SAO BẮC ĐẨU – TỰ TIN - Huỳnh Thị Thanh Trúc

Khi quyết định tham gia tôi nghĩ có nên hay không nên tham gia, không biết mình có thích nghi được với môi trường cộng đồng này hay không… rất nhiều câu hỏi vì tính tôi ngại tiếp xúc với người lạ, thiếu tự tin, hay run khi đứng trước nhiều người và rồi nh

SAO BẮC ĐẨU – TỰ TIN

Thành viên danh dự

Huỳnh Thị Thanh Trúc

 

 

            Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã 2 năm tôi trở thành một thành viên trong đại gia đình Sao Bắc Đẩu.

              Khi quyết định tham gia tôi nghĩ có nên hay không nên tham gia, không biết mình có thích nghi được với môi trường cộng đồng này hay không… rất nhiều câu hỏi vì tính tôi ngại tiếp xúc với người lạ, thiếu tự tin, hay run khi đứng trước nhiều người và rồi nhờ có sự động viên và khuyến khích của cô Hạnh – thành viên Sao Bắc Đẩu cùng với một vài buổi ra ngồi quan sát, tôi quyết định sẽ tham gia để cải thiện tính thiếu tự tin của mình. Cứ thế đều đặn mỗi sáng chủ nhật tôi có mặt ở sân Tao Đàn để cùng tham gia các hoạt động, mỗi tuần là một tâm trạng và một bài học mới cho bản thân tôi. Dần dần, tôi nhận ra rằng bản thân mình đang thay đổi: cởi mở hơn, tiếp xúc trò chuyện với nhiều người hơn, học được nhiều thứ hơn, có nhiều mối quan hệ hơn không còn co ro ở một chỗ nữa và cũng dần cải thiện tính thiếu tự tin của tôi. 


Còn nhớ khi lần đầu tiên tôi tham gia tập huấn ở trường đoàn Lý Tự Trọng, đến phần tổ chức trò chơi và yêu cầu mỗi người phải thay phiên nhau làm quản trò, lúc đó thật sự trong tôi thấy run và sợ vì mình chưa bao giờ làm, lúc đến lượt của tôi, tôi đã rất run và hồi hợp đến nỗi không nói tròn câu rồi tôi cũng hoàn thành phần tổ chức trò chơi của mình, kết thúc rồi mà tôi vẫn còn run nhưng trong lòng lại thấy vui và nghĩ sao hôm nay mình gan thế. Cũng nhờ đó mà tôi biết thêm được nhiều trò chơi, cũng một trò chơi có thể có nhiều cách chơi, cách thức tổ chức trò chơi sao không bị nhàm chán.   


              Qua đợt tập huấn đó, tôi học được rất nhiều điều để có thể áp dụng vào trong cuộc sống thực tế, tôi bắt đầu tổ chức cho học sinh ở các lớp tôi dạy những trò chơi dân gian, trò chơi tập thể, thấy các em cười nói vui vẻ trong lòng tôi cũng thấy vui vì đem lại được tiếng cười cho các em, đồng thời thông qua các trò chơi đó để giáo dục các em, giới thiệu cho các em những trò chơi mới mỗi tuần khi tôi đi sinh hoạt. Cách nhìn nhận sự việc và xử lý tình huống sao cho hợp lý, tôi đã bắt đầu thay đổi tính hấp tấp khi xử lý tình huống, tự tin hơn khi giải quyết vấn đề.

              Và giờ đây, khi nhìn lại tôi thấy mình trưởng thành hơn: Tự tin khi tổ chức trò chơi, tự tin khi giao tiếp với mọi người, tự tin khi giải quyết vấn đề và tự tin vào bản thân mình sẽ làm được.

              Cám ơn bạn nhờ bạn mà mình đã cải thiện được tính thiếu tự tin của mình.