NGÀY TRẠI VUI – Phạm Ngọc Thủy

Thời gian trôi đi nhưng những cung bậc cảm xúc vẫn còn đó, còn in đậm trong mỗi chúng ta và in đậm ở đất đỏ- miền Đông anh hùng. Chuyến đi của Tổng doàn Sao Bắc Đẩu thật để lại quá nhiều cảm xúc

NGÀY TRẠI VUI – KỶ NIỆM TRẠI HÈ SAO BẮC ĐẨU LẦN THỨ 11

Người viết: Phạm Ngọc Thủy

Chòm sao Kim

 

Nhanh thật! Mới đó mà một tuần trôi qua rồi. Giờ này tuần trước chúng ta còn nắm tay nhau bên ngọn lửa, cùng cầu nguyện và cùng hứng những hạt mưa….. Thời gian trôi đi nhưng những cung bậc cảm xúc vẫn còn đó, còn in đậm trong mỗi chúng ta và in đậm ở đất đỏ- miền Đông anh hùng. Chuyến đi của Tổng doàn Sao Bắc Đẩu thật để lại quá nhiều cảm xúc! Nhiều đến nỗi biết bao cái “ tút ” rồi mà vẫn không kể hết, nhiều đến nỗi mỗi khi có thời gian rảnh là mở lại album xem hết ảnh rồi cười .

Chúng ta gặp nhau trong chuyến đi này chẳng phải chỉ để vui thôi. Chuyến đi chung giúp chúng ta biết về nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn và trân quý cuộc sống hơn.

Mỗi chuyến đi là một hành trình. Quả thật đối với tôi đây là một hành trình, một kỉ niệm, một giấc mơ đẹp đáng trân trọng, một hành trình khiến tôi thực sự trưởng thành hơn!

Ban đầu tôi định là sẽ không tham gia kì trại năm nay vì một phần do gia đình bận việc và một phần do chòm tôi ít người đi nhưng có lẽ do một điều gì đó khiến tôi phải tham gia kì trại đợt này nên gần sát ngày tôi mới đăng kí. Tiểu trại chúng tôi- tiểu trại 4- Đại Việt với tiểu trại trưởng thầy Trần Nam Anh và các anh chị Phạm Thanh Sang, Huỳnh Minh Quân, Trần Quý Nhã, Trần Thị Thanh Ngân. Những buổi tập văn nghệ, đồ thời trang cũng được bắt đầu.( Nói là tập vậy chứ không biết ăn hay tâp nữa hở cái là ăn nhưng rất là vui). Ngày đi trại cũng đã tới, về phần công tác chuẩn bị cho các phần thi của tiểu trại 4 cũng có thể cho là gần xong nhưng cho dù xong hay không xong cũng phải lên xe đi về miền đất đỏ. Và một hành trình mới được bắt đầu.

Những trò chơi lớn, những lần tắm biển tạt nước, đêm hội văn hóa và lửa trại cũng đã được diễn ra thành công trong không khí cổ vũ nhiệt tình của các bạn trại sinh. Những trò chơi thể hiện tình thần đồng đội, các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc và đặc biệt những bộ trang phục gây ấn tượng sâu sắc trong lòng của tất cả mọi người có mặt trong tối hôm đó. Đến phần lửa trại cũng là phần mà tôi yêu thích nhất, tối hôm đó tôi đã nhảy trên cát với đôi chân trần có thể nói tối đó tôi đã nhảy như thể lần cuối cùng được nhảy, nhảy bất chấp hay dùng từ là “bung lụa” đến nỗi không còn biết mệt là gì. Ngày lễ đăng quang và bế mạc trại cũng đã đến, tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đeo trên mình đẳng cấp mới Hướng Dương 2.

Khi nghe tên mình được vang lên tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Chưa dừng lại ở đó tôi còn bất ngờ hơn khi được nêu tên một trong năm bộ sưu tập xuất sắc. Tôi như được vỡ òa trong niềm vui và cảm xúc dâng lên đến khó tả. Lễ đăng quang và bế mạc trại được khép laị bằng một cơn mưa. Tất cả trại sinh đều được tặng một món quà đó là chuông gió vỏ sò hay ốc biển rất là đẹp từ các anh chị thủ lĩnh. Sau quá trình nổi lực hết sức thì tiểu trại 4 chúng tôi đã dành được hạng 4 !

Sáng hôm sau mọi người thức dậy và được thầy Huỳnh Văn Toàn cho ngồi tịnh tâm. Sau đó tất cả mọi người cùng ùa ra biển và nhảy dân vũ té nước dưới cơn mưa như nói lời tạm biệt chúng tôi. Tất cả khách du lịch nơi đây có lẽ đã bị cuốn hút vào điệu nhảy của chúng tôi, những ánh mắt đều nhìn theo những động tác của chúng tôi và những tiếng cười khi thấy chúng tôi tạt nước vào nhau. Sau khi tắm xong chúng tôi lên tắm rửa thu dọn đồ đạc và lên xe về lại Thành Phố Hồ Chí Minh. Về lại thành phố thành phố cũng chào đón chúng tôi bằng một cơn mưa rất to và rất ngắn.

Bốn ngày đi trại trôi qua tôi đã học được rất nhiều điều có lẽ trưởng thành hơn một phần nào đó và quý trọng hơn cuộc sống này. Chỉ bốn ngày thôi nhưng bao nhiêu giấy bút để kể cho hết về hành trình chúng tôi đã đi qua. Nhớ lắm đêm lửa trại thật ý nghĩa, thật vui, quẩy hết mình. Rồi như muốn vỡ òa khi tiết mục của chúng ta kết thúc. Chưa biết kết quả thắng thua thế nào nhưng sao thấy tự hào quá vậy, các bạn thật giỏi, trên cả những gì tôi tưởng tượng. Tôi sẽ không bao giờ quên được cảm giác sung sướng của chúng ta lúc đó, niềm vui của sự đoàn kết và cố gắng hết mình… Không biết các bạn như thế nào, nhưng với tôi, đây là một mùa hè thực sự ý nghĩa khiến trái tim của tôi ấm áp hơn, vui tươi hơn, cởi mở hơn, và luôn sẵn sàng kết nối yêu thương với tất cả mọi người. Từng nụ cười nở trên môi, từng giọt nước mắt lăn trên má đều là những kinh nghiệm sống quý báu mà tôi có được. Từng giây, từng phút, từng giờ đều là những khoảnh khắc vô cùng quan trọng. Tôi sẽ luôn luôn trân trọng nó dù nó chỉ là chút ít nhưng nó sẽ theo ta đi đến hết cả cuộc đời.