THỜI GIAN: TẠM BIỆT MỘT NĂM NHIỀU KỸ NIỆM

THỜI GIAN:

TẠM BIỆT MỘT NĂM NHIỀU KỸ NIỆM.

HỒ LONG HOA   - Thủ lĩnh nhóm Sao KimTHỜI GIAN: Tết âm lịch 2021, tôi háo hức hoạch định những mục tiêu cụ thể trong năm mới, bao gồm việc trải nghiệm những vị trí công việc mới, tham gia vào Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu và đem những kinh nghiệm và kiến thức về trẻ em về giáo dục và y tế của mình vào các hoạt động cho các em, tìm hiểu về nhưng lĩnh vực mới vv... 

Nhưng dịch bệnh bùng phát, ở thời điểm đó không chỉ tôi mà có lẽ nhiều người dân ở TP.HCM đều không ngờ rằng có ngày thành phố nhộn nhịp, tấp nập và ồn ào, tưởng như không bao giờ ngủ này lại thật sự lặng im và đóng cửa hoạt động trong tận 4 tháng. THỜI GIAN: Thời gian giãn cách xã hội, tôi chới với, hoảng loạn khi nhìn thấy thời gian dần trôi qua, và các gạch đầu dòng của kế hoạch 2021 vẫn nằm vẹn nguyên trên trang giấy. Sau một khoảng thời gian đầu mất phương hướng ấy, tôi học được cách chấp nhận, tôi học được cách chia sẽ và tôi biết ơn cuộc sống hiện tại. 

Mỗi ngày, tôi đều tự gạch ra những điều mình biết ơn để tự nhắc nhở bản thân phải hạnh phúc. 


THỜI GIAN: Tôi bắt đầu cùng những đồng nghiệp, những anh chị em tình nguyện viên tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Có những  ngày phơi mưa dầm nắng bám trụ điểm tiêm ngừa. Có những đêm thức trắng cấp cứu chuyển viện những ca bệnh nặng. Có những bệnh nhân bình phục quay về với cuộc sống nhưng cũng có những bệnh nhân đa xa mãi. 


THỜI GIAN: Khoảng thời gian giãn cách xã hội ấy đã trao cho tôi cơ hội được lớn, được sống chậm lại để biết ơn những gì xung quanh tôi, tôi học cách cho đi, học cách sống thực tế và chấp nhận cuộc sống, tôi học cách trân trọng từng người từng ngày và từng sự việc đến với tôi. Tôi biết ơn khi sau tất cả, gia đình tôi vẫn khỏe mạnh, bạn bè người thân của tôi, các anh chị em đồng nghiệp của tôi chống dịch ở tuyến đầu vẫn bình an. 


(THỜI GIAN: Kỹ niệm sâu sắc nhất của tôi:Trích đoạn văn mà nhóm admim viết…)

Anh HỒ LONG HOA “ Bác sỉ trẻ - Năng động đầy sự nhiệt huyết” 

Thủ lĩnh nhóm Sao Kim


                    Biết, tìm hiểu và đến với Tổng Đoàn trong những buổi dạo công viên vào buổi sáng chủ nhật thuần niên . Hồ Long Hoa – chàng trai nhỏ con, nhanh nhẹn đến từ quê hương Cần Thơ gạo trắng nước trong đã trở thành Thành viên BHL Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn, Thủ lĩnh nhóm Sao Kim mang đến những buổi sinh hoạt đầy thú vị và thu hút các bạn nhỏ với nội dung đa dạng, phong phú và hấp dẫn.  

                    THỜI GIAN: Mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, năng lượng tích cực luôn giúp bạn thu hút được sự chú ý và thiện cảm của người đối diện khi tiếp xúc. Từng là Bác sĩ khoa ngoại nhi Bệnh viện Thành phố Cần Thơ, bạn rời quê hương đến thành phố Hồ Chí Minh trở thành học viên cao học của Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Xa quê nhà, ngoài những giờ học và thực hành tại bệnh viện, với nhu cầu tìm một nơi để cống hiến, học hỏi bạn đã đến với Đại gia đình Sao Bắc Đẩu như một cơ duyên. 

                THỜI GIAN:  Trong những ngày giãn cách, bạn tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch, phục vụ Trung tâm y tế quận Bình Thạnh, hỗ trợ trạm y tế lưu động Vinhome với công việc hỗ trợ lấy mẫu, tư vấn điều trị F0 tại nhà, hỗ trợ các trường hợp cấp cứu khác… với trách nhiệm của một bác sĩ, bạn luôn nhiệt tình, năng nổ trong công việc, hỗ trợ ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Không ngại khó khăn, với tinh thần lạc quan, bạn luôn tìm ra giải pháp để công việc đạt được hiệu quả tốt nhất. 


THỜI GIAN: Vậy là Tết 2022 lại đến. Lại là một hành trình phải chuẩn bị, hoạch định lại nhiều thứ, song tôi tin rằng khi đến thời điểm phù hợp, mọi chuyện tự khắc sẽ được an bài.

Bước sang năm mới 2022, thật lòng tôi mong mình luôn giữ vững hai bài học trong năm 2021 là "chấp nhận" và "lòng biết ơn". Tôi tin rằng mình sẽ bình an, tự tại đón chào một năm mới cùng nhiều sự kiện mới. 

Mong sớm gặp lại thầy Toàn, gặp lại các anh chị, các bạn và nhất là những đứa em của tôi. 


THỜI GIAN: Kính chúc cho gia đình, người thân tôi và mọi người một năm mới bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Chúc đại gia đình Sao Bắc Đẩu một năm mới với những điều phi thường mới và luôn mạnh mẽ vững vàng. 

(Xin được gặp lại tất cả ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022)

                                                               Xuân Nhâm Dần 2022