SAO BẮC ĐẨU NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI - Nguyễn Diệp Hà Xuyên

Tích tắc đồng hồ đang trôi. Tết đến còn vài ngày thôi! Một mùa xuân lại gần đến, mùa của đất trời với những cánh hoa đua nhau khoe sắc, và con người lại háo hức đón cái mùa đẹp nhất và ý nghĩa nhất trong năm. Mỗi người sẽ có những cảm xúc riêng đối với nó. Đâu đó không khí tết đã ghé qua sân công viên Tao Đàn hòa vui cùng các em nhỏ và phụ huynh

SAO BẮC ĐẨU NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI!

Nguyễn Diệp Hà Xuyên

Thành viên BHL Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

 Tích tắc đồng hồ đang trôi. Tết đến còn vài ngày thôi! Một mùa xuân lại gần đến, mùa của đất trời với những cánh hoa đua nhau khoe sắc, và con người lại háo hức đón cái mùa đẹp nhất và ý nghĩa nhất trong năm. Mỗi người sẽ có những cảm xúc riêng đối với nó. 


Đâu đó không khí tết đã ghé qua sân công viên Tao Đàn hòa vui cùng các em nhỏ và phụ huynh,... Đây một vườn đào, kia một vườn mai xen k những chiếc thúng, thuyền chất đầy các loại trái cây, vẫn không thể nào thiếu được các mâm ngũ quả, câu đối, cây nêu của chòm - sao chuẩn bị. Một mùa xuân thú vị đậm chất hương quê thì không thể nào quên đi một góc chuẩn bị bánh chưng, bánh tét của các thành viên danh dự, có lẽ đây là nơi thu hút các em thiếu nhi nhất bởi sự tinh tế, khéo léo của các thành viên qua việc tạo ra được những chiếc bánh chưng, bánh té tròn trịa. Song song đó các em có thể được tham quan và đắm mình vào các tiểu cảnh nhà lá, ao vịt,... các em no đùa hứng thú với những sự mới lạ mang hương quê, nét đẹp truyền thống của ngày tết cổ truyền qua các tiểu cảnh sinh động đầy chân thật đến động lòng người ngang qua. Các tiết mục văn nghệ cũng hòa cùng không khí tết tạo nên một khoảng sân nhộn nhịp, tưng bừng cùng đoàn lân long phụng, bọn trẻ cứ ríu rít quay quần vút ve những chú lân, ông địa mà tươi cười. Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong năm vì vậy mà có sự góp mặt đông đủ của các anh chịsinh hoạt lâu năm tụ về, còn có thêm ông nội, ông bà ngoại của các bé và phụ huynh cũng có mặt hỗ trợ cho ngày hội xuân thành công hơn.


 Gia đình là gì? Là nơi mà có ông bà, ba mẹ, anh em ruột thịt sống chung với nhau trong một gia đình. Mỗi người sẽ có suy nghĩ về hai từ gia đình khác nhau. Còn đối với chính bản thân tôi, tôi cảm nhận rằng tôi không chỉ có một gia đình, mà tôi có cả hai gia đình, gia đình có ba mẹ tôi, và một đại gia đình đó là gia đình SAO BẮC ĐẨU, ở nơi đây tôi đã học được rất nhiều điều, từ người thầy và tôi cũng xem như đây là một người Cha thứ hai của tôi vậy Thầy Huỳnh Văn Toàn, trưởng khoa kỹ năng trường đoàn Lý Tự Trọng, người truyền lửa của đại gia đình Sao Bắc Đẩu... Tôi biết ơn thầy vì nhờ có thầy mà tôi có được như ngày hôm nay, một cô gái tuổi 20 với biết bao hoài bão, tự tin với những thử thách của cuộc đời, tôi vẫn nhớ như in cái ngày mà tôi được Mợ của tôi, xin cho tôi được vào đại Gia đình Sao Bắc Đẩu và đến gặp thầy, lúc ấy trong tôi lo lắng và pha chút sợ hãi, nhưng khi tôi gặp thầy mọi điều lo lắng và sợ hãi đã biến mất, thầy ân cần hướng dẫn và giúp tôi hoà nhập với các bạn, cứ thế mỗi tuần tôi lại háo hức được gặp thầy, các anh chị và các bạn vào sáng chủ nhật, nơi mà tôi có thể học hỏi và rèn luyện kỹ năng sống cho chính bản thân mình. Có ai từng nghĩ một cô bé từng rất nhút nhát thậm chí chỉ muốn làm bạn với búp bê, không muốn nói chuyện với bất kỳ ai, thế mà giờ đây lại khác đến vậy. Người ta nói rằng sẽ có người đi qua cuộc đời bạn và giúp bạn hoàn thiện bản thân và có thể thay đổi cả cuộc sống, tôi nhận ra rằng thầy đã đem lại cho tôi một sức sống mới, mùa đông lạnh lẽo nhưng vào mùa xuân lại ấm áp, muôn hoa đua nở, Thầy đã đưa ra những lời khuyên, những bài học của cuộc sống, đối với mọi người có lẽ thầy chỉ là một người thầy nhưng đối với tôi thầy chính là người cha và là người truyền đam mê cho tôi, cám ơn thầy vì tất cả. Gia đình Sao Bắc đẩu, một đại gia đình có các thành viên với nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng ở nơi đây tôi cảm nhận rằng mọi người đều yêu thương và giúp đỡ nhau, cùng nhau cố gắng, cùng nhau xây dựng. Nơi gia đình này, đã cho tôi những cung bậc cảm xúc riêng mà khó có thể diễn tả thành lời vì mỗi ngày cuối tuần, tôi đi sinh hoạt tại gia đình Sao Bắc Đẩu, nó đem lại cho tôi những cảm xúc khác nhau cứ thế mà đong đầy từng ngày. Còn mấy ngày nữa bước sang năm mới tôi nhìn lại chính mình, có lẽ bây giờ tôi đã trưởng thành hơn, tự tin và bản lĩnh hơn.

Cám ơn thầy, cám ơn đại gia đình Sao Bắc Đẩu . Nơi mà cho dù đi đâu tôi cũng muốn tìm về và nhớ về. Năm mới cũng gần đến em chúc thầy có một năm mới thật vui vẻ bên gia đình có thất nhiều sức khỏe. Cám ơn thầy đã hướng dẫn tận tình, dậy dỗ em những bước đi trong cuộc đời. Chúc cho thầy luôn thành công trong những dự định của mình. Nhân dịp Tết đếnXuân về, em cũngxin dành lời chúc tốt đẹp đến các anh chị Ban chủ nhiệm - Ban huấn luyện có thật nhiều sức khỏe, chúc các bạn thành viên mau ăn chóng lớn, chăm ngoan học giỏi và kính chúc quý vị phụ huynh vạn sự như ý. Đặc biệt hơn là chúc cho đại gia đình Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển, tiếp nhận thêm thật nhiều thành viên và luôn luôn đồng hành, gắn bó yêu thươngcùng nhau.