SAO BẮC ĐẨU_ MỘT PHẦN CỦA THANH XUÂN - Nguyễn Văn Tây

Mùa xuân mùa khởi đầu của một năm, nó gần giống như tuổi trẻ là khởi đầu của đời người. Ấy vậy nên, nếu còn đang trẻ những ai vẫn còn thanh xuân, sống gấp gáp lên với đời cho say mẻ nhựa sống, cho căng tràn bầu nhiệt huyết sau này, ở những mùa xuân trôi xa, sẽ không lặp lại thêm lần nào nữa.

SAO BẮC ĐẨU_ MỘT PHẦN CỦA THANH XUÂN

Nguyễn Văn Tây _

Thủ Lĩnh Chòm Sao Thiên Long_ Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

 

          Mùa xuân mùa khởi đầu của một năm, nó gần giống như tuổi trẻ là khởi đầu của đời người. Ấy vậy nên, nếu còn đang trẻ những ai vẫn còn thanh xuân, sống gấp gáp lên với đời cho say mẻ nhựa sống, cho căng tràn bầu nhiệt huyết sau này, ở những mùa xuân trôi xa, sẽ không lặp lại thêm lần nào nữa.


          Tôi_ một chàng trai của miền đất võ Tây Sơn Bình Định rời xa quê hương vào thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục học tập và làm việc. Say mê và yêu thích hoạt động Đoàn_Hội từ khi còn là một cậu học sinh ngồi trên ghế nhà trường nên khi vào đây tình cờ tôi quen được một người bạn và tôi được cô bạn thân ấy giới thiệu về Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu một sân chơi bổ ích và hấp dẫn dành cho thanh niên. Cũng tò mò về nơi này nên tôi quyết định đi theo cô bạn của mình đến đăng ký và tham gia sinh hoạt. Ấn tượng đầu tiên của tôi về nơi đây là một câu lạc bộ khá là đông các bạn nhỏ không như tôi vẫn nghĩ là câu lạc bộ sẽ toàn là những người bạn cùng trang lứa với mình. Khá bỡ ngỡ và có chút hào hứng vì sự lạ lẫm ở nơi đây. Thấm thoát đã 2 năm rồi kể từ ngày tôi đến với nơi đây mỗi sáng chủ nhật đến lại chứa đựng biết bao niềm vui, bao điều mới mẻ, tôi giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức, những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, biết thêm những điều hay lẽ phải, và quan trọng là các em đã tự tin hơn, năng động hơn, và đoàn kết với nhau hơn. Nhưng bên cạnh đó, tôi học được rất nhiều thứ từ các em, mỗi em với mỗi đặc điểm khác nhau nhưng các em đều rất đáng yêu và hồn nhiên, những câu chuyện các em kể, những suy nghĩ ngây thơ của các em đã giúp tôi cảm nhận được cuộc sống thật muôn màu muôn vẻ. Các em đã giúp tôi có được nhiều kinh nghiệm hơn qua mỗi buổi sinh hoạt, tôi đã hiểu các em nhiều hơn, biết các em mong muốn điều gì ở tôi, và chính sự đáng yêu của các em đã giúp tôi phải luôn cố gắng, sáng tạo và học hỏi để mang đến cho các em thật nhiều niềm vui qua mỗi buổi sinh hoạt. Tôi tự hào là một người thủ lĩnh của các em, hạnh phúc vì các em xem tôi như một người anh, tâm sự với tôi những chuyện vui buồn, biết nghe lời khi tôi khuyên bảo

         Tôi đã trưởng thành lên rất nhiều từ khi sống trong đại gia đình thân yêu này.Những buổi đi sinh hoạt không chỉ mang lại cho tôi những niềm vui, những ký ức đẹp, mà nhiều hơn hết, đó là những bài học kinh nghiệm quý giá mà tôi đã học được. Sự thành công, thất bại, và trưởng thành, đó sẽ là hành trang để tôi vững tin bước tiếp vào con đường tương lai của mình. Sao Bắc Đẩu - ba từ này dường như đã trở nên quá đỗi thân thương đối với tôi, nơi mà mỗi sáng chủ nhật tôi lại đến đó, nơi mà tôi có thể tìm thấy những trái tim đầy nhiệt huyết, những gương mặt với những nụ cười xinh xắn đáng yêu, nơi mà mỗi người đều có thể tìm thấy những niềm vui và hạnh phúc của một gia đình. Tôi bây giờ đã khác tôi lúc xưa nhiều lắm, tôi đã tự tin hơn, trưởng thành hơn và biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn.


           Tôi đã học được tất cả những điều đó từ một nơi mà tôi vẫn gọi đó là một gia đình – gia đình Sao Bắc Đẩu. Khi đã là một thành viên Ban huấn luyện của Câu lạc bộ, tôi cảm thấy thật tự hào và hãnh hiện khi chiếc áo đồng phục của mình được gắn thêm hoa hướng dương và dây quai hàm, vui mừng khi chính tôi là người sẽ đem đến cho các bạn thành viên khác những bài học hay những trò chơi thú vị, hấp dẫn.

          Có người thường nói:“ Cuộc sống là sự cân bằng của cho đi và nhận lại, hãy cứ cho đi rồi bạn nhận lại được nhiều hơn”. Ở nơi đây tôi có thể sống đúng với con người của mình, bỏ cái tôi có đôi chút ngông cuồng, biết hòa mình vào tập thể, với cộng đồng xua đi được những căng thẳng, áp lực trong công việc hàng ngày. Một năm nữa lại trôi qua ở những ngày tết khi mọi người đang cùng gia đình sum họp cùng nhau đón tết. Và khi đó là khoảng thời gian để tôi nhìn lại bản thân mình làm được gì và những gì chưa được trong năm qua.

          Từ đó để tôi cố gắng làm tốt hơn cho năm sau, đối với tôi năm nay lại có thêm một thử thách mới trong công việc, gia đình. Mặc dù bộn bề để lo cuộc sống nhưng  tôi vẫn cố gắng dành thời gian ngày chủ nhật để cùng tham gia sinh hoạt cùng các em nhỏ của đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Đã từ lâu ngọn lửa cống hiến cho dù như thế nào, nó như một đống tro tàn khi có một cơn gió ngang qua cũng bừng lên ngọn lửa chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo quen thuộc của mình. Những tiếng cười giỡn, vui đùa hồn nhiên của các em làm cho tôi càng có thêm những động lực để phấn đấu và cống hiến

          Năm 2018 đã qua, khúc giao mùa của năm cũ đã nhường lại một trang mới cho năm mới, năm Kỷ Hợi  2019. Năm nay ngôi nhà Sao Bắc Đẩu chào đón một năm mới với những sự thay đổi mới, sự phát triển, ngày càng trưởng thành hơn. Không những thế năm 2019, Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu sẽ cùng nhau đón mừng sinh nhật 12 tuổi.  Khoảng thời gian để từng thành viên nhìn lại khoảnh thời gian mình trưởng thành, thầy Huỳnh Văn Toàn người lái con thuyền của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đi đúng hướng và Thầy luôn ví bản thân của mỗi thành viên là một viên gạch góp phần xây dựng mái nhà Sao Bắc Đẩu. Công sức của từng thành viên xây dựng mái nhà vững mạnh và phát triển.

          Cảm ơn đại gia đình Sao Bắc Đẩu nơi luôn có tiếng cười, có sự quan tâm, có sự yêu thương chăm sóc. Vì đã cho tôi một kí ức không thể nào quên trong cuộc đời, cho tôi tình cảm chân thật, gần gũi như một gia đình lớn, mà ở đó có ba, có mẹ, có anh chị và có cả các em. Đặc biệt hơn hết, là tình yêu thương chân thành không mà không phải toan tính, tranh giành. Vì chúng tôi là Đại gia đình Sao Bắc Đẩu!!!cám ơn vì tất cả.