TÌNH YÊU THƯƠNG ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT - NGUYỄN TÂM NHI

hế là một năm nữa đã trôi qua, chớp mắt một cái mới vừa đón xuân Mậu Tuất đây vậy mà bây giờ chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta sẽ bước qua năm Kỷ Hợi. Có người thường nói :“ Thời gian vốn dĩ chẳng chờ đợi ai

SAO BẮC ĐẨU_ TÌNH YÊU THƯƠNG

ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

                  NGUYỄN TÂM NHI_ THỦ LĨNH SAO THIÊN VƯƠNG

 

“Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được” Elbert Hubbard

          Thế là một năm nữa đã trôi qua, chớp mắt một cái mới vừa đón xuân Mậu Tuất đây vậy mà bây giờ chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta sẽ bước qua năm Kỷ Hợi. Có người thường nói :“ Thời gian vốn dĩ chẳng chờ đợi ai, một khi đã đi qua rồi thì chẳng thể nào quay trở lại. Đôi khi, bạn biết rõ nhưng lại không tin vào điều đó.” Một năm trôi qua để lại trong lòng tôi bao nhiêu suy nghĩ, bao nhiêu ước vọng, và hơn hết là ngẫm nghĩ lại xem tôi đã học được gì, trải nghiệm những điều bổ ích nào trong một năm qua. Những trải nghiệm mới, những bài học mới, những chuyến hành trình mới và cũng không quên được những mối quan hệ mới cùng những người bạn, người em mới sau mỗi chuyến hành trình.


          Từ một cô bé 13 tuổi chập chững bước đến Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu với tâm trạng hoang mang và lo lắng vì không thể thích nghi hòa nhập với môi trường tập thể này vì sự nhút nhát của mình vậy mà chớp mắt một cái tôi đã đón được 7 cái mùa xuân cùng nơi mà tôi dành trọn tình cảm của mình cho nơi đây không có một ngôn ngữ nào, không một lời nào có thể diễn tả được chính là đại gia đình mang tên Sao Bắc Đẩu. William Arthur Ward từng có câu:” Love is more than a noun - it is a verb; it is more than a feeling - it is caring, sharing, helping, sacrificing” cũng có thể hiểu là Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh. 7 năm đối với tôi là một khoảng thời gian không gọi là dài cũng không thể nói là ngắn, nơi đây mang lại cho tôi quá nhiều thứ quá nhiều tôi nhận được tình cảm của các thành viên trong đại gia đình Sao Bắc Đẩu mà tôi gọi là bà ngoại, ba, mẹ, cô, chú và cả anh chị em nữa. Những người không cùng huyết thống, đến từ rất nhiều nơi khác nhau trên dải đất hình chữ S này, xuất thân từ những ngành nghề khác nhau. Ấy vậy mà, tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau không khác gì những người anh em ruột rà, máu mủ. Chúng tôi cùng vui, cùng buồn, cùng trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời trong thời gian gắn kết cùng nhau trong một tập thể. Và cô nhóc 13 tuổi ngày nào bây giờ đã lớn, đã trưởng thành và vững vàng hơn rất nhiều so với trước đây. Tôi đủ lớn để cảm nhận được niềm hạnh phúc khi trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương. Sau những năm tháng cùng phấn đấu, học tập và trưởng thành, tình yêu đến dịu dàng cho những ngày chủ nhật của tôi. Tôi yêu sự chân thành, giản đơn, nhiệt tình và tinh thần đầy nhiệt huyết của các anh, chị, các em đem đến vào mỗi sáng chủ nhật đã làm cho sân chơi của gia đình Sao Bắc Đẩu ngày càng đẹp hơn, lớn mạnh hơn yêu sao những trái tim biết truyền cảm hứng, biết yêu thương, biết hy sinh, biết phấn đấu, và biết cùng nhau chia sẻ. Tôi yêu cả những điều giản đơn, bình dị, yêu cái gọi là sống và cống hiến, yêu cái sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau rất tình bạn, tình anh em và yêu sự nhiệt tình, tận tâm của nhiều anh, chị thành viên danh dự đã dành cho gia đình Sao Bắc Đẩu vào mỗi sáng chủ nhật và cho cả bản thân tôi nữa.

Nàng xuân đã đến đây
Cho tình chan chứa vơi đầy
Ngàn hoa lá vui sum vầy

Cho lòng ta thêm mê say


          Thời gian trôi qua nhanh quá đỗi, chợt giật mình tự nhủ lại một mùa xuân mới sắp về. Mùa xuân thật đẹp, đẹp về thiên nhiên, thời tiết, khí hậu, con người, mơ ước, hy vọng,… Đông lạnh qua, xuân ấm đến, đó là quy luật tự nhiên của đất trời. Mùa xuân là mùa của sự sống, cây cối nảy lộc, đơm bông, thể hiện tính trẻ trung và đổi mới. Mùa xuân còn là dịp đoàn tụ, yêu thương, tha thứ, cùng tận hưởng và chia sẻ niềm hạnh phúc. Gặp nhau, ai cũng tay bắt mặt mừng và trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Năm cũ qua, năm mới tới. Người ta có lệ “tống cựu, nghinh tân”. Bỏ cái cũ nếu nó xấu, còn nếu tốt thì giữ lại. Không phải cứ cái gì cũ cũng bỏ hết, bỏ tất tần tật. Năm nào cũng vậy thôi, có thành công và thất bại, có niềm vui và nỗi buồn, có nụ cười và nước mắt,…

          Năm mới, mở đầu là mùa Xuân, hứa hẹn cho chúng ta biết bao những điều mới, tốt đẹp và may mắn. Những gì không hay của năm cũ xin hãy khép lại, xin hãy bỏ qua. Chúng ta hướng về mùa Xuân tươi, mùa Xuân mới cho những bắt đầu. Sẽ có cơ hội để bắt đầu mới, để bắt đầu lại. Chúng ta có quyền làm mới, làm đẹp mọi điều, mọi việc khi mùa Xuân về. Thế nên, mùa Xuân thật đáng yêu! Mùa Xuân là mùa khởi đầu.

          Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở, mùa mang tặng thiên nhiên, trời đất và con người sức sống. Dù đó là quy luật muôn thưở của thời gian, nhưng mỗi khi mùa xuân đến trong ta không tránh khỏi những xao xuyến bồi hồi.

          Chúng ta những thành viên của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đã có 53 tuần sinh hoạt đầy vui tươi, hào hứng và đầy màu sắc. 53 tuần là những bài học mới, những người bạn mới, những trải nghiệm mới về cuộc sống xung quanh mình. Một kì trại Huấn Luyện và Nâng Bậc mới lạ, hấp dẫn. Rồi ta lại cùng nhau đón chào sinh nhật lần thứ 11 của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đầy ý nghĩa.

 

Chúng ta còn có các hoạt động lớn như Trung Thu, Halloween, Noel và kết thúc một năm bằng ngày Hội xuân đầy màu sắc vui tươi ấm áp ẩn trong đó là không khí của những ngày cận tết sắc xuân của những cành mai cành đào, bánh chưng, bánh tét làm choáng ngộp cả một góc trời của công viên và ta cũng không thể quên được tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt đến từ quý phụ huynh.Chừng ấy kỉ niệm, chừng ấy sự gắn bó chắc có lẽ là vẫn chưa hết, vì tôi sẽ vẫn còn gắn bó với Đại gia đình này nhiều, nhiều, nhiều năm nữa. Vì tôi yêu nơi đây, tôi yêu từng chi tiết nhỏ, từng khuôn mặt, từng nụ cười, từng cái bắt tay, cái ôm tình bạn. Cũng chính từ nơi đây tôi đã có được hạnh phúc cho riêng mình, chính vì thế tôi trân trọng từng ngày, từng giờ tôi có được khi đến với Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.    
          Cảm ơn Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, nơi đã cho tôi một trải nghiệm mới, những bài học mới, những người bạn mới trong quãng thời gian tuổi trẻ của mình, một bức tranh tuyệt đẹp về tình bạn, tình anh em, tình đồng đội, tình cảm của quý phụ huynh dành cho nơi đây

          Cảm ơn nhé, tình cảm yêu thương, lòng tin yêu mà quý phụ huynh và các em nhỏ đã dành cho những người thủ lĩnh chúng tôi!

          Cảm ơn Thầy – Người anh lớn của Đại gia đình Sao Bắc Đẩu!

          Cảm ơn nhé những đồng đội, những người anh em, những người bạn luôn đồng hành và sát cánh bên cạnh tôi!

 

          Sao Bắc Đẩu, chỉ vọn vẹn có 3 từ mà mang trong đó là cả một gia đình lớn, nơi mà có cô, có chú, có anh, có chị, có em cùng nhau gắn bó cùng nhau trưởng thành nơi mà giúp tôi trưởng thành qua từng bài học, cách làm người, mở rộng mối quan hệ với các anh chị, bạn bè xung quanh. Buổi sáng Chủ nhật tuy ngắn ngủi, nhưng chứa đựng trong đó những trái tim đầy nhiệt huyết của các anh chị thủ lĩnh, những nụ cười trên gương mặt đáng yêu của các em thành viên, nơi cho ta cảm nhận được niềm vui và sự hạnh phúc. Sao Bắc Đẩu là vì sao sáng nhất nằm ở phương Bắc, ngôi sao dẫn đường, định hướng cho thành viên luôn sống tốt, sống đẹp và có ích cho xã hội và đúng như tên gọi đã cho tôi nguồn ánh sáng dẫn đường. Tình cảm ấy thì không thể hiện hết ở lời nói mà phải thực hiện bằng những hành động của mình.  

          Năm 2019 đã tới chúc cho các anh chị thành viên BCN-BHL một năm mới luôn ngập tràn tiếng cười, thành công trên con đường sự nghiệp của mình, luôn hạnh phúc và sẽ cùng nhau tiếp tục cống hiến tài năng và sức trẻ của mình để xây dựng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển.

          Chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng vững mạnh, và tiếp tục phát triển luôn là sân chơi lớn cho thanh thiếu niên Thành Phố mang tên Bác.