MÙA HÈ CỦA EM- Đào Quang Thiên Đức

Trại năm nay được tổ chức với chủ đề “Về thăm Đất Đỏ - Miền Đông anh hùng”, tại Hồ Cốc, Bà Rịa – Vũng Tàu. Sắp tới đây, Sao Bắc Đẩu sẽ bước sang tuổi mới, tuổi thứ 11. Chúc cho Sao Bắc Đẩu sẽ vươn xa và luôn là sân chơi cộng đồng, bổ ích cho thanh thiếu niên thành phố Hồ Chí Minh

MÙA HÈ CỦA EM

   Đào Quang Thiên Đức – Chòm sao Thiên Long - Tiểu trại 3 -  Vạn Xuân.

---o0o---

 

Cứ mỗi độ hè về, với  tư cách là một thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, em lại náo nức chờ mong đến kì Trại Huấn luyện & Nâng Bậc mỗi năm. Trại năm nay được tổ chức với chủ đề “Về thăm Đất Đỏ - Miền Đông anh hùng”, tại Hồ Cốc, Bà Rịa – Vũng Tàu. Sài Gòn tiễn em lên đường bằng cái nắng chói chang, ấm áp như ngọn lửa nhiệt huyết trong em. Và thế là kì trại bắt đầu.

Thời tiết mấy ngày gần đây khá đẹp. Trời nắng nhẹ, gió vi vu rất dễ chịu. Các thành viên tham gia trại đã chuẩn bị soạn ba lô, hành trang đầy đủ cho 4 ngày  trại dài sắp tới. Tâm trạng em lúc ở nhà vừa nôn nao , vừa hồi hộp đến lạ lùng vì đây là kì trại lần thứ 5 của em. Trại năm nay kéo dài 4 ngày 3 đêm, chúng em tập trung tại Nhà văn hóa Thanh niên vào 4 giờ sáng, sau đó chúng em đi chuyển vật dụng lên xe và đi đến tượng đài Bác Hồ và làm lễ dâng hoa và tưởng niệm. Sau khi hoàn hành buổi lễ, chúng em cùng các anh chị ban quản trại cùng nhau chụp vài tấm hình lưu niệm và chuẩn bị tập trung để lên đường.

Như những kì trại trước, em giữ vai trò là 1 trại sinh  tiểu trại Vạn Xuân – 1 tên gọi của nước ta từ năm 544 đến năm 602. Vạn Xuân là tên gọi của nước ta trong một thời kì độc lập ngắn ngủi thoát khỏi chính quyền Trung Hoa. Một cái tên rất ý nghĩa cho tiểu trại em! Với tinh thần vươn lên như nước ta thời xưa, tiểu trạị em đã chơi hết mình trong ngày trại đầu tiên. Tiểu trại em dù không mạnh về thể lực nhưng chúng em có được sự khéo léo và nhanh nhẹn. Dù về hạng 4 trong Word Cup  nhưng bù lại trong trò bánh xe thình bạn và đôi hia bảy dặm thì chúng em được hạng 1 và hạng 2. Qua trò chơi vận động giúp em hiểu hơn về các bạn trong tiểu trại của mình. Nhất là anh Trí và bạn Khoa khi thi đấu bóng chuyền. Nhìn các bạn chiến thắng  mà lòng em bỗng vui đến lạ.

Khi chơi xong, chúng em được tham quan những địa điểm nổi tiếng như: chợ Đất Đỏ, tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, Khu di tích lịch sự Minh Đạm,... Chúng em được nghe và tìm hiểu về lịch sử chiến đấu chống giặc ngoại xâm của bộ đội nước ta. Chúng em còn được hòa mình vào dòng nước biển xanh mát với các trò chơi team work trên biển và múa dân vũ. Em còn tham gia tiết mục ca múa nhạc “Bạch Đằng Giang”. Một bài múa mà theo em thấy là rất hay và ý nghĩa vì nó kể về lịch sử Việt Nam ta. Với sự tham gia của rất nhiều thành viên trong tiểu trại: sao có, chòm có và có cả thủ lĩnh nữa. Các bé và các chị múa rất hay và đẹp. Còn ở bài cổ động thì không còn gì để tả vì nó hết sức dễ thương được thể hiện bởi toàn tiểu trại 3, từ thành viên nhỏ nhất đến lớn nhất đều tham gia hết. Khoảnh khắc đó, em thấy thương tiểu trại mình lắm! Khá thú vị là em được nhảy chachacha trong đêm hôm đó nữa. Em biết nhảy nhưng nhảy không được đẹp nên em không tự tin cho lắm. Lúc sau em nhảy hết mình, nói đúng ra là “nhảy đại” vì bạn nhảy chung cũng không giỏi về chachacha. Chúng em quyết định nhảy vui là chính nên kết quả là chúng em không có điểm trong phần dự thi đó. Giờ ngồi nhớ lại, em còn thấy mắc cười vì không hiểu sao mình dám làm như vậy.

Lễ đăng quang năm nay cũng không kém phần trang trọng. Các bạn trại sinh vẫn hát vang bài Quốc ca, Hội ca và Hành khúc SBĐ, hòa vào bài hát trại ca và hô vang khẩu hiệu trại đầy tự hào. Các bạn trại sinh được công nhận Nơ bướm, Hướng dương, được vinh danh các Thủ khoa của kì trại năm nay. Giây phút ấy khiến em nhớ lại trại năm ngoái để rồi mỉm cười vì đã có lúc mình như thế, được vinh danh, được đọc lời tuyên thệ, được đứng trong màn pháo hoa đặc sắc và ấn tượng. Nhìn các bạn Thủ khoa năm nay mặt ai cũng hớn hở, miệng cười thật tươi rồi chạy thật nhanh lên sân khấu. Anh Phạm Thanh Sang, một thủ lĩnh của Sao Bắc Đẩu – Đông Tao Đàn là người thay mặt tất cả các bạn thủ khoa đọc lời tuyên thệ. Xin chúc mừng anh và các bạn đạt Thủ khoa trong kì trại này.

Tiểu trại em về thứ hạng thì không cao như  các tiểu trại khác nhưng chúng em luôn tham gia các hoạt động trại với một tinh thần tích cực và lòng nhiệt huyết của mình. Các bạn của tiểu trại Vạn Xuân chưa bao giờ mất đi nụ cười trên môi. Và qua các trò chơi vận động giúp em và các bạn hiểu nhau hơn. Tiểu trại em  là thế đấy! Vui lắm và đoàn kết lắm các anh chị và các bạn ạ!

Sáng hôm sau, sau khi chơi trò chơi và tắm biển, chúng em ăn sáng rồi thu dọn đồ đạc, hành lí để trở về TP Hồ Chí Minh. “Những giây phút vui bên nhau qua rồi, chỉ còn lại trong tim ta là nỗi nhớ, chỉ còn lại trong tim ta là kỉ niệm. Tạm biệt nhé, tạm biệt nhé, bạn ơi!” Những ngày trại vui đã khép lại, ai lại về nhà nấy. Để lại trong mỗi người chúng ta những kí ức đẹp và những kỉ niệm không bao giờ quên được. Nhớ lắm các bạn trong tiểu trại quây quần bên bàn ăn cơm mà không có ba mẹ bên cạnh, có các bé tự cầm muỗng ăn cơm. Còn các anh chị và các bạn ở chòm thì gắp đồ ăn cho các bé, phụ các anh chị vác đồ lên xe...

Hẹn gặp lại trong kì trại năm sau của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tại Bình Thuận với những nội dung, hoạt động thật mới lạ, độc đáo và thú vị hơn nữa. Sắp tới đây, Sao Bắc Đẩu sẽ bước sang  tuổi mới, tuổi thứ 11. Chúc cho Sao Bắc Đẩu sẽ vươn xa và luôn là sân chơi cộng đồng, bổ ích cho thanh thiếu niên thành phố Hồ Chí Minh. Thân ái  chào tạm biệt!