NĂNG ĐỘNG VIỆT NAM, TIẾP BƯỚC HÀNH TRÌNH - Lê Liễu Khôi - Sao Hỏa

Năm nay, em đi cùng mẹ và các bạn. Tiểu trại trưởng của em là chú Trung. Chú là một người rất vui tính, hoạt bát nên ai cũng thích, còn tiểu trại phó của chúng em là chị Nhã Chi

NĂNG ĐỘNG VIỆT NAM, TIẾP BƯỚC HÀNH TRÌNH

Lê Liễu Khôi - Sao Hỏa

“Đi trại hè, em đi trại hè, trong lòng vui sướng có nhiều tiếng ve…”

     Mỗi khi nghe những câu hát đó em lại nhớ về trại hè năm nay.

     Vào giữa tháng bảy đẹp trời, những tháng ngày vui vẻ, và để cho chúng em có một kì trại hè thật vui và ý nghĩa, thầy Huỳnh Văn Toàn và Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã tổ chức cho chúng em tham gia Trại Huấn luyện và Nâng bậc lần thứ 12 tại Bình Thuận.


     Chúng em gồm 180 thành viên có một chuyến tham gia trại hè ở Đồi Hồng – Phan Thiết từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 7. Đối với em, thời gian tham gia trại hè là những kỉ niệm em không bao giờ quên được.

     Năm nay, em đi cùng mẹ và các bạn. Tiểu trại trưởng của em là chú Trung. Chú là một người rất vui tính, hoạt bát nên ai cũng thích, còn tiểu trại phó của chúng em là chị Nhã Chi. Chị Chi là một người dễ thương, xinh đẹp và rất hiền, có chị Quế Chi là em của chị Nhã Chi và chị Phương Uyên nữa. Tiểu trại của chúng em tên là Biển Xanh. Lúc đầu em nghĩ em sẽ không lên xe được vì em thường bị say xe nhưng lúc lên xe em lại cảm thấy rất thoải mái vì có các bạn các anh chị thủ lĩnh trò chuyện với em nên em quên mất cơn say xe. Trên xe em ngồi gần bạn Bảo Nghi, em hay gọi bạn là Mèo. Em dựa vào vai Mèo để ngủ ngon lành, cũng hay thiệt vì cách em ngủ rất xấu mà bạn ấy vẫn chịu được! Năm nay, do điều kiện khách quan nên chúng em không đi tới tượng đài Bác Hồ được. Đối với em lúc tới tượng đài Bác Hồ như là Bác đang chúc cho chúng em có một kì trại hè thật vui, nhưng không sao chúng em còn có một chặng đua ở phía trước mà, TIẾN LÊN! Lúc tới khách sạn thì em rất ngạc nhiên vì khách sạn có rất nhiều cầu thang lên phòng, còn em ở phòng 211 nên cầm vali lên rất mệt nhưng Mèo và các bạn đã giúp em nên em cảm thấy mọi chuyện thật dễ dàng. Chúng em được lên Đồi Hồng để chơi trò chơi, em thấy thầy Toàn nói là có những khách du lịch ở khách sạn xa đến mấy cũng phải đến được Đồi Hồng nhưng với chúng em chỉ cần đi mấy bước là tới rồi. Lúc em lên đó em cảm thấy thật là thích vì gió thổi rất mát, càng lên cao càng mát. Đêm hôm đó chúng em ngủ lúc 12 giờ chúng em ngủ xả láng luôn.


     Ngày thứ 2 là Đêm hội văn hóa, văn nghệ. Chị Nhã Chi và chị Quế Chi là biên đạo múa cho chúng em. Có năm phần thi là phần thi băng reo, nhảy cổ động, nhảy chachacha, ca múa nhạc và biểu diễn thời trang. Băng reo của chúng em là:

-        Anh em ơi!

-        Ơi!

Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!

Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!

-        Lên xe đi đâu?

-        Trại hè Phan Thiết

-        Phan Thiết có gì?

-        ĐỒI HỒNG – BIỂN XANH – CÁT TRẮNG – NẮNG VÀNG

-        Chúng ta là:

-        Tiểu trại Biển xanh

-        Chúng ta có:

-        Đôi mắt tinh anh

-        Chúng ta có:

-        Tinh thần dũng cảm

-        Chúng ta có:

-        Trái tim thiện lành

Bao mong chờ, nay đến rồi, trại hè của chúng em đây rồi.

123 – 123 – 1234567 – Oh yeah!


     Bài khởi động của chúng em là bài Happy và Shake it off cực kì sôi động luôn. Nhảy chachacha thì nhóm em mời phụ huynh là mẹ em với một mẹ khác em cũng không nhớ nữa, còn thủ lĩnh là chị Nhã Chi, anh Quân, nhóm sao thì có Mèo và Minh Duy, còn tiểu sao em cũng không biết là có không, bài ca múa nhạc chúng em nhảy bài Bức họa đồng quê. Phần biểu diễn thời trang của tiểu trại em rất hài hước và sáng tạo.

     Ngày thứ 3 là đêm đăng quang cho những bạn thi nâng bậc. Năm nay em thi Hướng dương 1. Năm nay em không được làm Thủ khoa mà Minh Duy chính là Thủ khoa toàn năng. Em không buồn đâu, hai năm sau em sẽ thi Hướng dương 2, em sẽ cố gắng làm Thủ khoa. Ngày cuối cùng dù buồn đến mấy cũng phải vui.

     Sau kì trại này em đã quen được rất nhiều bạn. Dù mệt đến cỡ nào thì nụ cười vẫn ở trên môi mọi người. Từ bây giờ, em sẽ để dành nhiều tiền để được tham gia kì trại năm sau.

     Em xin gửi lời cảm ơn tới thầy Huỳnh Văn Toàn, quý phụ huynh và các anh chị thủ lĩnh đã cho chúng em một kì trại thật vui và ý nghĩa. Chúng em được mở mang kiến thức, được nâng cao kỹ năng sống, được hòa mình với thiên nhiên, được yêu thương nhiều hơn quê hương đất nước và con người Việt Nam, để có trách nhiệm hơn với cuộc sống mà chúng em được ban tặng. Em xin cảm ơn ạ!