Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 8/3

Một tấm thiệp hoa vô cùng đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa, không chỉ bởi nó được bạn tự tay làm mà còn bởi nó như một ẩn dụ để nói rằng người phụ nữ được bạn tặng cũng đẹp và rực rỡ như những bông hoa vậy.

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Giấy màu
 
Dây ruy băng
 
Keo sữa
 
Kéo, bút, thước.
 
 
Cách làm;
 • 1

  Đầu tiên bạn cắt giấy trắng làm thiệp có khổ: dài 29,5cm x rộng 18cm rồi chia khổ giấy theo chiều dài thành các đoạn như sau: đoạn đầu dài 7cm, 4 đoạn tiếp theo mỗi đoạn 3,5cm, đoạn tiếp đó 7cm và đoạn cuối cùng 1,5 cm.

 • 2

  Tiếp theo, bạn gấp khổ giấy tạo độ dốc, đường vẽ đầu tiên bạn gấp lõm, kế tiếp bạn gấp lồi, sau đó gấp lõm rồi lại gấp lồi, và gấp lõm bạn có đường gấp như hình bên.

 • 3

  Vẽ bông hoa, bạn có thể tự vẽ hoặc download mẫu bên, phóng to theo ý muốn và in rồi áp lên giấy màu, cắt theo

  Cắt 2 bông hoa to màu vàng và 1 bông hoa nhỏ màu đỏ, bạn thực hiện theo nếp gấp như chỉ dẫn trên mẫu cho 3 bông hoa.

 • 4

  Phết một ít keo sữa lên đáy bông hoa nhỏ màu đỏ và dán bên trong bông hoa màu vàng.

 • 5

  Tiếp tục dán bông hoa màu vàng có bông hoa đỏ bên trong lên trên bông hoa vàng còn lại, bạn nhớ dán so le cánh của 2 bông này với nhau nhé!

 • 6

  Tương tự cách làm từ bước 3 đến bước 5, bạn làm thêm nhiều bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau tùy ý. Bạn có thể tạo cánh bông hoa cong tròn ở đầu.

 • 7

  Cắt giấy màu xanh làm lá. Bạn cần tất cả là 6 chiếc lá.

 • 8

  Đến công đoạn dán, đầu tiên bạn đặt mẫu 3 bông hoa và 6 chiếc lá, sắp xếp theo hình và màu sắc bạn thích. Sau đó bạn tiến hành dán theo mẫu bạn đã sắp xếp, dán lá trước rồi đến dán hoa.

 • 9

  Cắt đoạn dây ruy băng cột bên ngoài chiếc thiệp. Đừng quên tạo chiếc nơ nhỏ cho sợi dây ruy băng nhé!

  Cuối cùng, bạn làm thêm chiếc phong bì bên ngoài nữa là hoàn thành.

  Một tấm thiệp hoa vô cùng đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa, không chỉ bởi nó được bạn tự tay làm mà còn bởi nó như một ẩn dụ để nói rằng người phụ nữ được bạn tặng cũng đẹp và rực rỡ như những bông hoa vậy. Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, bạn hãy bỏ chút thời gian để làm tặng mẹ, bà, chị em gái hay bất kỳ người phụ nữ nào bạn yêu quý tấm thiệp hoa đáng yêu này nhé!
   
   
  Chúc các bạn thành công!
Người đăng: Nguyễn Thị Mỹ Phụng – Thủ lĩnh Sao Thủy (sưu tầm)