NIỀM TIN – YÊU THƯƠNG & KÍ ỨC - Đoàn Thị Thu Chung

Tôi vẫn nhớ như in những kỉ niệm của ngày đầu tiên khi tôi đến với Đại gia đình này. Tôi không nghĩ tôi sẽ gắn bó với nơi đây một thời gian dài như thế

SAO BẮC ĐẨU

 “NIỀM TIN – YÊU THƯƠNG & KÍ ỨC!”

Đoàn Thị Thu Chung – PCN TT – Sao Bắc Đẩu – Đông Tao Đàn.

---o0o---

Thoáng chớp mắt, một năm nữa lại trôi qua!

Đã hơn 10 năm rồi đấy, 10 mùa xuân tôi trải qua cùng Đại gia đình của tôi.

Tôi vẫn nhớ như in những kỉ niệm của ngày đầu tiên khi tôi đến với Đại gia đình này. Tôi không nghĩ tôi sẽ gắn bó với nơi đây một thời gian dài như thế. Mỗi năm trôi qua, tôi đã góp nhặt cho bản thân những hành trang, kiến thức và cả những kỉ niệm vô cùng quý giá mà không phải bất kỳ ai cũng có được trong cuộc đời. Tôi gọi tên nơi đó là “Đại gia đình Sao Bắc Đẩu!”.

Đối với tôi, nơi đây không chỉ là nơi tôi đến để vui chơi, để khẳng định bản thân mình đã dần trưởng thành theo ngày tháng, mà đây còn là nơi để tôi học tập được rất nhiều kiến thức. Tôi học được nhiều lắm, học được cách tự tin, học được ngôn từ khi phát biểu trước tập thể, học được những điều mà có lẽ trường lớp sẽ không đủ thời gian để cung cấp, tôi được học cách để yêu thương và được yêu thương.

Chừng ấy năm đi qua, tôi đã có được cả một khối tài sản vô cùng lớn, đó chính là niềm tin của quý phụ huynh, tình yêu thương của các anh chị em và sự quý trọng của các bạn nhỏ. Chúng tôi chia sẻ, quan tâm nhau như chính những thân trong gia đình, để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và cùng nhau tiến bộ.


10 năm trôi qua nhanh như chớp mắt, giờ có dịp ngồi nhìn lại mới bất giác nhận ra rằng tôi giờ đã khác quá nhiều!

Kí ức về ngày đầu tiên đến với Sao Bắc Đẩu vẫn còn vẹn nguyên như mới hôm qua, Tôi – một cô học sinh vừa tốt nghiệp cấp ba, chuẩn bị trở thành sinh viên đại học được người thân dẫn đến sân Tao Đàn. Ấn tượng đầu về gia đình này là bộ đồng phục đẹp quá, là những sợi dây đeo nhiều màu sắc, là hình ảnh anh chị thủ lĩnh nghiêm nghị nhưng vô cùng cuốn hút. Nhưng có lẽ ấn tượng mạnh nhất đối với tôi là hình ảnh một người đàn ông có dáng người thấp, cái bụng tròn và nét mặt dí dỏm, miệng lúc nào cũng cười thật vui!

Tất cả những điều đó giờ đây đã trở nên quá đỗi thân thuộc đối với tôi, bộ đồng phục gắn bó qua 10 năm vẫn vậy, chỉ khác hơn là tên của chúng tôi được thêu bằng màu đỏ thay vì màu trắng như trước đây, những sợi dây nhiều màu sắc ấy chính là hoa hướng dương và bộ quai hàm đã đồng hành cùng tôi suốt gần hết chừng ấy năm sinh hoạt. Người đàn ông đã gây ấn tượng mạnh với tôi giờ không chỉ đơn giản là một người thầy mà còn là một người cha thứ hai, cho tôi những bài học về cuộc sống, chỉ khác hơn là người ấy đã già hơn, khuôn mặt đã in hằn những dấu vết của thời gian, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó chính là tình yêu thầy dành cho Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, là nụ cười, là ánh mắt, là dáng người thầy đứng mỗi sáng khi đợi chúng tôi đặt chân đến sân Tao Đàn.


Tôi nhớ như in những khoảnh khắc mà tôi đã được trải qua cùng gia đình này. Những buổi sáng anh em chúng tôi cùng nhau đẩy vật dụng ra sân sinh hoạt, lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng lại thấy vui khỏe đến lạ kì. Tôi nhớ những ngày lễ hội với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng lại khiến phụ huynh và các em thích thú hơn cả các phần biểu diễn chuyên nghiệp, tôi nhớ hình ảnh những mâm trái cây to ụ mỗi dịp trung thu, tôi nhớ hình ảnh khoảnh sân nhỏ mà hằng ngày chúng tôi sinh hoạt được nhuộm rợp màu vàng của hoa mai và sắc hồng của hoa đào mỗi dịp Tết đến. Tôi nhớ hình ảnh của các anh chị phụ huynh mỗi dịp lễ hội giúp chúng tôi dựng dù hay cặm cụi tỉ mỉ gắn từng cái hoa, dán từng tờ giấy thủ công, cùng chúng tôi tạo nên những kỉ niệm tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ cho các em nhỏ và cho cả chúng tôi nữa.

Chừng ấy kỉ niệm chắc có lẽ là vẫn chưa hết, vì tôi sẽ vẫn còn gắn bó với Đại gia đình này nhiều, nhiều, nhiều năm nữa. Vì tôi yêu nơi đây, tôi yêu từng chi tiết nhỏ, từng khuôn mặt, từng nụ cười, từng cái bắt tay, cái ôm tình bạn. Cũng chính từ nơi đây tôi đã có được hạnh phúc cho riêng mình, chính vì thế tôi trân trọng từng ngày, từng giờ tôi có được khi đến với Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.

Kết thúc một tuần làm việc mệt mỏi, đối với nhiều người, ngày chủ nhật sẽ là một ngày được ngủ một giấc thỏa thích trên chiếc giường êm ái, nghe những bài nhạc hay đi cà phê cùng bạn bè. Nhưng đối với tôi, niềm vui sau một tuần làm việc là khoác trên người bộ đồng phục quen thuộc, ra sân để cùng với anh chị em tôi cống hiến và trưởng thành. Thầy vẫn thường nói với chúng tôi về “Luật nhân quả”, và tôi thấy nó đúng. Rất đúng! Chúng tôi đến đây không bị ai bắt buộc, chúng tôi đến vì sự tự nguyện, vì những cô cậu bé hàng tuần vẫn ngóng trông đến ngày chủ nhật để được gặp các anh chị và điều chúng tôi nhận lại đó chính là tình cảm mà các em và cả ba mẹ các em dành cho chúng tôi. Tình cảm ấy ấm áp và ngọt ngào vô cùng!

Có đôi lúc nhìn lại, những cô bé, cậu bé ngày nào còn bé xíu nay đã cao lớn bằng mình, và sắp sửa là những nhân tố kế thừa xuất sắc nối tiếp mình sau này. Tôi bất giác nở một nụ cười hạnh phúc. Tôi hạnh phúc lắm chứ vì thấy các em đã dần trưởng thành trong chính nơi mà tôi đã trưởng thành và bằng chính tình yêu thương mà các em dành cho Đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Hãy cứ tiếp tục lớn lên như thế các em nhé! ! Các em hãy là những bông hoa Hướng dương luôn hướng về ánh sáng mặt trời, vì các em chính là thế hệ kế thừa và phát triển để gia đình của chúng ta sẽ cứ mãi lớn mạnh và bền vững như bây giờ và hơn bây giờ nữa!.

Để có được như ngày hôm nay, tôi xin được cảm ơn:

Cảm ơn Thầy đã cho con môi trường và cơ hội để phát triển và khẳng định bản thân, cho con động lực để con vượt qua những khó khăn thử thách.

Cảm ơn các anh chị em đã cùng tôi chia sẻ, góp ý để tôi hoàn thiện bản thân.

Cảm ơn quý phụ huynh đã tin yêu và ủng hộ để em có được niềm tin khi tổ chức các hoạt động.

Cảm ơn các em đã cho chị những tình yêu thương trong sáng, tinh khôi để chị thấy bản thân mình có ích.

Năm cũ lại qua, năm mới đã đến! Tôi thương chúc cho các thế hệ trong Đại gia đình Sao Bắc Đẩu một năm thật nhiều sức khỏe, bình an.

          Chúc Quý phụ huynh một năm mới “An khang thịnh vượng”.

          Chúc các anh chị em “Vạn sự như ý”

Chúc các em nhỏ “Chăm ngoan – Học giỏi”

Và quan trọng hơn hết là sẽ mãi đồng hành và gắn bó cùng Sao Bắc Đẩu nhé!