HÀNG TRÌNH VỀ VỚI TÂY NGUYÊN ĐẠI NGÀN

Vui chơi hết mình, đến lúc làm việc thì cũng hết sức nghiêm túc, nhanh chóng người nào việc đó và rất biết chấp hành hiệu lệnh của cấp trên, đó là hình ảnh tôi thấy được ở gia đình Sao Bắc Đẩu khi được tham gia Lễ đăng quang trại huấn luyện và nâng bậc lần X-2017. Từng thành viên được xướng tên lên nhận Nơ bướm, Hoa hướng dương
CẢM NHẬN TRẠI HÈ 
“HÀNG TRÌNH VỀ VỚI TÂY NGUYÊN ĐẠI NGÀN”

Người viết: Nguyễn Thị Xuân Hải
Phụ huynh Tiểu Trại 3 - Hoa Phượng Đỏ


Trở về sau một chuyến đi trại hè với con trai và gia đình Sao Bắc Đẩu đến vùng đất Cao nguyên đại ngàn. Tôi nghĩ tất cả các trại sinh đều cảm thấy ý nghĩa vui và hạnh phúc sau 4 ngày 3 đêm khám phá và vui chơi hết mình. Không biết những phụ huynh khác tham gia trại về cảm thấy thế nào, riêng bản thân tôi cảm thấy vui sướng vì đã lựa chọn đúng khi cho con trai tham gia sinh hoạt tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, một môi trường tốt để con học tập những kỹ năng, trải nghiệm, rèn luyện thử thách và trưởng thành hơn để có đủ bản lĩnh bước vào đời. Tôi thấy cảm phục trước sự tận tụy, nhiệt tình, hy sinh của thầy Toàn – Tổng trưởng, của các anh chị trong Ban quản trại đã rất nhiêt tình chăm lo và là những người truyền nhiệt huyết cho thế hệ trẻ. Tôi cảm thấy yêu quý các bạn thủ lĩnh vì sự nhiệt huyết, đoàn kết, năng động, lễ phép và hết mực chăm lo, quan tâm cho tất cả các trại sinh.
Đà lạt thật sự không phải là vùng đất mới lạ với bản thân tôi. Nhưng lần đi trại này cảm nhận về vùng đất này trong tôi khác so với những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cùng với gia đình. Ngoài những cảm nhận về thời tiết mát mẻ, nhip sống ồn ào, là địa điểm rất thích hợp để nghỉ ngơi sau những tháng ngày hối hả, vất vả và áp lực với công việc và cuộc sống. Trại hè lần này, tôi còn biết được nhiều cái hay, nhiều cảnh đẹp, nhiều cái đặc biệt hơn mà chỉ ở Đà lạt mới có so với những vùng đất và địa danh khác.
Ngày 13/07/2017: Chúng tôi có mặt tập trung tại trường đoàn Lý Tự Trọng, một ngôi trường có truyền thống về hoạt động Đoàn – Hội – Đội, tại đây chúng tôi cùng tham gia các hoạt động trò chơi vận động, trò chơi lớn và thực hiện lễ khai mạc. Cũng đã lâu lắm rồi kể từ lúc còn là sinh viên, hôm nay tôi mới có dịp tham gia vận động, vui chơi hết mình cùng con trai và các bạn trẻ. Không quan tâm lắm đến chuyện thắng thua, lúc nào tiểu trại 3 – Hoa phượng đỏ của chúng tôi cũng tham gia nhiệt tình hết mọi trò chơi do ban tổ chức đưa ra và luôn hô vang “ Hoa Phượng đỏ”. Cả ngày hôm đó, chúng tôi ai cũng vui chơi hêt mình, cười sảng khoái  làm tôi cảm thấy mình như trẻ lại và trở về với thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết khi xưa. 
Sau một ngày tham gia vận động, đến 22h chúng tôi lên xe và bắt đầu chuyến hành trình về với Tây nguyên đại ngàn.
Ngày 14/07/2017: Đà lạt đón chúng với tiết trời lành lạnh và những đợt mưa phùn nhẹ thật dễ chịu. Sáng sớm được dạo phiên chợ sang Đà Lạt trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng, cảm giác thật không thể nào diễn tả được. Hôm nay có lẽ là một ngày đặc biệt và rất đáng nhớ  vì có nhiều cái lần đầu tiên với hai mẹ con tôi. Lần đầu tiên biết được nơi  làm và bán rất nhiều đồ len và giá cả rất phải chăng khi đến tham quan nhà thờ Domaine De Maire. Lần đầu tiên đi bộ xuống  để ngắm thác Daltanla rồi thở hổn hển, mệt rả rời khi leo lên đến nơi vì vừa leo vừa phải nắm tay kéo con trai lên theo. Nhưng vẫn cười rất vui vì nhìn thấy sự cỗ vũ nhiêt tình và tràn đầy sức trẻ của các bạn thủ lĩnh cũng như của các bạn trai sinh khác. Lần đầu tiên được tham gia môt đêm lửa trại và văn nghệ âm vang cồng chiêng hay và hoành tráng đến như vậy.
Ngày 15/07/2017: Trời se lạnh và tôi cũng đã thấm mệt sau hai ngày hoạt động và tham quan. Nhưng khi thấy tinh thần và sự nhiệt huyết của các bạn trẻ đã giúp tôi có động lực và lại hăng hái tiếp tục hành trình khám phá Đà lạt, nào là Thung Lũng tình yêu, X-Q Sử quán, ga xe lửa cổ và cao nhất Đông Nam Á và đặc biệt là khám phá công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc – Chùa Linh Phước  - Chùa ve chai, vừa nghe tên tưởng là ngôi chùa chắc nghèo lắm nhưng vào đến nơi mới thấy được sự hoành tráng, trang nghiêm của nó. Ngôi chùa có tượng phật bà rất lớn làm bằng hoa bất tử - một loài hoa đặc trưng của Đà lạt. Ngôi chùa này còn được đánh giá là ngôi chùa rất giàu vì có nhiều cổ vật quý giá được trưng bày và đạt kỷ lục Guinness.
Vui chơi hết mình, đến lúc làm việc thì cũng hết sức nghiêm túc, nhanh chóng người nào việc đó và rất biết chấp hành hiệu lệnh của cấp trên, đó là hình ảnh tôi thấy được ở gia đình Sao Bắc Đẩu khi được tham gia Lễ đăng quang trại huấn luyện và nâng bậc lần X-2017. Từng thành viên được xướng tên lên nhận Nơ bướm, Hoa hướng dương rất trang trọng và mỗi bạn đều rất tự hào vì điều đó. Thấy con trai vui mừng và rất tư hào khi nhận được nơ bướm, đem khoe với người này người khác làm cho tôi cũng cảm thấy vui và rất tự hào, tôi cảm nhận được sự thay đổi và trưởng thành của con khi tham gia sinh hoạt với Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu trong thời gian vừa qua.
Ngày 16/07/2017: Rồi cũng đến lúc chúng tôi chia tay Đà lạt để trở về với thành thị ồn ào, hối hả ,trở về với với công việc, với những lo toan vất vả của cuộc sống và gia đình. Tạm chia tay với tiểu trại 3, với gia đình Sao Bắc Đẩu, tôi thấy rất lưu luyến và bắt đầu thấy nhớ những tiếng hô vang “123 Hoa Phượng Đỏ”. Tôi xin được cầu chúc cho gia đình Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển tốt đẹp, chúc cho các bạn trẻ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong cuộc sống. Hẹn sớm gặp lại các bạn vào mỗi buổi sáng chủ nhật và mong sớm đến Trại hè lần XI năm 2018 ở Bà Rịa Vũng Tàu để được cùng các bạn sinh hoạt, vui chơi và khám phá. Tôi yêu các bạn rất nhiều.
 Thân ái và chào tạm biệt !