MÙA XUÂN TRỌN VẸN - Nguyễn Trần Minh Tâm

Đây là lần thứ hai tôi được tham gia hội xuân cùng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Vì thế, tôi rất mong được đóng góp một phần vào công tác tổ chức. Hội Xuân năm nay khiến tôi rất hồi hộp, mong đợi. Vào tối thứ bảy, tôi đã sắp xếp để hỗ trợ các anh chị thủ lĩnh trang trí hội xuân. Tuy có nhiều người giúp đỡ nhưng công việc làm mãi không hết

MÙA XUÂN TRỌN VẸN

Nguyễn Trần Minh Tâm Thủ lĩnh Bắc Tao Đàn

Mùa xuân lại đến, từ các trường học đến những công viên, văn phòng,… đều tấp nập chuẩn bị cho mùa xuân. Còn tôi vẫn luôn mong đợi được tham gia hội xuân cùng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu.

Đây là lần thứ hai tôi được tham gia hội xuân cùng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Vì thế, tôi rất mong được đóng góp một phần vào công tác tổ chức. Hội Xuân năm nay khiến tôi rất hồi hộp, mong đợi. Vào tối thứ bảy, tôi đã sắp xếp để hỗ trợ các anh chị thủ lĩnh trang trí hội xuân. Tuy có nhiều người giúp đỡ nhưng công việc làm mãi không hết. Buổi tối đó tuy rất mệt mỏi nhưng cũng rất vui. Có một số anh chị tình nguyện ở lại để trông giữ đồ, lúc đó tôi mới thấy được rằng để có một ngày Hội Xuân trọn vẹn thì công sức bỏ ra rất lớn.


Sáng chủ nhật, Tôi di chuyển ra Tao Đàn rất sớm để cùng các anh chị khác hoàn tất hết mọi việc và trưng bày mâm ngũ quả. Hôm nay hình như số lượng các bạn nhỏ cũng tăng rất nhiều, có nhiều bạn khoác lên mình những bộ áo dài hoặc những bộ đồ mới toanh để tham gia hội xuân. Và giờ cũng đã tới giờ chào cờ, buổi chào cờ cuối cùng của năm đầy trang nghiêm và tràng đầy cảm xúc. Ngay sau đó, tôi cảm thấy rất háo hức để thưởng thức những tiết mục văn nghệ được các anh chị thủ lĩnh đầu tư rất kĩ lưỡng không chỉ của Bắc Tao Đàn mà còn những tiết mục đến từ Đông Tao Đàn khiến cho ai cũng thấy thích thú và tôi cũng không phải ngoại lệ.. Ngay sau đó, Bắc Tao Đàn và Đông Tao Đàn được tham quan cảnh quan lẫn nhau. Khi tham quan, Đại gia đình SBĐ :tôi học được mỗi gia đình nhỏ có những độc đáo mới lạ, mang đầy màu sắc ấn tượng... Sau khi tham quan thì mọi người cùng quay về nơi sinh hoạt và nhóm của mình để cùng nhau ăn liên hoan cuối năm. Buổi sáng hôm ấy ai cũng về trễ hơn mọi khi nhưng tôi nghĩ mỗi người khi ra về đều rất hạnh phúc và vui vẻ.


Cuối buổi, tôi cùng một số anh chị thủ lĩnh khác cùng nhau ở lại dọn đồ, lúc đầu nhìn thấy nhiều thứ cần làm quá cũng nản nhưng có nhiều anh chị khác cũng cố ở lại giúp đỡ, ai cũng làm hết sức mình nên công việc dù nhiều cách mấy cũng được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Qua hoạt động Hội Xuân ở Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc chung với một tập thể cần cù, siêng năng; cảm thấy cảm động vì những sự hy sinh mồ hôi, thời gian của mọi người để đem lại một ngày hội xuân hoàn thiện, trọn vẹn; tôi cảm thấy may mắn khi vinh dự được làm một thành viên của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu.