TẾT GẮN KẾT- TẾT SẺ CHIA - Viết Hưng

Lại một mùa xuân nữa đang về bên thềm, mùa xuân muôn thuở vẫn là mùa sum họp, vui vầy trong mọi gia đình, sau những tháng ngày lo toan bề bộn mưu sinh kiếm sống

TẾT GẮN KẾT- TẾT SẺ CHIA

Viết Hưng SBĐ Hoàng Văn Thụ

 

        Lại một mùa xuân nữa đang về bên thềm, mùa xuân muôn thuở vẫn là mùa sum họp, vui vầy trong mọi gia đình, sau những tháng ngày lo toan bề bộn mưu sinh kiếm sống, bỏ lại sau lưng mọi ưu tư vật chất đời thường, để hòa vào sự tất bật của ngày tết sửa soạn nhà cửa, buổi chợ Tết, chợ hoa cuối năm,…


     Tôi còn nhớ ngày xưa còn bé, tết về là cả một niềm vui rộn rã, nào được nghỉ học, được mặc quần áo đẹp và vui nhất là được lì xì, để rồi khi đi học lại khoe nhau tiền lì xì nhiều hay ít.

        Lớn lên tôi rời xa quê nhà vào thành phố học tập và lập nghiệp tính ra cũng đã ngót ngét hơn 8 năm. Vào những dịp giáp tết trên những cung đường mà tôi đi qua, những hàng quán bày bán đồ trang trí, những bông hoa đua nhau nở làm lòng tôi nôn nao, hình như một mùa xuân nữa lại về.

        Nhưng 2 năm gần đây mùa xuân của tôi còn có thêm nhiều điều mới, nhiều điều thú vị kể từ khi tôi được gia nhập vào đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Bình thường đối với tôi tết là sum họp, tết là yêu thương nhưng bây giờ mùa xuân trong tôi còn là mùa của sự gắn kết, sự sẻ chia.

        Đọc đến đây chắc nhiều bạn cũng thắc mắc tại sao tôi lại nói như thế? Các bạn có biết không mỗi năm trong chu kỳ sinh hoạt của CLB Sao Bắc Đẩu, chúng tôi sẽ tổ chức một ngày hội xuân cho các thành viên trong CLB vào những ngày giáp tết. Và để thực hiện một ngày hội xuân thành công đầy ý nghĩa thì tất cả các thành viên đều gắn kết, sẻ chia với nhau từ những khâu nhỏ nhất. Chúng tôi cùng họp bàn để lên ý tưởng về cách tổ chức, khâu chuẩn bị vật dụng, rồi cùng phân chia nhau mỗi người đảm trách một mảng, sau đó cùng nhau thực hiện. Mỗi chúng tôi có người vẫn là học sinh, là giáo viên và nhiều nghề nghiệp khác nhau, ai cũng bận rộn lo toan cho cuộc sống của mình. Nhưng không vì thế mà tiến độ công việc bị trễ nãi, mỗi người hy sinh khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình đề hoàn thành từng công việc được giao, ai có khó khăn gì thì tất cả những người khác giúp đỡ.


        Và mùa xuân Kỷ Hợi 2019 cũng thế, chúng tôi đã hoàn thành hội xuân một cách khá trọn vẹn. Trên gương mặt mỗi thủ lĩnh, mỗi thành viên của chúng tôi

thoáng vẫn thấy sự mệt mỏi nhưng hình như mùa xuân đang nở rộ trên những khuôn mặt ấy qua những nụ cười, những nụ cười còn đẹp hơn cả những bông hoa, những nụ cười của sự cống hiến, sự gắn kết, sự sẻ chia và đó chính là mùa xuân đặc biệt đối với từng thành viên chúng tôi.


        Và chỉ còn vài ngày nữa năm mới Kỷ Hợi 2019 sắp đến. Tôi xin kính chúc tất cả các thành viên trong đại gia đình Sao Bắc Đẩu thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Kính chúc quý phụ huynh một năm mới “An khang thịnh vượng, vạn sự như ý”. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng, giữ vững và phát triển hơn nữa CLB Sao Bắc nhé! Một lần nữa tôi xin “Chúc mừng năm mới”.

Người viết: Nguyễn Viết Hưng – Thủ lĩnh tiểu Sao A – Hoàng Văn Thụ