KỲ TRẠI HÈ KỶ NIỆM

Đây được xem là thử thách đầu đối với một thủ lĩnh mới như tôi, được học hỏi, nhẫn nại, kiên trì cùng các em nhỏ, chăm sóc, lo lắng, quan tâm, đùm bọc lẫn nhau, từ lạ thành quen,.... cứ thế mà bản thân có thể trưởng thành hơn

KỲ TRẠI HÈ KỶ NIỆM

 

Người viết: Nguyễn Diệp Hà Xuyên

Thành viên Ban Quản Trại

Tiểu Trại 3 - Hoa Phượng Đỏ

 

"...Mùa hè gọi e đi leo núi, gió lao xao hát bên đường vui.

Bao mong chờ, nay đến rồi, trại hè của chúng em đây rồi...."

 

Câu ca của tháng 7, tháng kết thúc những kì thi tốt nghiệp,... và cả kì thi nâng bậc của Tổng Đoàn. Tháng 7, tháng bắt đầu cho một hành trang khám phá và học hỏi,... trong mỗi chuyến đi xa và hơn thế nữa, gia đình Sao Bắc Đẩu lại có một chuyến hành trình về với Cao Nguyên đại ngàn.

Như theo lịch trình đã được thông báo, 7h ngày 13 tháng 7 năm 2017, đại gia đình sao Bắc Đẩu lại có mặt sum họp tại trường đoàn, địa điểm tập kết trại đầu tiên của tất cả trại sinh năm nay. Mỗi hoạt động, công tác, thủ tục tiếp nhận trại sinh, điểm danh kiểm tra vật dụng,... được diễn ra trong tích tắc theo đúng tiến độ chỉ đạo của Thầy Huỳnh Văn Toàn. 2h chiều, bước vào trò chơi vận động, vật dụng đồ chơi có lẽ đã được bày sẵn ở các trạm để các tiểu trại có thể tham gia. Tiểu trại tôi "Phượng Đỏ", cái tên gắn liền tháng 7, gắn liền tuổi thơ học trò, cái tuổi xung sức, mê khám phá, tìm hiểu,.... đều hội tụ tại tiểu trại Phượng Đỏ. Tiếng hò hét, cổ vũ, băng reo của từng tiểu trại làm không khí tăng thêm phần sinh động hoạt náo, từ trên lầu nhìn xuống, trong khuôn viên trường ta có thể thấy các tiểu trại đang nổ lực thực hiện nhiệm vụ tại các trạm để ghi nhiều điểm nhất về tiểu trại của mình. Kết thúc hoạt động buổi chiều, cứ tưởng cả tiểu trại cũng mệt rồi, nhưng không, nhiêu đó chưa đủ gọi là gì khiến cơ thể tất cả mệt được. Cơm chiều cũng đến, tất cả được khoảng thời gian thay đồ và tập hợp đầy đủ để di chuyển xuống nhà ăn. Đâu vào đấy, có quen biết gì đâu rồi cũng ngồi chung bàn chia nhau từng cọng rau đến cái trứng như anh em đã thân nhau từ lúc nào. Đồng hồ điểm 6h đúng, giây phút nôn nao đã đến, lễ khai mạc trại được diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp của đại gia đình Sao Bắc Đẩu, dưới ngôi trường với bề dày 45 năm lịch sử gắn liền với phong trào Đoàn – Hội – Đội của thanh thiếu nhi Thành phố, trước tượng oai nghi của anh hung Ký Tự Trọng, mỗi trại sinh chúng tôi như càng tự hào hơn về tổ chức của mình, ánh đuốc của sức trẻ, tình cảm của an hem gia đình Sao Bắc Đẩu như một động lực thúc đẩy tôi phải cố gắng hơn nữa trong những ngày trại và các hoạt động của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu trong tương lai. Ôi, cái giây phút được trao thẻ trại, được công nhận là trại sinh thật hạnh phúc biết bao nhiêu, bao chờ đợi cũng đã đến. 22h, các xe đã đến, tất cả di chuyển vật dụng dồ lên xe theo sự sắp xếp của các ban quản trại, tât cả đã xong và ổn, xe bắt đầu lăn bánh ra khỏi trường đoàn trong đêm mưa lớn đrẻ tiến thẳng đến Đà Lạt.

Trải qua hơn 5 tiếng đi đường, cuối cùng tất cả trại sinh cũng đã đến nơi. Đà Lạt đón gia đinh Sao Bắc Đẩu bằng một cơn mưa nhẹ, đầy sương, sương làm mờ một khoảng không gian rừng núi, che khuất những lối đi, đường đèo, bởi thế nơi đây đúng với tên gọi “Xứ sở sương mù”. Dạo quanh chợ sớm Đà Lạt, tham quan Vườn Hoa Thành Phố và nhà thờ Domaine De Maire, trại sinh sẽ cảm nhận được rất rõ nét về sự hài hòa nhưng cũng không kém phần độc đáo của lối kiến trúc nơi đây. Đầu giờ trưa, sau khi nhận phòng, tất cả trại sinh di chuyển xuống nhà ăn dùng cơ trưa và rồi mội tiểu trại sinh hoạt chuẩn bị cho đêm hội văn hóa. Các tiết mục được ôn tập lại, người thì múa, người thì chuẩn bị đồ, ngoại cùng các phụ huynh cũng lo tập các tiết mục nhảy cho phần khiêu vũ buổi tối, các âm thanh hò hét, âm nhạc bao quang cả khắp toàn khách sạn. Buổi tối gia đình Sao Bắc Đẩu cùng nhau khám phá Đồi Mộng Mơ, nét đẹp hài hòa của thiên nhiên nơi đây kèm thêm không khí trong lành, cây xanh gió mát. Không khí lửa trại được đốt lên làm cho tất cả được ấp thêm một chút nào đó, đoàn kết thắt chặt nhau hơn. Các hoạt động văn nghệ được diễn ra nhanh chóng nhưng hết sức nghệ thuật và có sự đầu tư, phụ huynh cũng tham gia rất hang hái, nếu đứng một góc nào đó khi nhìn vào, chính người lạ họ cũng hiểu tại sao chúng tôi hay gọi đây là đại gia đình Sao Bắc Đẩu thân yêu .

21h30 trở về phòng sau hoạt động đêm hội, có chút đuối đuối, rồi 1 tiếng cóc 2 tiếng cóc và 1 tiếng lên "chị Xuyên ơi, dẫn tụi em đi uống sữa đậu nành với,..." đúng với Phượng Đỏ nhỉ, xung sức không biết mệt là gì, thế là cả bọn phải kéo nhau ra trước đường tìm chỗ bán sữa, đêm đơn giản ấy có lẽ lại ấm thêm tình anh em trong gia đình Phượng Đỏ - Tiểu trại 3.

Sáng thứ bảy ngày trại thứ ba của Tổng đoàn, đúng giờ toàn trại sinh đều tập trung ăn sáng và tiếp tục hành trình tham quan Thung Lũng tình yêu , phong cảnh nên thơ, thơ mộng nhất tại Đà Lạt, nơi quy tụ của những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao. Và đến với XQ Sử Quán, sẽ đánh thức những tâm hồn yêu văn hóa dân tộc, thăng hoa những cảm xúc thẩm mỹ của người xem. Cứ thế phát động sự khám phá của các bạn sao và chòm, tất cả xem như là một điều mới lạ, thu hút các bạn bởi vẻ đẹp của từng mảnh chỉ tạo nên một bức tranh thêu đặc sắc.

Chương trình buổi tối sẽ được bắt đầu vào 6h00 - lễ Đăng Quang, có lẽ đây cũng là phần quan trọng nhất của tất cả trại sinh tham gia lần này, giây phút các bạn được Thầy xướng tên lên nhận giấy chứng nhận cũng đâu đó các thành viên, phụ huynh vui mừng thay cho các trại sinh, cũng như tôi thật vui mừng khi thấy thành viên của nhóm mình được công nhận đẳng cấp mới, và điểu mà tôi cảm nhận khi nhìn chinh bản thân mình, các em, các đồng đội, chúng tôi đang trưởng thành cùng Sao Bắc Đẩu.

Đến với kì trại nâng bậc lần 10 năm 2017, đây được xem là thử thách đầu đối với một thủ lĩnh mới như tôi, được học hỏi, nhẫn nại, kiên trì cùng các em nhỏ, chăm sóc, lo lắng, quan tâm, đùm bọc lẫn nhau, từ lạ thành quen,.... cứ thế mà bản thân có thể trưởng thành hơn để dám đảm nhận công việc mà ban tổ chức phân công, xin cám ơn gia đình Sao Bắc Đẩu đã tạo cho tôi có được một môi trường phù hợp với cá tính của bản thân, sống chính mình thỏa mãn niềm đam mê trong môi trường này và một lần nữa xin cám ơn các động đội và các thành viên của tiểu trại Phượng Đỏ đã bên cạnh tôi, giúp tôi có nhiều hiểu biết và tình cảm cũng những kĩ niệm đẹp bên nhau trong suốt bốn ngày trại vừa qua.