TẢN MẠN MÙA XUÂN - Lê Hữu Nhân

Bản thân tôi cảm nhận được sự vui vẻ, sự ấm áp, gần gũi của các bạn thành viên, của quý phụ huynh và của các anh chị thủ lĩnh góp phần làm toát lên một ngày hội xuân hạnh phúc, tràn đầy sự yêu thương.

TẢN MẠN MÙA XUÂN – XUÂN CANH TÝ

-Lê Hữu Nhân Thủ lĩnh Chòm sao Thiên Mã

Mùa xuân là mùa đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa của muôn cây. Cành tơ phơ phất, căng mọng, tràn trề nhựa sống cùng chồi lá xanh non đã điểm trang cho cây cối trơ trụi sau mùa đông băng giá. Mùa xuân là mùa hội của thiên nhiên, mùa hội của con người. Khắp vùng đồng bằng đến miền núi thôn quê đều tràn ngập không khí lễ hội. Tại thành phố Hồ Chí Minh lúc này đây, nhà nhà đón Tết, người người chuẩn bị đồ đạc, sắm sửa cho cái Tết Nguyên Đán, không khí rộn ràng, tấp nập, làm cho tôi cảm thấy nao nức. Hòa nhịp cùng thành phố mừng Xuân  - mừng Đảng  năm 2020, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tổ chức ngày hội Xuân Yêu thương - Xuân Hạnh phúc - Xuân An nhiên. Năm nay là năm thứ hai tôi được đón Xuân cùng Đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Mỗi năm tôi lại có một cảm nhận rất khác nhau, chắc do là không gian thay đổi nhỉ. Năm ngoái tôi được đón Xuân tại sân Tao Đàn, rất đông các bạn thành viên và quý phụ huynh tham gia, xung quanh có  rất nhiều cành mai, cành đào làm cho sân Tao Đàn trở nên như một chợ hoa xuân, rộn ràng và đầy màu sắc. Còn năm nay tôi được đón Xuân tại Hoàng Văn Thụ, nơi mà tôi mới được cộng tác. Tại đây không gian không có giống như ở Tao Đàn nhưng mà ở đây bản thân tôi cảm nhận được sự vui vẻ, sự ấm áp, gần gũi của các bạn thành viên, của quý phụ huynh và của các anh chị thủ lĩnh góp phần làm toát lên một ngày hội xuân hạnh phúc, tràn đầy sự yêu thương.


Cũng giống như mọi năm, các anh chị ban chủ nhiệm và các bạn thủ lĩnh cùng nhau tất bậc chuẩn bị khâu trang trí cho Xuân. Đồng hồ điểm lúc 19g00, đó là lúc chúng tôi tập trung tại địa điểm thân quen, bắt tay vào công việc trang trí. Tuy rằng thời điểm này là đã tối, nhưng tinh thần của các anh chị và các bạn thủ lĩnh rất vui vẻ và náo nức không hề mệt mỏi, người thì gắn mai, đào vào cành cây, người thì chuẩn bị nhà tre, người thì sắp xếp trái cây, nói nói cười cười làm cho không gian trở nên vui hẳn lên. Một lúc sau, trên sân có rất nhiều chậu hoa, giỏ hoa, những đồ vật trang trí Tết do anh Khanh - một thành viên danh dự đã mang đến. Những chậu hoa đã điểm tô cho nơi đây trở nên nhiều sắc màu, mọi người lại bắt tay vào việc sắp xếp trang trí vườn hoa. Trời đã dần tối, khâu chuẩn bị cũng đã hoàn thành, những lao động cực lực và tập trung cao độ của các anh chị thủ lĩnh giờ đây đã tạo ra một không gian Xuân rộn ràng, đầy màu sắc không thua kém gì những Hội chợ Xuân. Có nhiều cành mai, cành đào gắn đầy hoa, có đàn vịt, ao nước, nhà tre và cả vườn đầy hoa.


Tờ mờ sáng, các anh chị thủ lĩnh đã tập trung rất sớm để kiểm tra lại những khâu trang trí, đính thêm những chú chuột rất dễ thương. Từ xa xa tôi đã thấy các em thành viên đã xuất hiện, thêm vào đó là những trang phục rất dễ thương, đáng yêu nào là áo dài cách tân, nào là đồ đẹp đi Du Xuân. Ngoài ra các em còn mang theo  bên mình một loại trái cây để cùng nhau bày mâm quả ngày Tết, gặp các em tôi rất vui, tay bắt mặt mừng, chào hỏi lẫn nhau. Bạn thì phụ các anh chị bày mâm quả, bạn thì chụp hình cùng ba mẹ, bạn thì lại tung tăng đi xem bầy vịt, cười típ mắt, nhìn thấy mà dễ thương quá chừng. Trong lúc đó, những nụ cười, những lời khen của các em và quý phụ huynh tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mọi công sức đêm qua của tôi và các anh chị thủ lĩnh đã bỏ ra rất có nghĩa. Điều hạnh phúc nhất của tôi là làm cho người khác được vui, chính vì đó mà tôi và cả các anh chị đã dành cái tâm của mình vào trong từng buổi sinh hoạt. Điều tôi học được ở Sao Bắc Đẩu là sự yêu thương, sự cho đi và sự tri ân, trân trọng.

Một ngày hội xuân rất tuyệt vời. Đó là điều tôi cảm nhận được tại nơi đây, tuy nó không có đông thành viên, không có nhiều cây mai, cây đào,...mà ở đây lại có sự ấm áp. Các em thành viên thoải sức tham gia các trò chơi dân gian như nèm còn, lựa đậu, bịt mắt đập banh, ô ăn quan,....ngoài ra các em được tôi tổ chức cho trò chơi Đôi hài bảy dặm, trò chơi này rất mới so với các em, ai nấy ban đầu cũng không hiểu cách chơi, đi thì té lên té xuống, bạn bè chơi rất nhiệt tình, cổ vũ rất sôi động. Bên cạnh đó, ngày hội xuân còn là dịp để các em thể hiện tài năng ca hát, nhảy múa của mình. Ai nấy cũng lên sân khấu hát múa, nhảy dân vũ rất năng động, những vũ điệu cha cha cha vang lên, các em cùng các anh chị lắc lư theo điệu nhạc, những động tác sôi động. Trước khi chia tay nhau ra về, các em thành viên được ăn liên quan Tất niên với nhau, chắc đây là điều mà các bạn mong chờ nhất. Nghe đến ăn liên hoan là các bạn nhỏ lại nhanh chân xếp hàng ngay ngắn để được các anh chị xếp chỗ ngồi. Cùng nhau hô thật to 1 2 3...dzo! Thế là buổi liên hoan được bắt đầu, cùng ăn, cùng trò chuyện với nhau rất vui vẻ.

Một năm sinh hoạt sắp qua đi, bản thân tôi cũng đút kết được một số bài học cho bản thân mình, những lời góp ý của các thầy cô, anh chị đã giúp tôi hoàn thiện mình hơn. Nhân dịp Tết đến, Xuân về tôi xin gửi lời chúc đến quý thầy cô, anh chị, các bạn thủ lĩnh một năm mới tràn đầy sức trẻ, nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe và cống hiến hết mình vì các em. Chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu vững mạnh và ngày càng phát triển hơn nữa, là nơi sinh hoạt của thanh thiếu nhi Thành phố.