NHỮNG NGÀY TRẠI VUI VÀ Ý NGHĨA

Một mùa hè lại đến - mùa hè lần thứ 6, mùa hè sum họp Trại rèn luyện và Nâng Bậc lần VI, chúng tôi – những thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu lại hân hoan đón chào những ngày trại hè thật nhiều niềm vui và tràn đầy ý nghĩa tại Khu du lịch Wonderpark – Sông Lô, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, nơi mà đại gia đình chúng tôi được cung nhau vui chơi, được trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghệm trong các hoạt động kỹ năng; nơi mà những thành viên chúng tôi được trải nghiệm những điều đã học vào thực thế thông qua các hoạt động thiên nhiên đầy bổ ích; và quan trọng hơn cả là các thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chúng tôi được thể hiện sự tự tin, tình thương yêu, tình đoàn kết và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

 

    NHỮNG NGÀY TRẠI VUI VÀ Ý NGHĨA

Nguyễn Thị Mỹ Phụng - Tiểu trại 5 – Tây Nam Bộ

 

Một mùa hè lại đến - mùa hè lần thứ 6, mùa hè sum họp Trại rèn luyện và Nâng Bậc lần VI, chúng tôi –  những thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu lại hân hoan đón chào những ngày trại hè thật nhiều niềm vui và tràn đầy ý nghĩa tạiKhu du lịch Wonderpark – Sông Lô, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, nơi mà đại gia đình chúng tôi được cung nhau vui chơi, được trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghệm trong các hoạt động kỹ năng; nơi mà những thành viên chúng tôi được trải nghiệm những điều đã học vào thực thế thông qua các hoạt động thiên nhiên đầy bổ ích; và quan trọng hơn cả là các thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chúng tôi được thể hiện sự tự tin, tình thương yêu, tình đoàn kết và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

 

 

Hướng về những hoạt động của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chào mừng sinh nhật sinh nhật lần thứ 6PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG – TƯ DUY ĐỔI MỚI - XÂY DỰNG BỀN VỮNG ” ( 8/8/2007 – 8/8/2013), nhằm tô điểm thêm những trang truyền thống quý báu của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Đỉnh vinh quang của những thành viên được công nhận đạt đẳng cấp Nơ bướm và Hoa hướng dương.Trại Huấn luyện và Nâng bậc tuy chỉ diễn ra 5 ngày, nhưng đó là dịp để các thành viên Sao Bắc Đẩu đúc kết lại những gì mình học được, làm được qua một thời gian sinh hoạt, học hỏi, phấn đấu và rèn luyện tại Câu lạc bộ. Những đẳng cấp Hoa Hướng Dương - Nơ Bướm được tôn vinh và công nhận, đã mang đến cho những thành viên sự quyết tâm, ý chí, là động lực để các bạn cùng phấn đấu, cùng góp công sức, cùng cống hiến và trưởng thành cùng Sao Bắc Đẩu. Trong không khí vui tươi của những ngày đầu hè, trong sắc đỏ của những cánh phượng, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tổ chức trại huấn luyện nâng bậc lần VI năm 2013 - tại thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa với chủ đề "VIỆT NAM NỐI VÒNG TAY LỚN – HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO”.

 


 

“…Khoảng trời xanh vỡ tan trong tiếng cười

Chim cùng ta hòa ca trong nắng

Ôi, thích thú những ngày trại vui

Sẽ mãi là những kỷ niệm của tuổi thơ…”

 

Những ngày hè rộn rã với vòm mây xanh ngắt, gió nhẹ, hàng dừa đung đưa trên bãi cát trắng mịn và màu xanh trong của biển, đã cùng hoà chung với hành trình của chúng tôi – đoàn tàu Sao Bắc Đẩu hội ngộ về đây tại hòn ngọc của biển Đông – Nha Trang xinh đẹp, hiền hòa. Những cánh hoa phượng khoe sắc đỏ, với tiếng ca hát của những chú ve gọi hè đã mang lại cho các bạn trại sinh Sao Bắc Đẩu chúng tôi nhiều điều thích thú. Đến với kỳ trại, mỗi người chúng tôi lại có thêm những người bạn mới, chúng tôi có thêm những kiến thức, có thêm những tình cảm, có thêm những niềm vui và có thêm nhiều kỷ niệm.

 


 

Cuộc hành trình đến với thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa, hành trình đến với một mảnh đất giàu truyền thống văn hoá với những nét đặc sắc của thiên nhiên tươi đẹp. Nhìn từ trên cao, bãi biển Nha Trang uốn cong như một lưỡi liềm bạc ôm lấy vịnh biển xanh như ngọc. Bên bờ biển, những rặng dừa và phi lao lao xao tiếng gió như lời hát ca ngợi vẻ đẹp của biển. Khí hậu ở Nha Trang rất ôn hòa, nắng ấm quanh năm, mỗi năm chỉ có 2 tháng mưa, nên rất thuận lợi cho du lịch. Vịnh Nha Trang có 350 loài san hô, cùng hàng trăm loài cá và sinh vật biển đã giúp du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thế giới sinh vật dưới đáy đại dương. Các bạn trại sinh Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó khi đến với Viện Hải Dương Học Nha Trang, một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học đời sống động thực vật hải dương được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á. Vì thế các bạn trại sinh Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chúng tôi không tránh khỏi sự ngạc nhiên, thích thú trước rất nhiều sinh vật biển đầy màu sắc được lưu trữ nơi đây.

 

Nha Trang, thành phố biển hiền hòa không chỉ níu chân chúng tôi với một “Miền thùy dương cát trắng” mà còn đưa chúng tôi trở về với nét văn hóa Champa. Những vũ điệu Champa say đắm cùng truyền thuyết về nàng Thiên Y Ana xinh đẹp đã từ bỏ thượng giới xuống trần gian dạy dân cày cấy, kéo vải dệt sợi, thoát khỏi cuộc sống đói nghèo…Đến thành phố biển Nha Trang, bạn không thể không đến thăm khu Tháp Bà Ponagar - một trong những di tích lịch sử và văn hoá (đã được nhà nước xếp hạng) nổi tiếng nơi đây và chúng tôi – những thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu cũng vậy. Chúng tôi đã được ngắm nhìn một quần thể tháp với lối kiến trúc độc đáo của dân tộc Chăm, được xây dựng và tu bổ qua nhiều thời kỳ Cù Lao, nằm sát tả ngạn sông Cái Nha Trang. Khu di tích Tháp Bà  được Bộ Văn hóa  xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1979. Thành phố Nha Trang  không ngừng vươn lên đổi mới từng ngày, nhưng vẫn giữ được nét đẹp riêng và sức hấp dẫn của một thành phố biển ít nơi nào có được.

 


 

Những ngày trại với những hoạt động phong phú đầy màu sắc cũng là dịp để các bạn được vui chơi, được hòa mình vào thiên nhiên, được khám phá những điều mới mẻ khác xa không khí ở thành phố. Những thủ tục nhập trại cam go, những trò chơi vận động cần sức khỏe và sự khéo léo, hành trình trò chơi lớn với những chặng đường nhiều thử thách, đêm hội văn hóa lung linh những màu sắc rất riêng của các tiểu trại, đêm lửa trại ấm áp đầy niềm vui, rồi cùng ăn chung một bàn, cùng ngủ chung một phòng…

Tất cả những điều đó không chỉ rèn cho những bạn trẻ tính bản lĩnh, luôn cố gắng để vượt qua những chông gai, thử thách, mà còn giúp các bạn thể hiện được mình, phấn đấu để hoàn thiện mình, để hòa mình cùng với tập thể, nêu cao tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương của những thành viên trong một gia đình.


"Lúc thú vui này lòng còn quyến luyến anh em chúng mình.

Lúc thú vui này lòng càng những muốn anh em thấu tình.

Cầm tay nhau nhớ lâu nhé! Tình anh em chớ quên nhé!

Lòng anh em nhớ nhau tuy xa mà hóa ra gần"

  Một hành trình trò chơi lớn với những chặng đường đáng nhớ, những trò chơi vận động thật thú vị, những tiếng cười giòn tan hoà trong tiếng vọng của núi rừng đã làm tan biến bao nỗi mệt nhọc. Làm sao có thể quên được đêm lửa trại ấm áp đầy niềm vui, những ánh mắt, những nụ cười, cùng câu chuyện bên ánh lửa đã để lại trong chúng ta thật nhiều xao xuyến.Nhửng ngày trại trôi qua, dường như mỗi người trong chúng ta đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn khi cùng sát cánh bên đồng đội vượt qua bao khó khăn thử thách. Kỳ trại kết thúc tất cả sẽ trở thành những ký ức đẹp trong lòng mỗi người. Tất cả nơi đây sẽ hóa thành kỷ niệm, hóa thành tình yêu thương. Yêu thương đến nỗi dù có nhắm mắt lại, vẫn có thể hình dung được từng nụ cười, từng gương mặt thân quen, từng giọt mồ hôi rơi trong trò chơi lớn, từng cái siết tay ấm áp đêm lửa trại.... 

Những ngày trại trôi qua, trong không khí vui tươi của những ngày đầu hè, giữa không gian tràn ngập tiếng reo vui của hàng dương, ngàn hoa khoe sắc cùng những nụ cười rạng rỡ. Dường như ai cũng còn giữ mãi trong lòng mình ít nhiều kỷ niệm, ấn tượng về khung cảnh thơ mộng, cảnh sắc tuyệt đẹp và sự thân thiện của con người nơi đây. Nha Trang sẽ còn nhiều hứa hẹn tuyệt diệu bất ngờ hơn nữa trong tương lai.


“Bên nhau trong gian khó mới hiểu thêm từng tấm lòng,

vượt đường dài mới biết ai chân tình.

Yêu sao bao tiếng hát với niềm tin và khát vọng,

bền lòng cùng đi tới xây ngày mai”.

       Những ngày trại trôi qua, đọng lại đó là những tình cảm yêu thương,  là sự tự tin, mạnh mẽ hơn qua những lời hứa, quyết tâm cố gắng học tập, quyết tâm trở con ngoan trò giỏi, những người công dân tốt của các thành viên Sao Bắc Đẩu. Mỗi kì trại đánh dấu một sự trưởng thành không chỉ ở những thành viên, mà đó còn là những sự trưởng thành của tập thể Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.

 


 

Chia tay Nha Trang – Khánh Hòa với nhiều kỷ niệm. Chúng tôi, những thành viên của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu vẫn luôn nhớ mãi những chân tình mà nơi đây đã dành cho chúng tôi trong những ngày trại thật đẹp và ấn tượng.

      Xin cảm ơn các anh chị ở khu du lịch Wonderpark, cám ơn các anh chị Thành đoàn Thành phố Nha Trang, cám ơn các anh chị Tỉnh đoàn Khánh Hòa và một lần nữa tạm biệt biển xanh cát trắng, tạm biệt thành phố Nha Trang xinh đẹp hiền hòa, tạm biệt những cuộc hành trình, những câu chuyện bên ánh lửa, tạm biệt, tạm biệt tất cả, chúng ta quay trở về với những bộn bề của cuộc sống đời thường nhưng những kỷ niệm ấy, những tình cảm thương yêu ấy, ngọn lửa của tình bạn, ngọn lửa của lòng nhiệt huyết sẽ cháy mãi trong mỗi chúng ta, sẽ là hành  trang theo chúng ta trong suốt chặng đường sắp tới.