HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC - Nguyễn Lê Minh Tùng

Cuộc sống luôn cho chúng ta những trải nghiệm mà có lẽ không bao giờ chúng ta có thể quên được. Những ngày qua tôi đã có một chuyến đi mà tôi nghĩ sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nhất đời tôi

HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC - Nguyễn Lê Minh Tùng

Tiểu trại : Cát Trắng

Cuộc sống luôn cho chúng ta những trải nghiệm mà có lẽ không bao giờ chúng ta có thể quên được. Những ngày qua tôi đã có một chuyến đi mà tôi nghĩ sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nhất đời tôi, đó là lần đầu tiên tôi đi trại hè:“ Trại huấn luyện luyện và nâng bậc lần thứ XII - NĂNG ĐỘNG VIỆT NAM-TIẾP BƯỚC HÀNH TRÌNH” tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận cùng với đại gia đình Sao Bắc Đẩu, các anh chị, các bạn và cả những người em nhỏ. Đó như là một gia đình thứ hai của tôi vậy.


Năm nay kì trại được tổ chức tại bãi biển xinh đẹp của tỉnh Phan Thiết-Bình Thuận, chính vì thế mà tôi và các bạn rất háo hức chờ đợi, chúng tôi cảm nhận mỗi một ngày trôi qua trước kì trại dài như cả thế kỉ vậy. Vì thế đến ngày khởi hành tôi và các bạn đã tập trung tại công viên Tao Đàn từ rất sớm để vận chuyển đồ, vật dụng lên xe của mỗi tiểu trại chuẩn bị xuất phát đến địa điểm đầu tiên của kì trại này. 5 giờ sáng ngày 10/7/2019 những chiếc xe đã bắt đầu lăn bánh trong lòng mỗi thành viên đều háo hức. 8 giờ chúng tôi đến trạm dừng chân, sau một giấc ngủ khá ngon chúng tôi bắt đầu ăn sáng và rửa mặt. Đến trưa chúng tôi đến đất trại vận chuyển đồ, ăn trưa và nghỉ ngơi. Chiều là lúc diễn ra lễ khai mạc trại sau đó là khoảng thời gian để chúng tôi  tận hưởng làn nước biển trong xanh và luồng gió biển mát rười rượi, chúng tôi vui đùa và một đặc sản của Sao Bắc Đẩu không thể thiếu mỗi khi ra biển đó chính là vũ điệu té nước. Tối chúng tôi ăn cơm dạo chơi phố đêm bến cảng Phan Thiết nhưng thực ra cả 3 tiểu trại 1,2,3 là đi uống trà sữa, cả mấy chục người vào quán trà sữa tôi nghĩ chắc đó là đêm quán ấy đông khách nhất từ trước đến giờ, đi về chúng tôi còn được ăn cháo hải sản. Hoạt  động cả ngày chúng tôi rất mệt nên đã đánh một giấc tới sáng hôm sau và xém tí ngủ dậy trễ. Buổi sáng chúng tôi  tập thể dục và dành vài phút để tịnh tâm đón ánh nắng ban mai rồi chơi trò chơi tập thể trên đồi hồng. Sau đó chúng tôi ăn sáng rồi tham quan khu tưởng niệm Bác Hồ và trường Dục Thanh nơi Bác Hồ đã từng dạy học. Đến tối chúng tôi tổ chức văn nghệ và sinh hoạt lửa trại. Tiểu trại tôi có hai tiết mục văn nghệ: 1 tiết mục nhảy cổ động-“Và tôi hát”;1 tiết mục ca múa nhạc:”Gọi tên Việt Nam”. Tôi và các bạn đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ  từ vài tuần trước khi đi trại nên đêm nay chúng tôi rất mong tiểu trại mình được hạng nhất, đến lúc công bố điểm tôi cũng khá tiếc khi tiểu trại 3 chúng tôi chỉ được hạng ba trong 4 tiểu trại nhưng cũng an ủi phần nào khi tiểu trại tôi lại được hạng nhất phần thi băng reo và phần nhảy cổ động với hạng hai, phần ca múa nhạc và biểu diễn thời trang các ngành nghề, dù vui là chính, thứ hạng không quan trọng. Kết thúc lễ hội chúng tôi bắt đầu tổ chức đêm lửa trại cả trại kết thành vòng tròn vừa đi vừa hát rồi múa rồi ôn lại những kỉ niệm đã qua với nhau, sau đó chúng tôi ăn chè nào là chè đậu đỏ; đậu đen; hạt sen rất ngon. Chè không phải quá ngon nhưng được ngồi bên bạn bè cười nói thoải mái thì không dễ gì có được. 


Qua  ngày thứ ba, buổi sáng chúng tôi lặp lại giống hôm qua: tập thể dục, nhảy, ngồi tịnh tâm và chơi đùa trên đồi cát, rồi ăn sang. 8 giờ chúng tôi chơi trò chơi lớn: giải mật thư , thi nhảy chachacha, thi nấu cơm, đua thú nhún,…khiến tôi cạn kiệt sức lực nhưng lại rất vui, mỗi lần hoàn thành một thử thách ai nấy đều thở hồng hộc nhưng mặt nhìn nhau cười. Chơi xong chúng tôi ăn cơm trưa, vì hoạt động nhiều nên chúng tôi ăn như nhịn mấy ngày, ăn no rồi tất nhiên là phải về phòng ngủ cho đã rồi. Đến chiều sau giấc ngủ ngon chúng tôi chuẩn bị đồ để làm lễ vào buổi tối với lại sắp xếp trước hành lý đi về. Tối là đến lúc diễn ra lễ bế mạc trại khiến lòng tôi cảm thấy hơi buồn nhưng cũng là đêm mà tôi mong chờ nhất: Lễ đăng quang. Sau khi xướng tên những bạn đạt những đẳng cấp là đến phần vinh danh những bạn đạt thủ khoa của từng đẳng cấp. Ngay từ ban đầu tôi không có ý định sẽ lấy thủ khoa hướng dương 2, chỉ thi đủ điểm để đạt hướng dương 2 thôi. Trong lúc đó em đang coi bạn mình có đạt được thủ khoa hướng dương 2 hay ko bỗng nhiên tên em được gọi lên, em bất ngờ vì không nghỉ là mình đạt thủ khoa, vừa đi lên nhận giải vừa ngơ ngác mình có nghe nhầm không. Thì ra em không lầm ,ko nằm mơ mà là sự thật em đã được thủ khoa hướng dương 2, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi lần đi trại hè đầu tiên cũng là lần em đạt thủ khoa. Sau khi làm lễ các tiểu trại họp thành vòng tròn liên hoan và chia tay. Các anh chị thủ lĩnh đã chuẩn bị :cá viên chiên, khoai chiên, bắp nướng, ốc nướng và nước ngọt, dù không quá cầu kì nhưng cũng đủ để làm nên một buổi liên hoan đáng nhớ trong lòng mỗi thành viên tiểu trại 3. Ngày hôm sau-ngày cuối cùng trong hành trình trại hè lần XII, chúng tôi dậy sớm để ăn sáng ,tập thể dục lần cuối trên đất trại và ngắm bình minh trên bờ biển, ôi thật đẹp làm sao, rồi chuyển đồ ,vật dụng lên xe và bắt đầu về lại Sài Gòn. Trên đường về chúng tôi có ghé qua khu lưu niệm để mua đặc sản Phan Thiết và quà lưu niệm cho gia đình sau những ngày xa nhà. Tiếp đến chúng tôi dừng chân tại trạm dừng chân để ăn trưa đi đến chiều nghỉ ngơi tại trạm dừng chân để rửa mặt, cuối cùng đến nơi cuối cùng trong hành trình là vườn trái cây: ở đây chúng tôi được ăn chôm chôm, măng cụt hái trên cây. Thêm vài tiếng nữa đã về lại công viên Tao Đàn, thế là đã kết thúc trại hè ngắn ngủi nhưng để lại kí ức đẹp trong tim mỗi người.

Đó là toàn bộ hành trình 4 ngày 3 đêm trại mà tất cả chúng tôi đã trải qua .Nhưng những gì tôi muốn viết không phải chỉ như thế mà quan trọng nhất đối với tôi đó là những gì mà chính tôi đã học được trong những ngày trại vừa qua. Kì trại nào cũng mang nhiều kỉ niệm đẹp nhưng không kỉ niệm nào giống kỉ niệm nào và lần này cũng thế. Cuối cùng cho em gửi lời cảm ơn đến đại gia đình Sao Bắc Đẩu, cảm ơn Thầy Toàn đã tạo điều kiện cho em tham gia, rèn luyện, học hỏi, thử thách bản thân, cảm ơn chị Tâm Nhi – tiểu trại phó đầy nhiệt huyết của tiểu trại Cát Trắng đã hỗ trợ giúp đỡ em hoàn thành nhiệm vụ trong kì trại này và cũng xin cám ơn các bạn đã cùng em vượt qua kì trại huấn luyện lần XII.