TRẠI HÈ – TRẠI TRẢI NGHIỆM - Nguyễn Diệp Hà Xuyên

Cuộc sống luôn cho chúng ta những trải nghiệm. Mà có lẽ không bao giờ chúng ta có thể quên được. Tôi một cô gái 20 tuổi, đã có những trải nghiệm mà khi tôi nhìn lại, nó cho tôi những niềm vui, hạnh phúc và cả những bài học trong cuộc đời

BÀI CẢM NHẬN TRẠI HÈ LẦN XI

XUYÊN MỘC – VŨNG TÀU

TRẠI HÈ – TRẠI TRẢI NGHIỆM

Họ và tên: Nguyễn Diệp Hà Xuyên

Tiểu trại 1: Văn Lang

Cuộc sống luôn cho chúng ta những trải nghiệm. Mà có lẽ khôngbao giờ chúng ta có thể quên được. Tôi một cô gái 20 tuổi, đã có những trải nghiệm mà khi tôi nhìn lại, nó cho tôi những niềm vui, hạnh phúc và cả những bài học trong cuộc đời. Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe về một trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi. Khi tôi tham gia trại huấn luyện và nâng bậc lần thứ XI “VỀ THĂM ĐẤT ĐỎ- MIỀN ĐÔNG ANH HÙNG” Hương Phong Hồ Cốc Resort- Tỉnh Bà Rịa VũngTàu cùng với đại gia đình Sao Bắc Đẩu,các bạn và cả những người  em nhỏ. Đó như là một gia đình thứ hai của tôi vậy . Nơi này đã cho tôi sự ấm áp và những trải nghiêm thú vị mà tuổi thanh xuân của tôi đã trải qua. Nếu không có gia đình thứ hai này chắc có lẽ thanh xuân của tôi nó không có được điểm nhấn đặc biệtnhư bây giờ.

Năm nay kì trại được tổ chức tại bãi biển xinh đẹp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng chính vì thế mà các bạn nhỏ rất háo hức, các bạn có mặt tập trung tại địa điểm sớm hơn so với lịch hẹn. Các thủ lĩnh cùng thanh viên bắt đầu vận chuyển đồ, vật dụng lên xe của mỗi tiểu trại để cùng xuất phát đến địa điểm đầu tiên của kì trại này. 6 giờ, đại gia đình có mặt tại phố đi bộ để viếng tượng đài Bác Hồ. Kết thúc địa điểm đầu tiên, chuyến xe của kì trại lăn bánh thẳng tiến đến nhà tưởng niệm của một anh hùng nổi tiếng tại vùng Đất Đỏ này, không ai khác đó chính là Chị Võ Thị Sáu. Giữa cái nắng hè tháng 7 của kì trại, đại gia đình Sao Bắc Đẩu cùng phúng viếng, tưởng niệm người nữ anh hùng, ngoaì ra các bạn nhỏ được tham quan học hỏi thêm về lịch sử của dân tộc. Đến đất trại, chúng tôi cùng nhau vận chuyển vật dụng vào khu vực của tiểu trại, năm nay các bạn thành viên chòm chắc đã trưởng thành hơn, cũng chạy ra chạy vô chuyển đồ phụ các anh chị thủ lĩnh. Các trò chơi đồng đội, vận động được diễn ra liên tiếp tại đất trại, ấy vậy mà các bạn nhỏ, thanh viên vẫn hăng hái tham gia nhiệt tình, bầu cảm xúc cũng khá đa đạng của các bạn Sao và tiểu sao. Lễ khai mc trại được bắt đầu với đội hình nghiêm chỉnh, giây phút các bạn được nhận thẻ trại sinh, áo trại,… Kết thúc khai mạc là đến phần thi nấu chè của các tiểu trại, các nồi chè ngon ngọt của các thành viên danh dự, quý phụ huynh của mỗi tiểu trại được các em nhỏ thưởng thức ngay tích tắc không còn một chén.  

           

 

          Ngày trại thứ hai bắt đầu với combo tập thể dục và Siêu cup Sao Bắc Đẩu của các tiểu trại, một buổi sáng tràn đầy sức khỏe khi tập thể dục và còn thêm chút vị mùi biển, tiếng sóng vui đùa bên tai khi thức dậy sớm. Hôm nay đại gia đình sẽ được tham quan khu di tích lịch sử Minh Đạm, chứng nhân của một thời lịch sử hào hùng ở miền Nam được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc Gia. Con đường vào địa điểm khu di tích thật tuyệt vời và khá lạ mắt với các bạn nhỏ khi một bên đường là rừng núi uốn quanh còn một bên là thung lũng cây xanh, nhìn xa hơn ta có thể thấy được bãi biển xanh xanh, một phần bãi biển của Việt Nam. Nổi bật cho ngày trại thứ hai đó chính là đêm hội văn hóa, các tiết mục văn nghệ, nhảy và hóa trang tranh tài diễn ra liên tiếp của các tiểu trại, không thiếu phần của lửa trại tình bạn khi được bùng cháy trở lại, cùng nắm tay, cùng nhảy múa, cùng hò reo, cùng vỡ òa khóc trong hạnh phúc,…

 

 

 

Trận chung kết Siêu cúp Sao Bắc Đẩu bắt đầu cho một ngày trại thứ ba kèm theo là một hoạt động mà ai ai cũng háo hức đó chính là trò chơi lớn với chủ đề năm nay là “ Con Cháu Vua Hùng”. Một lần nữa tinh thần đồng đội lên cao, các tiểu trại bắt đầu dâng lễ vật lên cho Vua Hùng để xin được xuất phát trước, hành trình chạy tram của tiểu trại không thiếu phần cảm xúc, vui tươi khám phá, hào hứng mở mang kiến thức thật tế,… niềm vui cũng được thể hiện rõ ràng trên từng nét mặt khi luân chuyển các trạm, căng thẳng khi cùng nhau tập trung hoàn thành thử thách, đâu đó cũng có những bất đồng về ý kiến nhưng rồi các bạn cũng vượt qua được thử thách. Đêm nay, lễ đăng quang trại huấn luyện lần XI sẽ được diễn ra, chắc hẵn các bạn hồi hộp lắm khi chờ kết quả của kì thi nâng bậc vừa qua, đêm nay những giọt nước mắt vui mừng, niềm hạnh phúc, niềm tự hào khi được xướng tên công nhận đẳng cấp, những câu chúc mừng từ bạn bè, anh chị và hơn thế nữa chính là phụ huynh của các bạn. Thế là bế mặc kì trại năm nay với nhiều kỉ niệm cùng các anh chị, bạn bè và các bạn nhỏ của đại gia đình Sao Bắc Đẩu.

 

 

 

Buổi sáng hôm sau của ngày trại cuối cùng, đại gia đình cùng nhau ngồi thiền, tịnh tâm nhớ lại công ơn của dấng sinh thành, bầu không khí nhẹ nhàng có chút gió biển. Nối tiếp chắc hẵn đây là phần cuối cùng của kì trại đó là tắm biển và hòa mình vào cùng các điệu nhảy sôi động. 14 giờ, cả gia đình từ giã Vũng Tàu cùng xuất phát về thành phố Hồ Chí Minh. Đoạn đường về băng reo của tiểu trại vang lên làm cho bản thân cứ tưởng kì trại như vừa bắt đầu vậy.

“ Anh em khắp bốn phương trời

Hôm nay hội tụ bao lời vấn vương

Văn Lang hai tiếng thân thương

Vũng Tàu hội ngộ quê hương nghĩa tình”.

Kì trại nào cũng mang nhiều kỉ niệm nhưng không kỉ niệm nào giống kỉ niệm nào và lần này cũng thế. Cuối cùng cho em gửi lời cám ơn đến đại gia đình Sao Bắc Đẩu, cảm ơn Thầy đã tạo điều kiện cho em tham gia rèn luyện, học hỏi, thử thách bản thân, cám ơn chị Nguyễn Thị Mỹ Phụng - tiểu trại trưởng đầy nhiệt huyết của tiểu trại Văn Lang đã hỗ trợ giúp đỡ em hoàn thành nhiệm vụ trong kì trại này và cũng xin cám ơn các bạn nhỏ đã cùng em vượt qua kì trại huấn luyện.