NGÀY ĐẦU NHƯ THẾ ĐÓ - Nguyện Hoàng Bảo Trân

một thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu với năm năm gắn bó, tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp, khó quên khi cùng nhau làm việc và trò chuyện với các anh chị và các bạn cũng như là những tình cảm khó phai trong lòng tôi. Không những thế, tôi còn đang có những dự định đang ấp ủ nhằm đóng góp xây dựng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng lớn mạnh.

 

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT MÁI NHÀ CHUNG

………………………………..

Phần Cảm nhận HƯỚNG DƯƠNG 2

NGÀY ĐẦU NHƯ THẾ ĐÓ

Nguyện Hoàng Bảo Trân – Thủ lĩnh Đào tạo ĐTĐ


Là một thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc  Đẩu với năm năm gắn bó, tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp, khó quên khi cùng nhau làm việc và trò chuyện với các anh chị và các bạn cũng như là những tình cảm khó phai trong lòng tôi. Không những thế, tôi còn đang có những dự định đang ấp ủ nhằm đóng góp xây dựng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng lớn mạnh.

 Ngay từ những ngày đầu sinh hoạt, tôi cảm thấy đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và rất phù hợp cho các anh chị, các bạn yêu thích kĩ năng ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Bản thân tôi khi tham gia sinh hoạt, tôi cảm thấy bản thân mình có phát triển rất nhiều về mặt giao tiếp. Khi tôi tiếp xúc và làm việc với các anh chị và các bạn, tôi dần thấy những con người ấy đã cho tôi một thứ để bắt đầu bước đầu tiên giúp tôi thay đổỉ bản thân về mặt suy  nghĩ cũng như là tính cách đó là một chút động lực. Tuy không nhiều những cũng đủ giúp tôi cởi mở, hòa đồng hơn. Không những thế tôi còn có cải thiện nhiều hơn về hướng suy nghĩ đúng đắn cho hành động và lời nói của bản thân mình hơn.


Với tư cách là một thủ lĩnh, tôi thấy có rất nhiều em nhỏ, các bạn trước khi tham gia sinh hoạt cũng từng là một người nhút nhát, ít giao tiếp với mọi người xung quanh, không hòa đồng cũng không thân thiện. Hình ảnh ấy rất giống với bản thân tôi lúc trước khi tham gia sinh hoạt ở Sao Bắc Đẩu. Vì thế tôi luôn cố gắng tạo cho các em, các bạn một động lực để cố gắng thay đổi, hoàn thiện những khuyết điểm, tính cách của bản thân nhiều hơn.

Vào những ngày đầu tiên tham gia sinh hoạt, cảm xúc của tôi lúc ấy rất hào hứng, điều đó cũng chính là nguyên nhân khiến cảm xúc hiện rõ trên khuôn mặt tôi là sự hào hứng, đầy niềm vui và tràn ngập năng lượng vào một buổi sáng cuối tuần khi đã tìm hiểu và quyết định tham gia vào một môi trường năng động, sân chơi lành mạnh.

Mỗi buổi sáng khi bước chân lên sân Tao Đàn , vừa gặp mặt nhau, có người nhẹ nhàng chào các anh chị, chào thầy Toàn bằng cái cúi đầu, chào các bạn bằng cái vẫy tay hay một ánh mắt kèm với nụ cười rồi vội vàng bắt tay vào công việc, có người vội vàng chạy tới ôm nhau một cái đầu buổi sinh hoạt. Kèm theo đó là hình ảnh các em nhỏ chạy lon ton lại chào to với các anh chị đang dựng cờ. Những hình ảnh ấy không chỉ tạo cho một buổi sáng có một không khí sôi động còn tạo cho tôi một niềm vui phấn khởi khi được các em, các anh chị và các bạn yêu quý.

 

Các hoạt động, trò chơi nho nhỏ vào những dịp cuối tuần với những chủ đề khác nhau hoặc những sự kiện, lễ hội lớn như: mừng sinh nhật của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, mừng xuân đón tết, chào đón mùa hè bằng những kì trại,.. là những hoạt động quen thuộc, không thể thiếu của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Khi những nỗi nhớ ùa về tôi nhớ rất rõ cảm xúc của tôi và các bạn khi đi qua mỗi trại hè hay những lễ hội đặc biệt. Mỗi lần chuẩn bị tới một dịp lễ sắp tới, điều đó khiến tôi có thêm cảm giác hứng thú vì tôi có thể tạo ra thêm những kỉ niệm, kỉ ức đẹp ở khoảnh khắc ấy với bạn bè và các anh chị cũng như  được làm quen với những người bạn, người anh, người chị mới.

Ở hướng nhìn từ phía bản thân tôi, tôi cảm thấy Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu được nhiều người yêu mến vì đã tạo nên một sân chơi tập thể rất bổ ích để các em nhỏ hay các anh chị và các bạn phát triển hơn về sự hiểu biết, khả năng giao tiếp, tính cách cũng như là suy nghĩ và hành động. Điều đó đã lan tỏa ra với cộng đồng, mọi người cùng nhau giới thiệu hay cùng nhau rủ bạn bè anh chị em của mình cùng tham gia, góp vui để mở rộng sân chơi cũng như cùng nhau học tập, trải nghiệm và khám phá.


Điều đặc biệt ở đây khiến tôi phải cảm thấy biết ơn và cảm phục đó chính là các anh chị thủ lĩnh đã luôn luôn góp phần công sức trong công việc, không ngần ngại hy sinh thời gian kể cả đường xá xa xôi để luôn dành ra một ngày cuối tuần lên sân cùng sinh hoạt với mọi người, các anh chị thủ lĩnh cũng là những người cùng nhau đóng góp một chút sức lực để tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích kèm theo đó là tạo thêm những động lực nho nhỏ những cũng rất ý nghĩa để giúp cho những bạn đang gặp khó khăn về phần hoàn thiện bản thân và cũng góp phần tạo cho mọi người một buổi sáng cuối tuần tràn đầy năng lượng, giải tỏa căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc chăm chỉ, vất vả. Ngoài ra, còn các cô chú Thành viên danh dự cũng là những người có kinh nghiệm dày dặn, được mọi người yêu mến và gọi thân thương như là Ba Trung, Ba Duy, Má Nga,…nghe rất giống như là một  gia đình nhỏ. Tuy nhỏ nhưng tình cảm mọi người dành cho nhau rất lớn.

Vào mỗi buổi sáng chủ nhật, khi khoác lên mình bộ đồng phục Sao Bắc Đẩu là một niềm tự hào. Tự hào vì là một thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, tự hào vì thấy rõ bản thân như lớn lên trong từng ngày, từng buổi khi sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu.

Mỗi tuần sinh hoạt, tôi lại được nhìn thấy các bạn nhỏ trong nhóm từng bước được lớn lên, được học hỏi và tìm tòi, khám phá. Đó cũng là một niềm vui lớn nhất khi thấy bản thân tôi đã giúp cho các em thế hệ sau được lớn lên, trưởng thành như cách mà tôi đã lớn lên tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.

 

Điều quan trọng không thể thiếu của một gia đình là sự đoàn kết. Khi gặp những khó khăn trong công việc, mọi người đều sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ. Nếu bản thân tôi mắc phải một lỗi lầm nào đó, thì mọi người cũng đều sẵn sàng bỏ qua và đưa ra cho tôi những lời khuyên rất hay để tôi lấy đó làm kinh nghiệm. 

Là một thành viên Ban huấn luyện, tôi thấy mình cần đồng góp ngày càng nhiều hơn nữa về mặt thời gian cũng như góp phần một chút vào sự hợp tác làm việc để cùng nhau góp sức tạo thêm nhiều động lực, nhiều niềm vui ý nghĩa để tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho mọi người cùng nhau tham gia.

 Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu là một nơi mang đến cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp, lưu giữ những kỉ ức và những khoảnh khắc khó quên. Song song với điều đó, nơi đây cũng đã dạy tôi cách cư xử, suy nghĩ về lời nói và hành động, cải thiện tính cách giúp tôi trở thành một người văn minh, hòa nhập, cởi mở, trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Đối với tôi, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu như là một gia đình thứ hai của mình, là một nơi chứa đựng nhiều tình yêu thương, mang tới những bài học quý giá để giúp tôi lớn lên. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện, học hỏi nhiều hơn để trở thành một người thủ lĩnh gương mẫu cùng cống hiến, phát huy truyền thống của Tổng đoàn.

 Chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu  ngày càng thành công

và phát triển vững mạnh hơn nữa.

Thân chúc 15 năm của những mùa hoa nở và ý nghĩa hạnh phúc

Một ngày là Sao Bắc đẩu mãi mãi là Sao Bắc Đẩu.