Một mùa Xuân nữa lại đến - PHAN MINH THÀNH

Qua hơn bốn năm sinh hoạt, tôi nhìn thấy các em đã lớn hơn – cả về thể chất lẫn tinh thần, các em đã có những tiến bộ rõ rệt: biết tự mình làm những vật dụng, thủ công đơn giản, biết những kỹ năng sinh hoạt tập thể, biết lễ phép, hòa đồng hơn, biết sống chia sẻ vì mọi người

Một mùa Xuân nữa lại đến

PHAN MINH THÀNH

Thủ Lĩnh Chòm Sao Thiên Nga _ BTĐ

Một mùa Xuân nữa lại đến và cũng là 10 năm của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đồng hành cùng các bạn nhỏ. Với tôi thì một năm mới đến  những cái suy nghĩ “không biết mình có làm được không và phải làm như thế nào đây?” của ngày trước đã dần không còn nữa, mà thay vào đó là “mình phải làm gì, chuẩn bị cho các bạn như vậy đã được chưa, có phù hợp với khả năng của các bạn không, các em có hào hứng không, hay những gì mình làm có giúp ích gì cho các em không? . Qua hơn bốn năm sinh hoạt, tôi nhìn thấy các em đã lớn hơn – cả về thể chất lẫn tinh thần, các em đã có những tiến bộ rõ rệt: biết tự mình làm những vật dụng, thủ công đơn giản, biết những kỹ năng sinh hoạt tập thể, biết lễ phép, hòa đồng hơn, biết sống chia sẻ vì mọi người…bao nhiêu đó thôi là cũng là niềm vui động lực để tôi cố gắng hơn..Tôi biết để có những câu chuyện, vật dụng thủ công hay mâm trái cây, những tiểu cảnh trang trí… cho những ngày hội như sinh nhật, trung thu, noel, hay là Tết tôi và các bạn đã phải thức khuya dậy sớm, gác lại những cuộc hẹn với bạn bè, hay phải sắp xếp công việc để chuẩn bị cho các em một buổi sinh hoạt thật bổ ích, sinh động. 

 

Nhìn những hình ảnh đó bất chợt những ký ức tuổi thơ ngày xưa trong tôi như lại ùa về.Những ký ức tưởng chừng như đã bị lãng quên theo tháng ngày của cuộc mưu sinh..... Tôi nhận ra một điều: đâu phải ai cũng dễ quên những gì đã gắn bó với tuổi thơ, đâu phải cuộc sống bộn bề có thể xóa nhoà đi mọi thứ. Dẫu biết là bất chợt thôi, nhưng đôi khi cái bất chợt đó lại làm ta xao xuyến, ấm áp; có thể giúp ta tự tin hơn, quên đi những nhọc nhằn mà vững tin vượt qua những khó khăn trở ngại của cuộc sống và đó là nguyên nhân khiến tôi muốn tham gia vào Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, bằng những kiến thức chuyên môn, bằng lòng nhiệt huyết của một Đoàn viên TN đã trưởng thành, tôi nguyện cùng Sao Bắc Đẩu góp một “viên gạch” để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.Có lẽ cái ngọn lửa nhiệt huyết, lòng yêu trẻ con của tôi vẫn luôn cháy đã thôi thúc tôi đến sinh hoạt vào mỗi chủ nhật cùng các em. Ở đây không chỉ là những buổi sinh hoạt kỹ năng giản đơn mà ở đây còn là một đại gia đình Sao Bắc Đẩu không chỉ có những đóng góp của các anh chị và các bạn Thủ lĩnh mà còn có sự giúp sức từ các anh chị phụ huynh, các em nhỏ. Bước chân vào đại gia đình này, tôi đã sống trọn vẹn mình trong những trải nghiệm tuyệt vời của một người làm công việc truyền đạt những kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên mãnh đất mang tên Bác. Nếu không có những giây phút sống trong niềm say mê và làm việc ấy, chắc hẳn cuộc sống của tôi sẽ bớt phần sinh động và thú vị biết chừng nào. Chính tại ngôi nhà này tôi đã trải qua nhiều kỷ niệm vui có, buồn có và học được rất nhiều điều mà có khi trong trường không bao giờ dạy. Tại nơi này tôi thấy tôi được trưởng thành hơn rất nhiều và giờ đây tôi thầm biết được rằng, thật hạnh phúc với những điều mà gia đình Sao Bắc Đẩu đã cho tôi.Có thể ví Sao Bắc Đẩu như một vườn hoa thật lớn, ngôi nhà ấy chứa đựng nhiều bông hoa đủ sắc màu rất đặt biệt tỏa ngát hương cho đời. Đặt biệt ở chỗ những bông hoa ấy chính là những giọt mồ hôi, những cống hiến dù ít hay nhiều của cả một tập thể Sao Bắc Đẩu. Những bông hoa ấy đó có thể sẽ có nhiều hình dạng khác nhau, nhiều mùi hương khác nhau nhưng trên tất cả đó chính là những thành quả mà anh em Sao Bắc Đẩu đã và đang gìn giữ qua từng thế hệ.

Cảm ơn đại gia đình trong Sao Bắc Đẩu, cảm ơn tất cả  đã cho tôi những trải nghiệm thật đẹp trong quãng thời gian tuổi trẻ của mình.


Chỉ  bao nhiêu đó thôi tôi cũng đủ tự hào khi khoác lên mình đồng phục của gia đình Sao Bắc Đẩu. Sẽ còn nhiều rất nhiều chuyến hành trình nữa để các thành viên của gia đình SBĐ được trải nghiệm, được học tập, được san sẻ yêu thương, trưởng thành hơn sau mỗi chuyến đi.

Cảm ơn nhé, tình cảm yêu thương, lòng tin yêu mà quý phụ huynh và các em nhỏ đã dành cho chúng tôi!

Cảm ơn nhé người thầy – Người anh lớn của Đại gia đình SBĐ!

Cảm ơn nhé những đồng đội luôn sát cánh bên tôi!

Năm 2018 đã tới chúc cho các anh chị thành viên BCN-BHL, các anh chị phụ huynh và các em một năm mới luôn ngập tràn tiếng cười, thành công trên con đường sự nghiệp của mình, luôn hạnh phúc và sẽ cùng nhau tiếp tục cống hiến tài năng của mình để xây dựng Tổng Đoàn ngày càng phát triển.

Chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng vững mạnh, và tiếp tục phát triển luôn là sân chơi lớn cho thanh thiếu niên Thành Phố mang tên Bác