất cả mọi người. Tất cả đều thi nhau cổ vũ cho tiểu trại của mình hết sức. Rồi còn có cả lửa trại, tất cả mọi người nắm tay nhau nhảy múa xung quanh đám lửa. Và ngồi lại với nhau kể về những chuyện như lúc trước mình đã như thế nào và sau khi tham gia vào Sao Bắc Đẩu đã thay đổi như thế nào. Các anh chị đã dạy mình làm gì để biết lỗi và sửa lỗi của mình, dạy mình cách cư xử thế nào cho đúng.

Sang ngày thứ ba, chúng em được chơi trò chơi lớn và nó đã gắn kết được được các thành viên trong tiểu trại với nhau. Sau bao cố gắng thì tiểu trại em về đầu tiên càng làm cho bầu không khí thêm sôi động hơn, ChaChaCha tập thể kết hợp với các điệu nhảy có một không hai làm cho em nhớ mãi. Và không thể không kể đến được đó chính là thưởng thức một món đặc sản của Bình Thuận mà được cả nước biết đến đó chính là bánh bột lọc. Vừa ăn vừa nói chuyện về những ngày qua đã vui như thế nào, rồi nghĩ đến việc sắp phải kết thúc kỳ trại ai cũng luyến tiếc vì không muốn rời xa thầy cô, anh chị và bạn bè.

Hôm nay là ngày làm lễ đăng quang cho các bạn đã thi nâng bậc, rèn luyện được một thời gian. Và làm lễ bế mạc trại 2019, khi làm lễ xong đã kèm theo những giọt nước mắt. Ai cũng lại ôm bạn mình thật chặt và nói với nhau sẽ tiếp tục đi trại để được ở bên mọi người. Rồi chúng em ngồi với nhau cùng ăn những món ăn mà đã được các anh chị chuẩn bị trước, vừa hát vừa choàng vai nhau và cùng hứa những năm tới vẫn sẽ đi trại. Ngày hôm nay đã lấy đi bao nhiêu giọt nước mắt tình bạn từ tất cả mọi người, ai cũng thấy lưu luyến về kỳ trại lần này.

Đây là lần thứ năm em tham gia Trại Huấn Luyện và nâng bậc của tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Em cũng hiểu được rằng thầy cô và các anh chị đã làm việc khó khăn đến đâu để có thể có một kỳ trại cực kỳ hoành tráng. Qua kỳ trại này em cảm thấy mình đã được một phần nào đó thay đổi đã xứng đáng được với tám chữ vàng “ Yêu Nước – Dũng Cảm – Hào Hiệp – Cao Thượng”. Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu được xem như là ngôi nhà thứ hai của mọi thành viên vì trong đó có sự quan tâm hết cả tấm lòng của các anh chị. Những ngày qua, được ăn cùng ngủ cùng chơi cùng tất cả mọi người em đã tập được tính đoàn kết từ tập thể. Đây thật sự là một trải nghiệm bổ ích và đầy ý nghĩa với tất cả trại sinh.

Và em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các anh chị trong tiểu trại, tiểu trại trưởng, tiểu trại phó, ban quản trại các anh chị, các thầy cô, ba mẹ đã cho chúng em được tham gia vào những hoạt động thú vị như thế. Em mong Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu sẽ phát triển tham vững bền và mạnh mẽ và em cũng sẽ cố gắng hết sức cống hiến và gắn bó với tổng đoàn 1 cách lâu dài nhất.