MÙA XUÂN TRONG TIM TÔI

Đứng ngắm nhìn những chồi biếc đang nô đùa, tôi thấy thời gian sao trôi nhanh quá. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước chân vào Sài Gòn, mà giờ đây đã là sinh viên năm 2, là thành viên của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu hơn một năm. Trái tim tôi bỗng rộn ràng một niềm vui khó tả

MÙA XUÂN TRONG TIM

Nguyễn Hà Mỹ Nhi - Thủ lĩnh sao Hải Vương 

 

Lại một mùa xân nữa lại đến!

         Mấy ngày qua, đã nhiều cơn mưa rủ nhau về. Vẫn có lúc nắng, lúc mưa. Tuy nhiên lại hối hả như con người trong mùa xuân chớm về. Sáng sớm, những tia nắng ấm áp len lỏi qua từng nhành lá, vậy là Đông đã qua rồi sao? Bất giác, tình cờ nhìn thấy từng chồi non đang nhú mầm, trông chúng ngây thơ như nụ cười thiên thần của trẻ con đang tập nói. Những màu xanh của cây lá đang bao trùm, cái sắc xanh mơn mởn mà chỉ có mùa Xuân mang lại đang được hoà quyện cùng khí trời ấm áp trong lành của thiên nhiên.

 

 

          Đứng ngắm nhìn những chồi biếc đang nô đùa, tôi thấy thời gian sao trôi nhanh quá. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước chân vào Sài Gòn, mà giờ đây đã là sinh viên năm 2, là thành viên của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu hơn một năm. Trái tim tôi bỗng rộn ràng một niềm vui khó tả. Xuân về, anh em chúng tôi lại tất bật mua sắm, lạ thay là không mua sắm cho bản thân, mà là mua sắm cho ngày Hội xuân Sao Bắc Đẩu. Mệt chứ! Nhưng tuyệt vời chứ! Nhìn các em nhỏ xúm xính trong chiếc áo dài đủ màu sắc, cười đùa như những chú chim líu lo, chúng tôi tự thấy ấm lòng vô cùng. Anh em cùng nhau đi khắp nẻo đường trên thành phố để tìm những tre, nứa, cành mai đào nở rộ, quy tụ lại thành một ngôi nhà của đại gia đình Sao Bắc Đẩu.

          Chúng tôi lướt qua từng con hẻm nhỏ. Ai nấy chạy đôn chạy đáo, tất bật lo dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa các đồ dùng ngày tết, những mệt mõi trong năm qua như dần tan miến thể hiện rõ trên khuôn mặt từng người. Sự nôn nao đến kì lạ trong khoảnh khắc giao mùa Đông – Xuân. Người miền nam Sài Gòn nổi tiếng hiếu khách, mời anh, mời chị ghé nhà chơi, thiết đãi những gì ngon nhất được bày ra hết, vài câu chúc Xuân đầu năm, rồi những bao lì xì đo đỏ được trao từ lớn đến nhỏ, không thiếu một ai.

         Đến với Sao Bắc Đẩu, khoác lên mình bộ đồng phục ấy, tôi như vác lên vai mình một trách nhiệm. Trách nhiệm góp một viên gạch nhỏ để xây nên ngôi nhà chung thân yêu ấy. Đương nhiên một viên gạch không làm nên được ngôi nhà, nhưng nhiều viên gạch sẽ làm nên một ngôi nhà kiên cố. Chúng tôi cũng vậy, sự đoàn kết của anh em Sao Bắc Đẩu chính là tiền đề để xây dựng nên tổng đoàn. Chúng tôi dựa vào sự tin tưởng và kỷ cương để tự hoàn thiện bản thân mình. Trong một tổ chức kỷ cương là tiên phong đi đầu để trưởng thành. Sự cống hiến mỗi sáng chủ nhật không hề vô nghĩa. Tại công viên Tao Đàn bất giác sẽ thấy đâu đó những con người cặm cụi đẩy xe, dựng cờ,... Sẽ là kho tàng câu hỏi đặt ra cho chúng tôi. Đang làm gì? Mục đích là gì? Rất khó để họ trả lời nhưng dễ dàng cho chúng tôi, vì đó là đam mê. Sự đam mê cống hiến để trưởng thành. Việc sinh hoạt CLB đội nhóm, và trao dồi kỹ năng sống là rất cần thiết cho mỗi cá nhân và các tập thể trong xã hội hiện nay. Mỗi tuần là một chủ đề khác nhau. Và đến với Xuân, mùa đặc biệt trong năm, việc tổ chức một sân chơi mang không khí tết là vô cùng cần thiết. Đầy đủ màu sắc vàng của mai, xanh của bánh chưng, tét, đâu đó xen vào màu đỏ của dưa hấu mát rượi, các em được biết mùa xuân có những gì và tết chuẩn bị những gì. Đây là sân chơi đồng thời còn là một nơi trao đổi kinh nghiệm cho từng thủ lĩnh. Chia sẻ học hỏi nhau là yếu tố cần thiết, và đến mùa Xuân là dịp để thăm hỏi, nắm chặc tay nhau bước qua một năm mới.

 


 

         Chẳng phải ngẫu nhiên mà bất cứ danh từ, tính từ nào đi kèm chữ Xuân cũng tràn trề sự sống, sự hồi sinh, nào là : Xuân thì, Xuân tình, Xuân nồng, Xuân ngời... Và dẫu cho "mỗi năm một tuổi, cái tuổi đuổi Xuân đi" thế nhưng con người vẫn luôn trân trọng và luyến tiếc mùa Xuân. Mội cái Xuân bước qua, là mỗi cái đẹp trong cuộc sống chúng tôi, mỗi sáng tại công viên Tao Đàn vào ngày chủ nhật, được cười đùa và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Tôi cảm thấy như mỗi ngày là một mùa xuân đặc biệc khác nhau.

 


           Xuân đến, tết về. Trong tiết Xuân sang, thoảng mùi hương trầm, dẫu là người hờ hững đến mấy, nông nổi đến mấy cũng sẽ thấy lòng mình xao xuyến. Xuân sum họp, tết đoàn viên. Đại gia đình chúng tôi đã sum họp và dành cho nhau những yêu thương trong ngôi nhà xã hội. Những con người không biết nhau, mà từ hoạt động xã hội, họ yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Quý báu lắm! Thiêng liêng lắm! San sẻ cho nhau từng miếng ăn, giấc ngủ, vui vẻ khi thấy nhau hạnh phúc và đồng cảm khi thấy nhau có chuyện buồn.

Một mùa Xuân mới đang về, năm mới cũng sắp sang. Cầu chúc cho tất cả thành viên, những bông hoa hướng dương của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Một năm mới an khang, thịnh vượng, một mùa Xuân bình an và hạnh phúc.

“ Sống như những đóa hoa, tỏa hương đến khi héo tàn”