NHỮNG CHUYẾN ĐI BẤT TẬN - Nguyễn Văn Tây

Tôi đã trưởng thành lên rất nhiều từ khi sống trong đại gia đình thân yêu này.Những buổi đi sinh hoạt không chỉ mang lại cho tôi những niềm vui, những ký ức đẹp, mà nhiều hơn hết, đó là những bài học kinh nghiệm quý giá mà tôi đã học được

NHỮNG CHUYẾN ĐI BẤT TẬN

Nguyễn Văn Tây – Thủ Lĩnh Chòm Thiên Long

Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

 

Mùa xuân khát khao lòng người

Mang đến bao nhiêu niềm vui

Mùa xuân nắm tay trẻ thơ

Tô vẽ thêm bao sắc màu

Một mùa xuân nữa lại về trên thành phố mang tên Bác. Dòng người hối hả ngược xuôi nhanh chóng hoàn thành những công việc của năm cũ, tranh thủ lên chuyến xe về nhà dọn dẹp nhà cửa để chào đón Tết. Không phải ai xa quê cuối năm Tết đến cũng có thể về nhà ăn Tết cùng gia đình và bản thân tôi cũng vậy. Nhưng không vì thế mà tôi cảm thấy cô đơn đâu vì tôi còn một gia đình nữa. Một đại gia đình mang tên Sao Bắc Đẩu có lẽ ở nơi đây tôi nhận nhiều hơn là cho đi, tôi nhận được tình cảm của các thành viên trong gia đình mà tôi gọi là bà nội, bà ngoại, ba, mẹ và anh chị em nữa. Những người không cùng huyết thống, đến từ rất nhiều nơi khác nhau, làm những ngành nghề khác nhau. Ấy vậy mà, tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau không khác gì ruột rà, máu mủ.


Chúng tôi cùng vui, cùng buồn, cùng trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời trong thời gian gắn kết cùng nhau. Một phần nào cũng làm tôi vơi bớt nỗi buồn xa nhà.

 

Bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mâm ngũ quả và cả những nhành hoa mai hoa đào ngày Tết. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã cho ta thấy được phần nào một góc trời khung cảnh ngày tết tại Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn.

Giữa lòng thành phố hiếm khi nào ta bắt gặp một nơi tổ chức hội xuân vui và tràn ngập tiếng cười như vậy. Ông bà, thầy cô, các anh chị thủ lĩnh và các bạn nhỏ cùng ngồi lại bên nhau kể nhau những câu chuyện ngày Tết, cùng nhau cặm cụi gắn mai đào lên cây để có một khung cảnh ngày hội xuân thật đẹp và ấm áp. Ấm lòng lắm chứ ai xa quê mà không ít nhất một lần cảm thấy cô đơn lạc lõng ở nơi phố thị xa hoa, nhưng cũng hạnh phúc lắm vì tôi tự hào là một người thủ lĩnh của các em, hạnh phúc vì các em xem tôi như một người anh lớn, tâm sự với tôi những chuyện vui buồn, biết nghe lời khi tôi khuyên bảo. Tôi đã trưởng thành lên rất nhiều từ khi sống trong đại gia đình thân yêu này.Những buổi đi sinh hoạt không chỉ mang lại cho tôi những niềm vui, những ký ức đẹp, mà nhiều hơn hết, đó là những bài học kinh nghiệm quý giá mà tôi đã học được.

 

Thời gian trôi nhanh lắm

Hãy trân trọng từng khoảnh khắc

Vì một khi nó trôi qua

Thì sẽ chẳng bao giờ trở lại được

Có người thường nói:“ Cuộc sống là sự cân bằng của cho đi và nhận lại, hãy

cứ cho đi rồi bạn nhận lại được nhiều hơn”. Ở nơi đây tôi có thể sống đúng với con người của mình, bỏ cái tôi có đôi chút ngông cuồng, biết hòa mình vào tập thể, với cộng đồng xua đi được những căng thẳng, áp lực trong công việc hàng ngày. Một năm nữa lại trôi qua ở những ngày tết khi mọi người đang cùng gia đình sum họp cùng nhau đón tết. Và khi đó là khoảng thời gian để tôi nhìn lại bản thân mình làm được gì và những gì chưa được trong năm qua. Từ đó để tôi cố gắng làm tốt hơn cho năm sau, đối với tôi năm nay lại có thêm một thử thách mới trong công việc, gia đình. Mặc dù bộn bề để lo cuộc sống nhưng tôi vẫn cố gắng dành thời gian ngày chủ nhật để cùng tham gia sinh hoạt cùng các em nhỏ của đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Đã từ lâu ngọn lửa cống hiến cho dù như thế nào, nó như một đống tro tàn khi có một cơn gió ngang qua cũng bừng lên ngọn lửa chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo quen thuộc của mình. Những tiếng cười giỡn, vui đùa hồn nhiên của các em làm cho tôi càng có thêm những động lực để phấn đấu và cống hiến.

Chớp mắt vừa mới bắt đầu năm 2019 vậy mà giờ đây phút giao thừa linh thiêng, con người và trời đất giao hòa trong gió xuân nhè nhẹ, dịu dàng và đằm thắm. Trong công viên cây xanh giữa thành phố trẻ, những chùm pháo hoa chào năm mới, vút bay lên không trung, nở bung ra những bông hoa ánh sáng khổng lồ đan xen, lung linh rực rỡ sắc màu, sáng rực cả một bầu trời. Và thế là 365 ngày đã qua 54 tuần sinh hoạt của năm xin chúc các anh chị BCN-BHL một năm mới tràn đầy sức khỏe và luôn giữ được lửa nhiệt huyết cùng Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển, xin chúc quý phụ huynh dồi dào sức khỏe đồng hành cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu trong thời gian sắp tới, còn đối với các em sẽ luôn là những em bé ngoan, nghe lời bố mẹ và đặc biệt hãy cố gắng trở thành thế hệ thủ lĩnh nhiệt huyết trong tương lai dẫn dắt các em thành viên..