Hương Xuân giữa lòng thành phố - Nguyễn Hà Mỹ Nhi

Hình ảnh những người thủ lĩnh cặm cụi ngày đêm làm từng cái áo, cành mai cành đào,.. Khiến ai nấy nhìn vào không khỏi ngưỡng mộ. Hình ảnh 11h đêm chạy trên từng ngõ

SAO BẮC ĐẨU - Hương Xuân gia lòng thành phố!

Nguyễn Hà Mỹ Nhi

À! Cánh én Xuân đã về trước ô cửa. Tiếng nhạc xập xình đầu ngõ rộn ràng khắp phố thị. Một mùa Xuân nữa lại về trên những tán lá xanh ươm đua nhau khoe màu cùng vạn loài hoa trăm sắc nở rộ. Ấy thế là cũng đã 3 mùa xuân cùng Sao Bắc Đẩu, vậy mà cảm giác như mới ngày đầu bỡ ngỡ, lạ lẫm với mọi điều xung quanh. Có thể trả lời vì sao lại như thế! Vì mỗi một năm là một màu sắc khác nhau, một chiếc áo mùa xuân không cũ kỹ nhàm chán. Đó là điểm khác biệt của Sao Bắc Đẩu.


Hình ảnh những người thủ lĩnh cặm cụi ngày đêm làm từng cái áo, cành mai cành đào,.. Khiến ai nấy nhìn vào không khỏi ngưỡng mộ. Hình ảnh 11h đêm chạy trên từng ngõ ngách các khu chợ để mua những loại trái cây ngon ngọt về chung mâm ngũ quả cho các em thơ. Từng cái lồng đèn, hay cây phát lộc như một dấu mốc cho tuổi thanh xuân của mọi người thủ lĩnh. Đẹp và tuyệt vời biết nhường nào.

Ngày hội xuân 2018, một dấu ấn mạnh vào hương vị xuân trong mỗi người đấy là cụm từ “Hương Xuân”. Nó bình dị và nhẹ nhàng đến lạ thường. Không gian như tái hiện lại cảnh làng quê mang một mùa xuân dân dã. Đâu đó có những cha mẹ sng mũi cay cay vì nhớ đến từng chiếc cầu, cành mai hay ao cá sau hè tại quê nhà. Các em nhỏ vô tư cười đùa như khám phá thêm một vùng đất mới. Nó không quá cầu kỳ cho những trí óc tưởng tưởng phong phú của các em, nó không xa hoa lộng lẫy như những tòa nhà cao có muôn vàn vì sao lấp lánh,... Mà nó chỉ đơn giản là một làng quê hương giản đơn nhưng chất chứa và cảm xúc.

Nếu như nói mùa Xuân của Bắc Tao Đàn bình dị chân chất, thì mùa Xuân của Đông Tao Đàn chân thực khiến ai cũng phải đắm chìm vào đây. Ôi nhưng tàu lá chuối được những bàn tay chai sần của các mẹ, ngoại gói đều và đẹp thành những đòn bánh tét, bánh chưng,... Những chảo mứt tưởng chng khô khan nhưng ngọt lịm từ đầu lưỡi đến ngọt cả lòng người. Các em hòa mình vào dòng người với những chiếc áo dài xúng xính. Miệng cười rôm rả khi chia sẻ những sợi mứt đậm đà. Chào cô chào bà , hay chúc mừng năm mới,... Ôi những hình ảnh khiến những người có thể không hiểu nhiều về tết Việt Nam như người nước ngoài cũng vui đùa trong cái ngày hội xuân ấy.


Các cô cậu bé Tiểu sao được đưa đi chúc tết, diễn văn nghệ mặc dù không nhớ lắm những động tác anh chị hướng dẫn, nhưng vẫn cười vì mình được đứng trên sấn khấu, việc mà trước đây ba mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ làm được. Các anh chị lớn thì đua nhau chúc tết, nhảy hiện đại để tăng thêm không khí ngày xuân. Công viên Tao Đàn hôm ấy như có một lễ hội bừng sáng giữa lòng thành phố khi mọi thứ xung quanh vẫn cứ tấp nập đón xuân về.

Thế đấy, mùa xuân của Sao Bắc Đẩu nhẹ nhàng nhưng ấm áp là như thế. Những hoạt động ngày Xuân như phát súng khởi đầu cho 1 năm 2018 của tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu thành công và phát triển. Sẽ mãi mãi không quên, một Hương Xuân 2018 chân thật và ấm cúng của đại gia đình Sao Bắc Đẩu.

Yêu nước – Dũng cảm – Hào hiệp – Cao thượng!

Một ngày là Sao Bắc Đẩu

Mãi mãi là Sao Bắc Đẩu.