MỘT HẠNH PHÚC NHO NHỎ - Phan Minh Thành

Tôi gọi đó là cuộc gặp gỡ của duyên phận. Duyên phận mang tôi đến gần Sao Bắc Đẩu, được sống trong đại “Gia đình”. Hai chữ thật đơn giản, ngắn gọn mà khi nói ra ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của nó, là nói về một mái nhà ấm áp với đầy đủ ba mẹ, anh chị em, tất cả điều có một điểm chung là luôn luôn yêu mến nhau, thân thiết và gắn bó, “Gia đình” hai tiếng thân thương đó luôn trong trái tim của mỗi chúng ta.

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

………………………………..

Phần Cảm nhận HƯỚNG DƯƠNG 4

GIA ĐÌNH –

MỘT HẠNH PHÚC NHO NHỎ

Phan Minh Thành – Chủ nhiệm – SBĐ Hoàng Văn Thụ

Tôi gặp Sao Bắc Đẩu vào một ngày tháng 3 nắng vàng rực rỡ.

Tôi gọi đó là cuộc gặp gỡ của duyên phận. Duyên phận mang tôi đến gần Sao Bắc Đẩu, được sống trong đại “Gia đình”. Hai chữ thật đơn giản, ngắn gọn mà khi nói ra ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của nó, là nói về một mái nhà ấm áp với đầy đủ ba mẹ, anh chị em, tất cả điều có một điểm chung là luôn luôn yêu mến nhau, thân thiết và gắn bó, “Gia đình” hai tiếng thân thương đó luôn trong trái tim của mỗi chúng ta.


Là những viên gạch xây nên tòa lâu đài cho xã hội, là chỗ dựa tinh thần, là nơi ta luôn muốn tìm về sau những bộn bề của cuộc sống, là nơi ta tìm thấy sự bình yên, ấm áp nhưng để hiểu được hết nghĩa của hai chữ này thì không chỉ nói bằng lời mà phải cảm nhận bằng cả trái tim và con người của mình, nơi mà ta có thề cảm nhận sự ấm áp đó ngay trong cuộc sống hằng ngày, bất cứ ở đâu, bất cứ nơi nào và nếu có ai đó hỏi tôi, bạn nói rất hay!

Vậy chính bản thân bạn đả cảm nhận được sự ấm áp đó ở đâu, thì tôi xin trả lời rằng: Tôi cảm nhận được ý nghĩa ấm áp của “Gia Đình” ngay trong một ngôi nhà, ngôi nhà đó mang tên là đại gia đình Sao Bắc Đẩu thân yêu.Gia đình đó mà tôi cảm nhận được từ câu nói của thầy Toàn Tổng trưởng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu

Mỗi thành viên Sao Bắc Đẩu:

“Hãy sống những ngày đẹp nhất,bắt tay làm đẹp cho đời

& Hãy lan tỏa những giá trị sống tích cực cho xã hội”

Thầy Huỳnh Toàn

Trải qua những năm tháng sinh hoạt trong Sao Bắc Đẩu tôi đã dần hiểu rõ được như thế nào là tình cảm gia đình đích thực. Tình cảm đó thể hiển qua từng tuần, từng ngày sinh hoạt của chúng tôi. Ở đây không bao giờ có bóng dáng của cái tôi cá nhân, mà mỗi thành viên đều mang trong mình một cái tâm. Cái tâm đó đang từng ngày phát triển trong mỗi người, thể hiện qua những việc đơn giản mà chúng tôi, hay làm như một thói quen.


Đối với thành viên đó là mỗi buổi sáng chủ nhật chúng tôi cùng nhau dậy sớm, chuyển đồ chuẩn bị cho ngày sinh hoạt, đón tiếp thành viên với nụ cười thật tươi ,và thực hiện nội dung thật hay và vui cho thành viên của mình. Đối với chúng tôi là các anh chị thủ lĩnh cùng hỏi thăm nhau, chào nhau, bắt tay nhau vào đầu mỗi buổi sáng sinh hoạt hay việc tất cả cùng ngồi lại bên nhau, cùng nắm chặt tay nhau, cùng nhau hát ca một cách vui tươi .

Và đặt biệt chúng tôi không bao giờ làm một mình, mà luôn giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau góp sức, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, những vui buồn của những lúc sinh hoạt. Chúng tôi còn có những thành viên danh dự thật là tuyệt vời, các cô, chú chính là những người thay mặt thầy giúp đỡ chúng tôi, truyền kinh nghiệm cho chúng tôi và không biết là từ khi nào tôi đã cảm thấy mình là một phần trong đại gia đình này.


Có thể ví Sao Bắc Đẩu như một ngôi nhà thật lớn, ngôi nhà ấy được làm từ những viên gạch đặt biệt. Đặt biệt ở chỗ những viên gạch ấy chính là những giọt mồ hôi, những cống hiến dù ích hay nhiều của cả một tập thể Sao Bắc Đẩu. Những viên gạch đó có thể sẽ có những kích thước và hình dạng khác nhau, có cái to, cái nhỏ, cái được làm vật liệu này, chất liệu kia nhưng trên tất cả đó chính là những thành quả mà anh em Sao Bắc Đẩu chúng tôi đã và đang gìn giữ trong suốt nhiều năm qua.

Tôi gọi đó là cuộc gặp gỡ của duyên phận. Bởi vì, duyên phận mang mọi người đến gần nhau hơn. Cũng nhờ vào cái duyên mà người ta được gặp nhau, trở thành bạn bè, bạn thân, tri kỷ và một phần thanh xuân của nhau ...Không chỉ đối với tôi mà với đại gia đình Sao Bắc Đẩu thì được sống, trải qua vui buồn cùng nhau, dưới ngôi nhà chung mang tên Sao Bắc Đẩu đã là một cái duyên vô cùng lớn. Và tôi cũng tin rằng không ai là vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của mình, sự xuất hiện của mỗi người đều có nguyên do của nó, và đều đáng được để ta trân trọng.

Tình cảm với Sao Bắc Đẩu cứ thế lớn dần theo năm tháng. Nó đủ lớn để tôi có thể đồng hành cùng với Sao Bắc Đẩu đến thời điểm bây giờ. Nhìn lại chặng đường mà chúng tôi đã trải qua mới cảm thấy tự hào biết bao mỗi khi nhắc về Sao Bắc Đẩu. Dù có thành công hay không thì chúng tôi cũng đã cùng nhau nỗ lực, cố gắng, dìu nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để cống hiến và cháy hết mình.


Sao Bắc Đẩu không chỉ là nơi giúp tôi trưởng thành mà đây còn là nơi đã cho tôi gặp gỡ những người anh, người chị, người bạn, người em rất đáng trân trọng. Mỗi người xuất hiện đều là một mảnh ghép thật đẹp để tôi hoàn thiện bức tranh thanh xuân của mình. Tôi cảm thấy may mắn vì đã gặp Sao Bắc Đẩu. Dù cho thời gian có quay trở lại thì tôi vẫn sẽ ghi danh vào “hộ khẩu” nhà Sao Bắc Đẩu.

Có một nơi chốn mang tên Thanh xuân

Có một ngôi nhà mang tên Sao Bắc Đẩu- Cảm ơn Sao Bắc Đẩu

Vì đã là thanh xuân của tôi, của bạn, và của chúng ta.

Một Ngày là Sao Bắc Đẩu – Mãi mãi là Sao Bắc Đẩu