MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT NIỀM VUI - Nguyễn Phương Nga

Kể từ ngày đầu tiên tôi bắt đầu tham gia sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu đến nay đã là ba năm, khoảng thời gian tuy không nhiều nhưng đọng lại cho tôi biết bao nhiêu kỷ niệm, vui có buồn có.Tôi đã trưởng thành hơn , tự tin hơn,.. và có thể nói tôi xem Sao Bắc Đẩu như “ngôi nhà thứ hai” của mình.

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

………………………………..

Phần Cảm nhận HƯỚNG DƯƠNG 1

MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT NIỀM VUI

CHỌN NHỮNG BÔNG HOA VÀ NHỮNG NỤ CƯỜI

Nguyễn Phương Nga – Thủ lĩnh Đào tạo ĐTĐ

Kể từ ngày đầu tiên tôi bắt đầu tham gia sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu đến nay đã là ba năm, khoảng thời gian tuy không nhiều nhưng đọng lại cho tôi biết bao nhiêu kỷ niệm, vui có buồn có.Tôi đã trưởng thành hơn , tự tin hơn,.. và có thể nói tôi xem Sao Bắc Đẩu như “ngôi nhà thứ hai” của mình.

“Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Chọn những bông hoa và những nụ cười”


Đó là những câu trong bài hát “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mỗi khi lắng nghe bài hát này, tôi luôn cảm thấy như được tiếp thêm nghị lực để có niềm tin vững bước trên chặng đường này. Chính niềm vui mỗi ngày ấy là liều thuốc giúp tôi thành công.

Niềm vui đó là là biểu hiện cảm xúc mô tả các trạng thái tinh thần của con người như một sự trải nghiệm tích cực, thú vị. Nó bao gồm nhiều trạng thái tinh thần tương đồng, cụ thể hơn như hạnh phúc, hưởng thụ, phấn khích. Niềm vui có lẽ đối với mỗi người là không giống nhau. Đối với một người đầu bếp, đó có thể là sáng tạo ra một ăn mới, đối với một người giáo viên đó có thể khiến cho học trò hiểu được bài học, đối với một người kiến trúc sư có thể là thiết kế được những ngôi nhà đẹp… Mỗi ngày trôi qua, không phải cuộc sống của chúng ta luôn diễn ra một cách thuận lợi.

Đôi khi những khó khăn mà ta vấp phải trong học tập, trong công việc khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Có những lúc một nghịch cảnh nào đó bất ngờ xảy đến khiến cuộc sống của chúng ta chìm trong những mảng màu u ám và đau thương. Những lúc như vậy thì cách sống lựa chọn niềm vui thực sự cần thiết cho mỗi người.

Niềm vui trong cuộc sống thực sự vô cùng quan trọng, nó chính là khởi nguồn của tinh thần lạc quan. Niềm vui, đôi khi có thể đến từ những điều hết sức đơn giản. Đó là khi bạn được tặng một bó hoa từ một người yêu thương, hoặc là khi bạn nấu được một bữa cơm ngon cho cả gia đình. Cũng có những niềm vui to lớn như niềm vui của dân tộc ta trong những ngày mùa xuân năm 1975, khi chúng ta hoàn toàn giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hay là khi Thomas Edison sau nhiều lần thất bại đã phát minh thành công chiếc bóng đèn đầu tiên cho nhân loại. Niềm vui dù đơn giản hay vĩ đại thì đều cần thiết trong cuộc sống của mỗi con người. Và lựa chọn cách sống mỗi ngày là một ngày vui, có nghĩa là chúng ta đang lựa chọn cách sống lạc quan cho bản thân.

Một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ đem lại cho con người nguồn năng lượng tích cực cũng như sức mạnh to lớn vượt qua mọi khó khăn thử thách. Niềm vui đôi khi cũng đem lại cho chúng ta sự bình yên, từ đó có thời gian suy ngẫm lại cuộc sống

Vậy niềm vui của tôi là gì? Niềm vui của tôi là vào mỗi sáng chủ nhật được gặp các anh chị t

hủ lĩnh, các bạn hay các em nhỏ. Tham gia sinh hoạt một cách năng nổ, phụ giúp các anh chị làm những công việc nhỏ. Nhưng khi đã trở thành một thủ lĩnh đào tạo, mọi công việc trở nên khó khăn hơn đối với tôi. Là một người đứng nhóm,truyền lại những kĩ năng, kiến thức cho các em, tôi luôn luôn phải chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng hay việc phải dậy sớm hơn để lên dựng cờ, dựng lều,….

Nhưng không vì những khó khăn đấy mà niềm vui của tôi vào mỗi buổi sáng chủ nhật dần biến mất đi mà ngược lại niềm vui ấy còn trở nên mạnh mẽ hơn vì được gặp các anh chị thủ lĩnh, các em nhỏ như đang gặp người thân trong gia đình của mình làm cho tôi có cảm giác ấm áp, thân thương khi cạnh bên.


Mỗi sáng được tham gia sinh hoạt, được gặp gỡ các bạn mới hay các bạn đã quen từ những tuần sinh hoạt trước. Được truyền lại những bài học mà mình đã được học hay được cùng mọi người nhảy dân vũ, tham gia những trò chơi team- building thực sự là một khoảng thời gian rất đẹp đối với tôi. Hay như vào những lúc cuối buổi sinh hoạt,mọi người nắm chéo tay nhau tạo thành một vòng tròn thật lớn ở sân trung tâm và ở đó rất nhiều cảm xúc khác nhau được tạo thành. Những tiếng cười của mọi người sau khi có một buổi sinh hoạt thật thú vị, hay những nét tiếc nuối, buồn bã khi phải chia tay các bạn, các anh chị,..


Từ hào là hai chữ mà tôi nói về khi tham gia sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu. Tự hào vì tôi là một trong những thành viên của tổng đoàn.Tôi tự hào vì khi tham gia sinh hoạt, tôi đã lớn lên từng ngày, trưởng thành hơn.Vì thế, dù có trải qua bao nhiêu năm, con người trong tôi có thay đổi như thế nào thì Sao Bắc Đẩu, nơi là “gia đình thứ 2” của mình sẽ luôn ở trong tim tôi và bản thân tôi sẽ cố gắng rèn luyện và không ngừng cố gắng , trau dồi bản thân để giúp Tổng đoàn ngày một phát triển hơn.

Chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng thành công

và phát triển vững mạnh hơn nữa.

Một ngày là Sao Bắc đẩu mãi mãi là Sao Bắc Đẩu