NƠI CỦA NHỮNG TRÁI TIM YÊU THƯƠNG - Trịnh Trung Hiếu

Trước thềm năm mới, kỷ Hợi 2019, kính chúc cho các anh chị lãnh đạo địa phương, BĐH, BCN-BHL trong Tổng đoàn, các anh chị phụ huynh và các em một năm mới luôn ngập tràn tiếng cười, thành công trên con đường sự nghiệp của mình

SAO BẮC ĐẨU –

NƠI CỦA NHỮNG TRÁI TIM YÊU THƯƠNG

Trịnh Trung Hiếu SBĐ Đông Tao Đàn

 

Thời gian đúng là thứ chúng ta không thể ngờ nó qua nhanh đến vậy, mới như cái chớp mắt mà bản thân tôi đã hơn một năm chính thức khoác áo Sao Bắc Đẩu, nhanh đến nỗi bản thân mình không ngờ tới và … Hội xuân này là lần thứ hai tôi góp sức cùng anh chị em thực hiện.


Các bạn thân mến, nếu các bạn hỏi tôi rằng, này Hội xuân vui không?, tôi mạnh dạn trả lời rằng rất vui, ý nghĩa nữa là khác, mọi người cùng thực hiện công việc để tất cả cùng vui, cùng cảm nhận được “từ trái tim đến trái tim” những tình cảm của mình, những ước muốn, những tinh thần trách nhiệm hoà chung trong từng “sản phẩm” kết tinh trong hoạt động. Tuy nhiên, nếu nói điều ấn tượng nhất trong tôi có lẽ không phải là ngày Hội chính, mà đối với chúng tôi, những người cùng thực hiện thì diều chính nhất là thời gian chuẩn bị, thực hiện để có thành quả ngọt ngào là ấn tượng khó quên nhất.

Hội xuân nay đến sớm hơn mọi năm, do đó trong mỗi chúng tôi ai cũng tất bật cho công tác chuẩn bị ngay sau khi hoạt động “Vui cùng ông già Noel” kết thúc, suốt ba tuần liền chúng tôi ngồi lại bên nhau sau giờ sinh hoạt, cùng bàn khế hoạch (kinh khủng nhất là tất cả mọi ý chí sáng tạo của tập thể điều phải khởi động, phải tăng tốc cho những ý tưởng mới, không trùng lập, luôn luôn mới, hấp dẫn hơn năm trước – phải nói rằng tôi phục sự sáng tạo của mọi người, đúng là “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”), chúng tôi cùng bắt tay vào việc chuẩn bị cho những tiểu tiết cần có thời gian thực hiện lâu như trồng cây, trồng hoa, liên hệ các nơi bán các vật dụng cho ma-kết Tết yêu thương, …. Mỗi người mỗi việc, tự phân công và tự xung phong, là tinh thần tình nguyện, trách nhiệm của SBĐ chúng tôi.

Hai ngày trước hoạt động là thời gian tất bật nhất, cường độ gấp 5-6 lần của khoảng thời gian trước, là thời gian tập kết tất cả thành quả chuẩn bị về nơi chúng tôi gọi đùa “Tổng hành dinh”, Công viên Tao Đàn rộng thế mà có cảm tưởng như chật hẹp cho khối lượng vật dụng mà các chị, các anh em chuẩn bị (ở đây, không có khái niệm nữ nhi Chân yếu tay mềm đâu nhe mọi người, các chị đóng vai trò chính không đó, đôi khi có cảm giác mình đi theo làm chân bốc vát là đủ bở hơi tai rồi), tôi không biết từ đâu ra mà Chị Chung, Quý Nhã, Cô Nga, …. “triệu hồi” nhiều đồ thế, từ những quầy dừa, cành mai, cành đào, trái cây đầy ắp cả kho chứa, cảm phục lắm lắm. Và đây, đây mới là thời điểm ăn sâu vào tâm trí tôi về SBĐ, không ai bảo ai cả mà tất thảy mọi người cùng làm, các em thành viên cũng ra làm, cả phụ huynh các em cũng cùng chung tay thực hiện cho hoạt động chung, mỗi người mỗi việc tuỳ theo khả năng của mình, làm quên cả đói, làm sao để cho công việc được hoàn thiện nhanh chóng, đẹp mắt, chất lượng, để khi chợt nhớ ra rồi tự hỏi nhau “sáng giờ mình ăn gì chưa vậy!”, rồi cùng nhìn nhau cười “nức nẻ”, thế đấy, dù có mệt mỏi lắm, căng thẳng lắm nhưng không lúc nào vắng tiếng cười, vắng những tình cảm như người thân trong gia đình giữa chúng tôi, cùng thực hiện, cùng động viên nhau, chọc ghẹo, hát nghêu ngao cho xua tan đi mệt mỏi, cho mọi người xích lại gần hơn, cho mục tiêu tập thể đặt ra luôn hoàn thiện, ấp áp, thân thương.


Có lẽ, nhiều người khi chưa biết rõ về chúng tôi họ đã suy nghĩ rằng việc chúng tôi đang làm là một nghề, một cái nghề với nhiều lợi lộc, ưu ái, nhưng họ đâu hiểu rằng anh em chúng tôi mỗi người đều tranh thủ sắp xếp ổn thoả công việc cá nhân, gia đình để về đây, về với Đại gia đình SBĐ để thực hiện trách nhiệm và nhiệm vụ mà con tim giao phó, bằng tinh thần tự nguyện, bằng tình yêu thương vì cộng đồng, vì niềm tin “Yêu nước, dũng cảm, hào hiệp, cao thượng”, và cái chúng tôi nhận được là sự sẽ chia lẫn nhau trong công việc, trong cuộc sống, đồng thời là nụ cười hạnh phúc của các em thành viên, của phụ huynh các em cùng sự chung vui, cảm thông, chia sẽ của cộng đồng, để những giọt mồi hôi của tập thể được nở hoa trong mỗi thành viên SBĐ lan toả vững bền mọi người  xung quanh.

Xin cám ơn Thầy Huỳnh Toàn, người thầy đã dìu dắt tôi trong khoảng thời gian qua, cho tôi hiểu thêm thế nào là tình cảm cộng đồng, thế nào là tình đồng đội lúc đời thường, thế nào là “của cho không bằng cách cho”. Cám ơn thầy, người đã đặt “nền móng” cho CLB Sao Bắc Đẩu, người đã và đang, sẽ mãi là động lực cho tôi hàng tuần vượt 600km về với SBĐ yêu thương.

Xin cảm ơn anh chị em BCN, BHL đã giúp đỡ tôi bước vào hoạt động chung đầy niềm tin yêu, tiếng cười và bao tình cảm nồng ấm.

Trước thềm năm mới, kỷ Hợi 2019, kính chúc cho các anh chị lãnh đạo địa phương, BĐH, BCN-BHL trong Tổng đoàn, các anh chị phụ huynh và các em một năm mới luôn ngập tràn tiếng cười, thành công trên con đường sự nghiệp của mình, luôn hạnh phúc và sẽ cùng nhau tiếp tục cống hiến tài năng của mình để xây dựng Tổng Đoàn ngày càng phát triển.

Chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng vững mạnh, và tiếp tục phát triển luôn là sân chơi lớn cho thanh thiếu niên Thành Phố mang tên Bác.