SAO BẮC ĐẨU VÀO XUÂN - Trần Thị Cẩm Tú

Mùa xuân là thiên đường của đất nước, là linh hồn của cuộc sống, là nhịp đập của những trái tim. Xuân là thế. Thiên nhiên đã tặng cho ta mùa hạ chói chang. Mùa thu dịu dàng. Mùa đông ở Sài Gòn thì chỉ se se lạnh

Bài tản mạn khúc giao mùa đầu năm

“SAO BẮC ĐẨU VÀO XUÂN”

Người viết: Trần Thị Cẩm Tú

Chức vụ: Thành viên danh dự  Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

 Những đóa hoa xuân tuổi trẻ

Mùa xuân là thiên đường của đất nước, là linh hồn của cuộc sống, là nhịp đập của những trái tim. Xuân là thế. Thiên nhiên đã tặng cho ta mùa hạ chói chang. Mùa thu dịu dàng. Mùa đông ở Sài Gòn thì chỉ se se lạnh. Còn mùa xuân thật vui tươi, thật ấm áp; Bên những câu đối đỏ thơm mùi mực mới, bên những cành mai, cành hồng khoe sắc thắm. Cơn gió xuân nhè nhẹ hòa vào cái nắng chói của Sài Gòn. Nơi có một câu lạc bộ sinh hoạt vì cộng đồng. Câu lạc bộ mang tên một chòm sao sáng nhất nằm ở phương Bắc. Ngôi sao sáng dẫn đường cho các bạn trẻ luôn sống tốt và có ích cho xã hội. Câu lạc bộ mang tên Sao Bắc Đẩu. Mỗi sáng Chủ nhật có những cô cậu bé thật tự tin diện bộ đồ màu Oliu xám, đội trên đầu cái nón bê rê màu đen điểm thêm hai huy hiệu cờ nước, Bác Hồ. Thêm đôi giày trằng trông thật mạnh mẻ, thật dể thương.


Xuân đã về trên mọi miền đất nước. Hãy bước ra những bận rộn lo toan của cuộc sống thường nhật để tận hưởng mùa xuân bên tiếng nhạc, những vũ điệu vui tươi, sôi động cùng các thành viên của đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Hãy chia sẽ cùng nhau những  hy sinh, những cống hiến của các anh chị thủ lĩnh. Xuân về cũng là lúc tấc bật nhất trong các lễ hội của năm. Bỏ qua những nhọc nhằn để các em có những tiết mục văn nghệ hay, những tiếng cười và những tràn pháo tay cổ vũ. Các anh chị đã cố gắng hết sức mình vì niềm vui của các em và để các em có được một ngày hội xuân thật vui và ý nghĩa.


Yêu lắm những cặm cụi, lo toan cho lễ hội xuân cuối năm. Yêu lắm những khuôn mặt mệt mỏi vì cả đêm không ngủ để chuẩn bị nào là mai, đào, trái cây, tiểu cảnh,… để sáng mai các em có hội xuân thật vui tươi, thật ý nghĩa. Thương quá những giọt mồ hôi khi lễ hội kết thúc cũng là lúc phải cực hơn rất nhiều so với lúc đầu trang trí. Có bạn mệt đến nổi không ăn được. Giữa lúc này đây mình mới cảm thấy tình anh em, tình bạn thật thắm thiết làm sao. Cùng chung tay thu gom dọn dẹp. Người khỏe làm việc nặng. Người không khỏe làm việc nhẹ. Nhớ lắm các bạn ơi nếu phải xa các bạn.

Khúc hát đón xuân lại vang lên. Bạn sẽ không cảm thấy mùa xuân thật sự xinh đẹp khi không tham gia vào những buổi sinh hoạt cùng Câu Lạc Bộ. Hãy cống hiến một chúc sức cho cộng đồng. Hãy khoát lên mình cái áo màu Oliu xám bạn sẽ thấy mùa xuân thật sự vui tươi và ý nghĩa.