MÙA XUÂN LẠI ĐẾN - Phan Minh Thành

Những cánh én bay lượn trên bầu trời xanh báo hiệu mùa xuân đầy sức sống đang tới. Không như mùa đông lạnh giá rét, mùa hè nắng chói chang, mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân mang lại cho vạn vật một cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp. Mùa xuân là món quà diệu kỳ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vạn vật

MÙA XUÂN LẠI ĐẾN

Phan Minh Thành thủ lĩnh chòm Thiên Nga SBĐ BTĐ

Những cánh én bay lượn trên bầu trời xanh báo hiệu mùa xuân đầy sức sống đang tới. Không như mùa đông lạnh giá rét, mùa hè nắng chói chang, mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân mang lại cho vạn vật một cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp. Mùa xuân là món quà diệu kỳ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vạn vật. Đó là một món quà vô giá. Tô điểm cho cảnh đẹp mùa xuân là những loài hoa sặc sỡ và đặc biệt không thể thiếu là cành mai, bông đào tươi thắm, những thứ đã gắn liền với mùa xuân cùng Tết đất nước Việt Nam ta.


Xuân về trên những ngọn cây đầu cỏ, từng góc phố thân quen, chim muông cũng về ca lên những bản nhạc vui tươi góp vui cùng với sự thay đổi thần kỳ của khoảnh khắc giao mùa. Hơi xuân như len lỏi vào từng lòng người. Năm hết, tết đến, làn mưa lất phất hòa vào dòng người đang hối hả về với quê hương thân thuộc.

Ấy vậy mà ở một nơi gọi là gia đình Sao Bắc Đẩu có những con người cặm cụi chuẩn bị từng tiểu cảnh những cành mai cành đào, những cái bánh đến mâm trái cây thật hoành tráng, rồi những chậu hoa đầy màu sắc. Ở đây không chỉ là một lễ hội Xuân mà còn là ngày họp mặt cuối năm của những anh chị em đại gia đình Sao Bắc Đẩu gần xa là nơi học tập hiểu biết của các em nhỏ về những phong tục ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Và ngày mong chờ của các em đã đến Hội Xuân Sao Bắc Đẩu với những tiết mục văn nghệ do chính các em tập luyện với những trang phục đầy màu sắc được các em thể hiện rất chuyên nghiệp. Những tiểu cảnh được các anh chị thủ lĩnh, quý phụ huynh và các em thực hiện làm khung cảnh một làng quê chuẩn bị đón một năm mới thật sinh động. Và cũng là kết thúc chặng đường mười một năm của đại gia đình Sao Bắc Đẩu và bắt đầu năm thứ 12 nhiều đổi mới hơn.

Mùa xuân là mùa của hy vọng và ước mơ của mọi người, mùa của sum họp, gia đình đoàn viên. Mùa xuân mang lại cho mỗi người thêm một tuổi. Chính vì thế mỗi lần Tết đến là những ký ức về gia đình Sao Bắc Đẩu làm tôi cảm thấy phải phấn đấu và trưởng thành hơn nữa.


Dường như hai chữ “Mùa xuân” đã gắn liền với sự đổi thay, đem đến cho mọi người cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Xuân còn mang ý nghĩa là may mắn, hạnh phúc ngập tràn. Tôi yêu mùa xuân. Tôi yêu gia đình Sao Bắc Đẩu

Ai có tâm hồn yêu cái đẹp chẳng từng rung động trước sắc xuân. Xuân tới, hồi sinh sức sống cho muôn loài, xuân tươi vui từ cái nắng hừng lên, cho đến từng bông hoa ngọn cỏ. Ôi! Xuân thổi vào hồn tôi ngọn gió xuân ấm áp.

Năm mới đã đến kính chúc các thành viên đại gia đình Sao Bắc Đẩu thật nhiều niềm vui, sức khoẻ và thành công. Kính chúc quý phụ huynh một năm mới Vạn Sự Như Ý và sẽ luôn đồng hành cùng xây dựng  Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển và lớn mạnh