KÌ TRẠI TUYỆT VỜI KHÓ QUÊN - Huỳnh Thanh Trúc

Đây là lần thứ 2 tôi trải nghiệm kì trại ở Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Một lần nữa, tôi lại được dẫn dắt bởi 2 chị thủ lĩnh dễ thương đó là chị Mỹ Phụng và chị Thảo Vi. Trước khi kì trại bắt đầu, tôi nôn nao đến mức không ngủ được

BÀI CẢM NHẬN TRẠI HÈ LẦN XI

XUYÊN MỘC – VŨNG TÀU

KÌ TRẠI TUYỆT VỜI KHÓ QUÊN 

Họ và tên: Huỳnh Thanh Trúc  

Tiểu trại 1: Văn Lang

 

Bốn ngày trại ở Hồ Cốc – Vũng Tàu trôi qua thật nhanh, mới đây đã kết thúc 1 kì trại rồi sao ! Và là kì trại đã để lại trong tôi nhiều kỉ niệm tuyệt vời và khó quên nhất.

Đây là lần thứ 2 tôi trải nghiệm kì trại ở Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Một lần nữa, tôi lại được dẫn dắt bởi 2 chị thủ lĩnh dễ thương đó là chị Mỹ Phụng và chị Thảo Vi. Trước khi kì trại bắt đầu, tôi nôn nao đến mức không ngủ được. Đúng 4 giờ sáng tôi đã thức dậy thay đồ và lên đường với hành lý được chuẩn bị từ tuần trước. Đến nơi hầu hết mọi người đã có mặt đầy đủ, đâu đâu cũng vang lên tiếng nói cười vui vẻ, ai ai cũng hớn hở háo hức cho kì trại này. Đúng 7 giờ, xe bắt đẩu lăn bánh đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để viếng và tưởng niệm tượng đài bác Hồ. Buổi lễ diễn ra giữa bầu không khí trang nghiêm. Điểm đến kế tiếp đó là Khu du lịch Hương Phong Hồ Cóc Resort, Bà Rịa Vũng Tàu. Trên đường đi, mọi người trên xe cùng nhau chơi những trò chơi thật vui và thú vị.

Khoảng 10 giờ xe đã đưa chúng tôi đến nơi một cách an toàn. Cả đoàn cùng nhau xách hành lí đến nơi nghỉ ngơi. Sau khi hoàn tất công việc, chúng tôi bắt đầu bữa cơm trưa đầu tiên tại đất trại. 3 giờ chiều là khung giờ diễn ra trò chơi trên biển. Trò chơi đầu tiên là  Rồng Rắn Lên Mây. Mỗi tiểu trại sẽ được phát 1 quả bong bóng với nhiệm vụ là phải bảo vệ nó mà không cho tiểu trại khác làm nổ. Chúng tôi còn cùng nhau chơi rất nhiều trò khác nữa . Dù quần áo ai cũng lắm bẩn nhưng khuôn mặt ai nấy đều tươi tắn . Tối đến cũng là lúc bắt đầu khai mạc kì trại Huấn Luyện và Nâng Bậc lần thứ XI . Tiếp đến là cuộc thi nấu chè sôi động giữa các tiểu trại. Năm nay chỗ ngủ của chúng tôi có chút đặc biệt hơn là không ngủ trong khách sạn như những năm trước mà tất cả sẽ cùng nhau ngủ chung trong  1 cái chòi rộng lớn. Tuy có chút chật chội nhưng cũng rất vui. Đúng 22h30, cả đội trại bắt đầu giấc ngủ sau 1 ngày dài vui nhộn.

Ngày tiếp theo mọi người đều phải dậy từ rất sớm để tập thể dục và chơi trò vận động. Vui nhất là khi tổ chức đêm hội văn hóa, mọi người quay quần bên ánh lửa bập bùng. Mỗi tiểu trại đều có những tiếc mục văn nghệ như cổ động, khiêu vũ, trình diễn thời trang, tiểu trại tôi đã dành điểm rất cao. Đã vậy 2 chị tiểu trại trưởng và tiểu trại phó còn chiêu đãi cho các bạn mỗi người một ly mì xúc xích hấp dẫn.  Cả bọn quây quần bên nhau, vừa ăn vừa trò chuyện một cách vui vẻ.

Ngày thứ 3 là ngày diễn ra cuộc thi đá bóng giữa các tiểu trại với nhau. Nhờ sự cố gắng và đoàn kết của cả đội, tiểu trại tôi đã cầm được trên tay chiếc cup chiến thắng. Đêm thứ 3 chắc chắn là 1 đêm rất quan trọng với mọi người. Ngày mà các thành viên tham gia kì thi nâng bậc được đeo trên vai những chiếc nơ bướm, nơ hướng dương đủ màu sắc xinh đẹp lung linh . Điều đặc biệt hơn cả đó là nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực của chính mình trong những ngày qua tôi đã đạt được danh hiệu thủ khoa hướng dương 1 cho tiểu trại Văn Lang. Sau buổi lễ đăng quang, tôi cảm thấy thật vinh dự và xúc động khi đạt được thành tích này.

Ngày cuối cùng ai cũng buồn hiu vì phải chuẩn bị chia tay trở về nhưng trước đó tất cả đều được đi tắm biển. Nước biển trong xanh, cát trắng mịn màng, sóng biển vỗ về dào dạt kèm cơn mưa rào bất chợt càng làm cho bầu không khí buổi trại thêm hứng khởi vui nhộn hơn. Bãi biển đầy màu sắc đỏ xanh vàng tím của những chiếc áo tiểu trại trông như một vườn hoa sặc sỡ giữa bãi cát vàng óng ả. Mọi người cùng nhau nhảy múa bài ca Té Nước và biểu diễn y như thật. Lúc đó tôi chỉ muốn cùng nhau đóng băng để thời gian không trôi qua thật nhanh. Tiếng cười đùa, tiếng trò chuyện vang lên khắp mọi nơi. Chúng tôi còn cùng nhau chụp những bức hình tuyệt đẹp và đầy ắp những kỉ niệm khó phai. Ăn cơm trưa xong cũng là lúc phải quay về Tp Hồ Chí Minh. Quả là 1 kì trại tuyệt vời khó quên trong tim của mỗi người.

Tạm biệt Vũng Tàu thân yêu!!!

Sau kì trại này, mọi người đã đoàn kết và gắn bó thân thiện với nhau hơn và riêng tôi cảm thấy mình tự tin, mạnh mẽ năng động và trưởng thành hơn rất nhiều. Những kỉ niệm trong tôi bây giờ vẫn còn đọng lại với biết bao nhiêu hình ảnh tuyệt đẹp khó phai . Và tôi ước mong sao mỗi năm có ít nhất 2 kì trại như thế.

Cảm ơn Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu muôn năm .

Sao Bắc Đẩu : Yêu Nước –Dũng Cảm- Hào Hiệp – Cao Thượng .