KỸ NĂNG THOÁT HIỂM CỨU NẠN: ỨNG PHÓ VỚI KHÓI

Các bạn Thanh thiếu nhi lưu ý, bất kỳ đám cháy nào trong một không gian chật hẹp đều tạo ra bầu không khí rất nguy hiểm vì lượng oxy giảm, khí cacbonic và các khí độc khác tăng lên. Xin nhấn mạnh:bị vài vết phỏng bạn vẫn còn hoạt động than thể được nhưng nếu để hít phải một hoi khói,nó costheer khiến bạn ngục ngã

TƯ LIỆU GIÁO DỤC VÀ RÈN LUYỆN

 KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI

“Chào mừng 10 năm ngày thành lập Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu

HOA 10 MÙA TỎA SÁNG

 

KỸ NĂNG THOÁT HIỂM CỨU NẠN

 TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG XÃ HỘI

Huỳnh Toàn

Tổng trưởng – Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu

Trưởng khoa Huấn luyện kỹ năng

 

CHỦ ĐỀ: ỨNG PHÓ VỚI KHÓI

 

          Các bạn Thanh thiếu nhi lưu ý, bất kỳ đám cháy nào trong một không gian chật hẹp đều tạo ra bầu không khí rất nguy hiểm vì lượng oxy giảm, khí cacbonic và các khí độc khác tăng lên. Xin nhấn mạnh:bị vài vết phỏng bạn vẫn còn hoạt động than thể được nhưng nếu để hít phải một hoi khói,nó costheer khiến bạn ngục ngã.

Khi nhìn thấy khói, Các bạn Thanh thiếu nhi lưu ý lúc này con người rơi vào tình trạng hoảng loạn. Đây là trạng thái gần như khó chế ngự được. Một khi xuất hiện nó sẽ lan nhanh. Hoảng loạn sẽ khiến người ta có thể tự giết chết mình.

Điều quan trọng cần nhớ là khi nhìn thấy khói không có nghĩa là cả tòa nhà đang cháy rụi. Một điều cần biết thêm về khói là nó gây xốn mắt và buộc lòng phải nhắm mắt lại.

Lúc đó lượng không khí còn thở được đang ở phía dưới, sát sàn nhà. Để chống nhiễm khói, nên lấy khăn thấm nước che kín miệng và mũi để lọc không khí khi hít thở hoặc sử dụng mặt nạ chống khói. Muốn thoát ra khỏi đám lửa, dùng chăn, mền nhúng nước trùm lên người và chạy nhanh ra ngoài, tránh để lửa bén vào trang phục.

Ai không biết điều này sẽ khó mà thoát đi ra được.

Bạn hãy giữ gìn cặp mắt và lá phổi lâu chừng nào tốt chừng đó.

Cần nhanh chóng di chuyển đến lối thoát nạn an toàn, khi bạn chạy ra ngoài để thoát, hãy đi men theo bờ tường vì rất dễ bị lạc hay mất phương hướng trong khoảng khỏi mù mịt, chưa kể nếu đi giữa hành lang, dòng người náo loạn sẽ xô ngã bạn ngay. Khi đã đến lối thoát và sắp bước xuống (cần nhớ là bạn đi xuống chứ không phải bò) thì nhớ nắm lấy tay vịn lan can. Đừng xem nhẹ điều này. Dòng thác người sẽ đẩy bạn ngã và rất có thể bạn sẽ bị giẫm đạp và không gượng dậy được.