MÙA XUÂN SAO BẮC ĐẨU - Huỳnh Bạch Nga

Trải qua một năm cùng những vui buồn và kỷ niệm thật đẹp, một mùa xuân mới lại tràn về mang theo bao cảm xúc, bao khát khao, bao niềm hy vọng và niềm tin yêu vào cuộc sống.

MÙA XUÂN SAO BẮC ĐẨU

Huỳnh Bạch Nga – Thành viên danh dự          

 

"Xuân đã về. Xuân đã về. Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông…"

Trải qua một năm cùng những vui buồn và kỷ niệm thật đẹp, một mùa xuân mới lại tràn về mang theo bao cảm xúc, bao khát khao, bao niềm hy vọng và niềm tin yêu vào cuộc sống.

Cứ mỗi độ xuân về là lòng tôi lại nôn nao, háo hức mong chờ đến cái ngày gọi là HỘI XUÂN của đại gia đình Sao Bắc Đẩu, một ngày hội có đầy đủ sắc màu và hương vị của một mùa xuân ngập tràn hạnh phúc. Các thành viên Sao Bắc Đẩu như được sống trong bầu không khí của một đại gia đình ngày 30 tết, từ những vị phụ huynh đến các anh chị thành viên danh dự, các bạn thủ lĩnh và các em nhỏ, ai nấy đều phấn khởi, tất bật với nhiệm vụ riêng của mình, cùng nhau góp sức cho hội xuân thật rộn ràng và đầm ấm. Sân Tao Đàn hôm ấy tuy quen mà cũng thật lạ. Những cảnh sắc quê hương thu nhỏ với mái nhà tranh, đồng lúa, vườn rau, thuyền hoa,…; những mâm ngũ quả ngày tết với đầy trái cây, bánh mứt,…; những cành mai, cành đào khoe sắc rực rỡ,…; những gian hàng nhỏ của bánh chưng, bánh tét, mứt dừa, ông đồ thật sinh động; những chiếc áo bà ba, áo dài duyên dáng cùng những nụ cười rạng rỡ,… tất cả đã làm nên một ngày cuối năm thật đặc biệt, đậm chất Sao Bắc Đẩu. Thương lắm những tình cảm của quý phụ huynh, các thành viên danh dự, dù công việc bận rộn nhưng cũng luôn dành thời gian cho những ngày hội của Sao Bắc Đẩu, cô Thảo nhà ở tận Củ Chi cũng phải đi thật sớm, chuẩn bị các thứ nào là gạo nếp, đậu xanh, thịt, cho gian hàng bánh tét, gia đình cô Tâm thì huy động “nhân lực gia đình” nào là mẹ, chị ba, chị tư,... cho gian hàng bánh chưng. Không khí tưng bừng náo nhiệt của ngày hội Xuân ấy, đã gợi lên trong tôi một cảm xúc thật là khó tả…


Lại một năm nữa trôi qua, vậy là đã ba năm tôi gắn bó cùng Sao Bắc Đẩu. Thời gian ba năm không quá dài nhưng không thể gọi là quá ngắn để tôi xem nơi này như một gia đình. Các thành viên Sao Bắc Đẩu tuy tuổi tác khác nhau, ngành nghề cũng khác nhau, không ruột thịt với nhau nhưng tất cả mọi người hết mực yêu thương, quan tâm, chăm sóc, luôn chia sẻ, động viên, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn. Tình cảm ấy thật đáng quý và đáng trân trọng, như một sợi dây vô hình gắn kết chúng tôi lại với nhau. Tôi xem nơi này như một điểm tựa tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho bản thân để vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Thời gian không bao giờ trở lại nên tôi rất trân trọng và sống hết mình cho những phút giây mà mình đang có.

Mỗi buổi sinh hoạt hàng tuần vào sáng chủ nhật, đối với tôi không chỉ là niềm vui mà còn là trách nhiệm. Tôi vui vì có thêm được nhiều người bạn, người chị em thân thiết; vui vì học thêm được nhiều điều mới cho bản thân; vui vì nhìn thấy các bạn thủ lĩnh, các em nhỏ ngày một tự tin hơn, trưởng thành hơn; vui vì cảm thấy mình như được trẻ lại… Bên cạnh niềm vui ấy, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ công tác hậu cần của mình, để các em có được những bộ đồng phục vừa vặn và nhanh chóng, để các em có được đầy đủ những vật dụng sinh hoạt cần thiết, để góp một phần công sức xây dựng gia đình Sao Bắc Đẩu. Mỗi sáng chủ nhật bận công việc không ra sinh hoạt được, tôi lại thấy thiếu thiếu, nhớ nhớ,…    

Tôi lấy làm ngưỡng mộ và khâm phục thầy Huỳnh Văn Toàn - trưởng khoa Kỹ năng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, người thầy và cũng là người anh cả của đại gia đình Sao Bắc Đẩu, người giữ lửa và truyền lửa cho bao thế hệ thanh thiếu niên thành phố. Tôi nhớ mãi câu nói của thầy Toàn " Mỗi anh chị em đến với Sao Bắc Đẩu là một viên gạch góp phần xây dựng nên ngôi nhà lớn ngày càng lớn mạnh hơn và vững chắc hơn ". Sao Bắc Đẩu như một ngôi nhà được xây dựng bởi từng viên gạch, đó là sự nỗ lực, lòng nhiệt huyết của nhiều thành viên đã cùng nhau gắn bó và gánh vác trên vai trách nhiệm, lý tưởng sống đẹp cũng là cống hiến cho một tương lai hoàn thiện hơn. Tôi rất cảm ơn thầy Toàn vì thầy đã giúp tôi cảm nhận được thế nào là sống đẹp, sống cao thượng để vươn lên những điều vụn vặt, nhỏ nhoi, ích kỷ của bản thân. Tôi cũng rất cảm ơn những tình cảm yêu thương gắn bó, sự động viên an ủi sẽ chia và giúp đỡ tôi trong thời gian qua của các anh chị phụ huynh và các em thủ lĩnh, đó cũng là động lực thúc đẩy tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.     


          Một mùa xuân nữa lại đến, khép lại chặng đường 10 năm của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, một chặng đường xây dựng và phát triển với sự nỗ lực và biết bao tâm huyết của thầy Toàn và các thế hệ thủ lĩnh. Rồi đây, Sao Bắc Đẩu sẽ tiếp tục những bước tiến xa hơn, vững chắc hơn để mang lại cho thanh thiếu nhi một sân chơi lành mạnh và bổ ích.  

Bước sang năm mới, kính chúc thầy cô và quý phụ huynh những người đồng hành cùng với gia đình Sao Bắc Đẩu một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý 

Chúc BCN-BHL một năm mới đạt nhiều thành tích trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Chúc các em thiếu nhi mãi là người con ngoan trò giỏi, biết sống đẹp, sống có ích cho xã hội. 

Chúc cho Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển vững mạnh, luôn xứng đáng là ngọn cờ đầu của Câu Lạc Bộ đội nhóm.