KỲ TRẠI HÈ ĐÁNG NHỚ - Bùi Tiến Long

Tôi đã đến với Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu được 4 năm và 4 lần tham gia trại hè. Các kì trại đều để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp. Tôi hứa sẽ chăm ngoan và học thật giỏi để ngày càng trưởng thành hơn, xứng đáng là thành viên tích cực của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu.

KỲ TRẠI HÈ ĐÁNG NHỚ

Người viết: Bùi Tiến Long

Tiểu trại 1: Văn Lang

       Tôi đã đến với Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu được 4 năm và 4 lần tham gia trại hè. Các kì trại đều để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đp. Nhưng tôi thấy trại năm nay, trại huấn luyện và nâng bậc lần XI tại Vũng Tàu với chủ đề:Về Thăm Đất Đỏ, Miền Đông Anh Hùng” để lại cho tôi nhiều kỉ niệm sâu sắc nhất, vui tươi và ý nghĩa nhất.

       Để chuẩn bị cho kì trại, chúng tôi đã có những ngày thi nâng bậc để sẵn sàng cho Lễ đăng quang trại năm nay. Và những buổi tập văn nghệ để chuẩn bị cho Đêm hội văn hoá. Gần đến ngày đi trại, tôi đã chuẩn bị hành trang đầy đủ.

       Vậy là ngày trại đầu tiên đã đến, chúng tôi tập trung tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên lúc 4:00 sáng. Vì trời còn tối, nhiều bạn trại sinh còn buồn ngủ nên vẻ mặt ai nấy đều mơ màng. Lúc ấy, mấy anh chị thủ lĩnh đang di chuyển vật dụng của tổng đoàn và của tiểu trại lên xe. Tôi được vào tiểu trại mà tôi rất thích Tiểu trại 1:Văn Lang, có tiểu trại trưởng là chị Mỹ Phụng và tiểu trại phó là chị Thảo Vi hai người thủ lĩnh mà tôi rất quý mến. Tiếp đó là nhũng tiểu trại khác: Âu Lạc, Vạn Xuân, Đại Việt.

         Đúng 6 giờ, thầy Huỳnh Toàn - trại trưởng phát lệnh xuất phát. Từng người chúng tôi lên xe để bắt đầu cuộc hành trình. Đầu tiên chúng tôi di chuyển đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, tôi đã ồ lên trước vẻ đẹp của nơi đây buổi sáng sớm. Sau khi xuống xe, Tổng đoàn chuẩn bị nghi thức làm lễ viếng và dâng hoa lên tượng đài Bác Hồ kính yêu đặt đầu phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau đó chúng tôi lên xe và tiếp tục cuộc hành trình về thăm Đất Đỏ. Vì Xuyên Mộc chính là quê hương của anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu nên chúng tôi có dịp đi tới tượng đài và đền thờ của chị. Cuối cùng sau hơn hai tiếng đồng hồ ngồi trên xe thì đã đến được nơi cắn trại là KDL Hương Phong Hồ Cốc Resort. Chỗ ngủ của chúng tôi là 1 căn nhà dài. Ngủ đây đông vui lắm, ngó chỗ nào cũng thấy người, tối ngủ thì giăng mùng và tự đem chăn gối nằm. Buổi chiều là chương trình đầu tiên ở đất trại, chúng tôi được chơi bóng chuyền đồng đội và trò chơi trên biển. Những tiếng cười và tiếng hò reo cổ vũ của mọi người rất sôi động, náo nhiệt cả đất trại. Mọi người đều tất bật chuẩn bị cho lễ khai mạc trại tối đó. Sau khi kết thúc buổi lễ, chúng tôi sinh hoạt tiểu trại và thi nấu chè.

        Sáng ngày thứ 2, sau khi tập thể dục hành động xong,chúng tôi bắt đầu với vòng loại “World Cup” Sao Bắc Đẩu. Rồi ăn sáng và lên xe đi mua sắm ở chợ Phước Hải.Sau đó tham quan và làm lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm trên đèo Nước Ngọt. Chiều hôm ấy, tiếp tục trò chơi đồng đội và tắm biển.

       Tối sẽ diễn ra phần có 1 không 2 trong kì trại hè của mỗi năm là Đêm hội Văn hoá. Trước khi diễn ra ,anh Nam Anh giới thiệu ban giám khảo và cho thi thử băng reo trước. Đêm hội Văn hoá đã được diễn ra, mỗi tiểu trại có những câu băng reo cực kì độc đáo tiết mục văn nghệ theo nội dung: nhảy cổ động, dân vũ, ca múa nhạc, khiêu vũ và biểu diễn thời trang với những con tôm, cua, bạch tuộc, cá, thần biển, nàng tiên cá,.v..v..Tiếp theo là phần lửa trại. Tất cả các trại sinh kết tay nhau thành vòng tròn lớn, đuốc đã được thắp vào giữa đống củi và lửa đã bùng cháy đỏ rực trời giữa sân đất trại. Sau khi mọi hoạt đông về đêm hội văn hoá kết thúc, tôi có cảm nghĩ rằng đêm hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo được yêu cầu về chất lượng và nội dung, các bạn cũng đã thật sự “cháy” hết mình cho đêm hội. Đêm hội đã khẳng định được tình cảm, sự gắn kết, những tiết mục văn nghệ được các tiểu trại dàn dựng đầy tính sáng tạo, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm. Một đêm hội đầy cảm xúc, thành quả này là sự cố gắng nổ lực của cả 1 tập thể lớn. Thế mới biết không có gì mạnh bằng sự nhiệt tình và lòng say mê, chính điều này đã làm nên 1 đêm hội đầy màu sắc và ý nghĩa. Đêm khuya, trước khi đi ngủ, chúng tôi còn được thưởng 1 ly mì nóng hổi coi như là quà “đền đáp”vậy.

          Ngày trại thứ 3 được bắt đầu với việc tắm biển và tập thể dục hành động. Rồi chúng tôi bắt đầu diễn tiến trò chơi lớn, các tiểu trại sẽ đi qua các trạm để thực hiện nhiêm vụ của người gác trạm đưa ra.

        Tối hôm ấy là 1 đêm cực kì quan trọng đối với các bạn đậu trong kì thi nâng bậc, đó là Lễ Đăng Quang - Bế Mạc trại năm nay. Thầy Huỳnh Văn Toàn - Tổng trưởng, trại trưởng là người đọc tên những bạn được đăng quang lên nhận đẳng cấp và giấy chứng nhận. Khi thầy xướng danh những bạn có bộ sưu tập ý nghĩa nhất, tôi được nêu tên lên nhận thưởng. Ngay sau đó, thầy đọc tên các bạn đậu thủ khoa kì trại năm nay, tôi thật bất ngờ vì không ngờ mình lại có tên trong danh sách thủ khoa hướng dương 1, lại một lần nữa đem về vinh dự cho tiểu trại của tôi. Vậy là mỗi bạn sau đêm hôm nay được đeo cho mình một chiếc Nơ Bướm - Hướng Dương mới. Sau khi kết thúc lễ đăng quang và bế mạc, chúng tôi còn được thưởng thức các món ăn trong phần liên hoan ẩm thực.

         Vậy là 1 kì trại nữa đã kết thúc nhưng trong lòng tôi vẫn còn lưu luyến bao kỉ niệm với bạn bè, anh chị thủ lĩnh, các cô chú phụ huynh và cả thầy Toàn nữa. Sao Bắc Đẩu trong tim tôi như là một gia đình thứ 2 vậy. Tôi mong sao thời gian trôi thật nhanh để chúng tôi lại được gặp nhau trong kì trại hè tiếp theo. Tôi hứa sẽ chăm ngoan và học thật giỏi để ngày càng trưởng thành hơn, xứng đáng là thành viên tích cực của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu.

“MỘT NGÀY LÀ SAO BẮC ĐẨU,MÃI MÃI LÀ SAO BẮC ĐẨU”