NGÔI NHÀ CHUNG SAO BẮC ĐẨU - Huỷnh Bạch Nga

Cứ mỗi độ Xuân về là ngôi nhà chung mang tên SAO BẮC ĐẨU lại chuẩn bị cho các em đón chào năm mới với nhiều niềm vui nhiều sắc màu rực rỡ bên những cánh hoa Mai, hoa Đào, những ao cá, luống rau

NGÔI NHÀ CHUNG SAO BẮC ĐẨU

Huỳnh Bạch Nga- Thành viên danh dự

Tháng giêng ngập sắc Mai -Đào. 

Đất trời rộng mở lối vào Hội Xuân .

      Cứ mỗi độ Xuân về là ngôi nhà chung mang tên SAO BẮC ĐẨU  lại chuẩn bị cho các em đón chào năm mới với nhiều niềm vui nhiều sắc màu rực rỡ bên những cánh  hoa Mai, hoa Đào, những ao cá, luống rau bên cạnh mâm ngũ quả và  đôi câu đối trong ngày Hội Xuân 2020 của TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU.

 

     Hội Xuân năm nay đặc sắc nhất là PHIÊN CHỢ QUÊ  thật là hoành tráng do những thành viên là Nội, Ngoại, Mẹ của các bạn nhỏ sinh hoạt trong Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu tham gia tạo nên một phiên chợ thật là vui tươi và náo nhiệt với những món ăn thật là gần gũi với các em.. Để các em cảm nhận được một cái Tết nơi phiên chợ quê vui vẻ và náo nhiệt như thế nào. 

     Nơi đó có quầy nước giải khát với những loại nước  khác nhau, nước suối...nước ngọt... .Yaour... Hột é, bánh lọt, sương sa hột lựu, sương sáo, bánh  ít, bánh tét, xôi mặn, bánh tráng trộn , muối ớt Tây Ninh.... thêm gian hàng  củ kiệu, dưa món, cải mặn ,dưa chua....và các loại rau sạch.


      Hoành tráng nhất là quầy trái cây sạch của gia đình nhà Nội Vinh từ Long Khánh chở xuống. Trái cây do tự tay Nội trồng, nay được mùa thu hoạch mang xuống phiên chợ quê bán và gây quỹ hoạt động cho Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn 

     Nào là thanh long, mít, chuối, đu đủ , xoài, mít, ổi, chanh dây ,thơm, cam,quýt, bưởi... 

      Đặc biệt là gian hàng mứt dừa... Qua bàn tay khéo léo của Nội Vinh cho ra những mẻ mứt dừa thơm ngon tuyệt hảo. Các bạn nhỏ rất thích dừng chân lại gian hàng này để thưởng thức vì mứt làm ra để cho quý phụ huynh cùng các bạn nhỏ thưởng thức chứ không có bán.... dừa chỉ có hai loại, một là màu trắng và một nửa là màu xanh tim tím .Nhìn các em từ từ thưởng thức cái vị ngọt ngọt bùi bùi thơm dịu của những sợi dừa lẫn vào cái màu xanh tim tím  của hoa đậu biếc thật là thích thú .

      Sau màn trình diễn của đội lân sư rồng là  những tiết mục văn nghệ của các em biểu diễn .Một số phụ huynh cùng các em Đi một vòng chợ quê để thưởng thức các món ăn.... Mua trái cây ...Còn một số thì chụp hình lưu niệm bên vườn mai, vườn đào, vườn rau.... Bên cạnh  chú chuột thật to và thật đẹp đứng sát bên những gánh hoa quả trĩu cành đầy ắp.

     Để có được một ngày Hội Xuân như thế.... Thì các anh chị thành viên danh dự và các bạn thủ lĩnh cùng các vị phụ huynh  phải chuẩn bị trước đó hai tuần....nào là phải gọt dũa từ khối Muts để tạo hình thành chú chuột ,nào là phải gắn từng cánh mai và đào....để sẵn. Chờ khi xin được nhánh cây đem về thì chỉ việc gắn hoa vào. Các bạn thủ lĩnh phải tranh thủ  tập múa cho các em....Tuy không ai nói ra nhưng ai nấy đều có việc của mình ,tính toán sao cho kịp ngày Hội Xuân  để các em có một ngày vui chơi sôi động và nhộn nhịp.   

     Đội ngũ Ban Chủ Nhiệm Ban huấn luyện và các bạn thủ lĩnh của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu (nói chung) Đông Tao Đàn (nói riêng)  Những con người tràn đầy nhiệt huyết .Những điều tưởng chừng như bé nhỏ nhưng đã nói lên sự cống hiến , tinh thần vượt khó , sự hy sinh thầm lặng của các anh chị thành viên danh dự và các bạn thủ lĩnh .

     Suốt 13 mùa hoa nở... Phải nói đến sự nỗ lực của Thầy Huỳnh Văn Toàn -Tổng Trưởng tổng đoàn Sao Bắc Đẩu và cũng là người anh cả của Đại gia đình Sao Bắc Đẩu , đã bỏ biết bao tâm huyết để hình thành một sân chơi thật là bổ ích cho các em thanh thiếu nhi và đã xây dựng nên một đội ngũ thủ lĩnh đầy trách nhiệm, sáng tạo và căng tràn nhiệt huyết.  

        Dẫu rằng không ai bắt buộc chúng ta phải hy sinh thời gian và công sức của mình cho công tác cộng đồng. 

      Như lời Thầy Toàn đã nói..... Không có bảng vàng bia đá nào ghi tên các bạn vì những cống hiến này và cũng không có sách vở nào ghi lại những việc làm âm thầm của tất cả chúng ta trong tập thể này.Nhưng tất cả những thành viên đã cảm nhận được những việc làm của mình thật là ý nghĩa .... trong những tháng ngày tuyệt vời  cùng gắn kết với nhau cùng hổ trợ và giúp đỡ lẫn nhau như người trong một nhà.... Biết  làm sao nói hết những tình cảm thân thương và cao cả ấy. Đó là tình cảm , là sự khẳng định bản thân của mỗi thành viên trong câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu.

         Cũng không quên những sự đóng góp cho hoạt động của Tổng Đoàn có sự đồng hành của các phụ huynh như Ngoại Mai, gia đình Nội Vinh, gia đình của cô Trang chú Trí... và rất nhiều phụ huynh khác nửa... 

        Ngày Hội Xuân đã kết thúc đánh dấu một năm cũ qua đi, đón chào một  năm mới. Năm CANH TÝ 2020.

       Xin chúc tất cả các Thầy Cô, các Anh Chị là Thành Viên Danh Dự , Ban Chủ Nhiệm - Ban Huấn Luyện cùng Quý Phụ Huynh thật nhiều sức khỏe . Các bạn nhỏ luôn là con ngoan trò giỏi ....

      Chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển.

      Nhà nhà cùng vui đón một cái Tết... 

      AN KHANG - THỊNH VƯỢNG