MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

Mỗi năm chỉ có một lần Xuân, một khoảnh khắc bên gia đình, người thân, một khoảnh khắc để thư giãn, cách xa cuộc sống bận bịu thường ngày, chuẩn bị cho một năm mới tươi vui và tốt đẹp

MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

Hồng Đức - Thủ lĩnh Đông Tao ĐànNăm nay em đã học lớp 12, cũng đã bước sang tuổi 17. Mọi việc học và hoạt động nhóm đều tấp nập, phải chạy deadline nhiều ngày nên cũng sắp quên mất xuân về. Em có thể quên chứ tất cả dân Việt mình thì không quên. Gần cuối tháng chạp,em đã thấy những cây tắc lớn, những chậu hoa nở rộ đủ màu sắc đã được bày bán ở ven đường. Mọi người nôn nao đi sắm đồ Tết, mua đồ biếu Tết, chuẩn bị những món ăn Tết như bánh chưng, bánh Tét, củ kiệu, dưa món và đủ món ngon khác. Nhiều người dân chen chút về quê. Lâu lắm rồi, em mới thấy đường phố Saigon kẹt xe như vậy. Giờ đây, dịch bệnh đã giảm nhiều, hầu như những người lớn đều đã được tiêm 3 mũi vaccine, nên mọi người mới có thể an tâm về quê ăn Tết cùng gia đình, con cháu. Em thấy vậy mà mừng cho bà con mình quá, mọi người cố gắng lên nhé! Năm nay xuân khác biệt đi một xíu, Tết của em thì không được nhộn nhịp như mọi năm. Chuông báo Tết của em vẫn chưa được đánh thức vì không thấy cảnh trang trí đón Tết của Sao Bắc Đẩu mình. Nhà em sống khá đơn giản nên Tết chỉ có một vài món ăn đặc trưng cùng một vài chậu bông Mẹ mua thêm thôi. Em nhớ Tết ở Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu rất vui. Năm nào Tổng Đoàn cũng trang trí lộng lẫy, có khung, có cảnh đẹp biết bao. Nào là những gian hàng truyền thống, trưng bày trái cây, kẹo mứt  và còn có những chú vịt con bơi bơi trong ao nữa. Các em nhỏ thích thú quá trời vì vịt kiếm được ở đất Sài Gòn rộng lớn này chỉ có trên bàn ăn mà thôi. Em cùng các bạn đã hì hục gắn những bông mai giả lên những cành cây khô khan, trống rỗng. Vậy mà cuối cùng lên hình cũng không khác gì cây mai thật hết.Thật là vui! “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Đều là “ Cây nhà lá vườn” cả thôi nhưng tụi em đã mang đến những cánh hoa rạng rỡ cho các em ngắm nhìn và “check-in” làm kỷ niệm. Như vậy là đủ! Em ngồi nhớ lại mà ấm lòng, mũi cũng cay cay rồi. Lâu lắm rồi không được đi sinh hoạt, không biết mọi người ra sao rồi nhỉ? Năm nay em đã được nâng cấp thành thủ lĩnh đào tạo rồi, vậy mà vẫn chưa có cơ hội làm gì nhiều cho các em nhỏ hết. Nhiều lúc muốn làm thì lại sợ bản thân mình là người mới, chưa đủ tốt, làm sai rồi bị rầy. Nhưng mà người ta nói “ thương cho roi cho vọt”, bị la nhiều lần mới biết mình sai ở đâu mà lớn khôn được chứ. Thôi, em có sai gì thì mọi người bỏ qua cho, em sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa. Em chỉ mong một ngày nào đó, em có thể tốt bằng một nửa của các Cô, Chú, Anh, Chị trong Tổng Đoàn, những người mà em đã nhìn lên với một cặp mắt ái mộ suốt bao năm qua. Được vậy thì tốt biết bao!


 Mỗi năm chỉ có một lần Xuân, một khoảnh khắc bên gia đình, người thân, một khoảnh khắc để thư giãn, cách xa cuộc sống bận bịu thường ngày, chuẩn bị cho một năm mới tươi vui và tốt đẹp. Mọi người hãy quý trọng khoảnh khắc đó, cười vui thật nhiều và cùng nhau hưởng thụ không khí ấm cúng ngày Tết nhé!


    “Xuân năm nay đến, bao nhiêu câu chúc”

   Chúc gia đình sao Bắc Đẩu luôn tươi vui và hạnh phúc!


              (Tất cả chúng mình… được gặp lại tất cả ngày sinh hoạt mới sáng ngày 20 tháng 02 năm 2022)- Xuân Nhâm Dần 2022