GIÂY PHÚT …NHỮNG NGÀY THÁNG

Một năm mới sắp đến và Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu TP.Hồ Chí Minh tròn 15 tuổi, 15 năm xây dựng và phát triển vững mạnh; 15 năm không ngại những khó khăn, vất vả, cũng như có những buổi sinh hoạt hay, hấp dẫn thu hút đông đảo nhiều em thiếu nhi, thanh niên, và các bậc phụ huynh tham gia sinh hoạt.

GIÂY PHÚT …NHỮNG NGÀY THÁNG

 Lê Hữu Nhân 

– Thành viên Ban Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Bắc Tao ĐànNhững ngày tháng .Gửi lời chào đến Thầy Cô, anh chị Thành viên Danh dự, anh chị Ban Chủ nhiệm, ạnh chị Ban Huấn luyện và các bạn thành viên Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu TP.Hồ Chí Minh thân mến!


Những ngày tháng.Năm 2021 qua đi, cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng phải đối đầu với sự bùng phát thứ 4 của đại dịch Covid-19. Một năm vừa qua với nhiều biến động, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân Việt Nam, trong đó có Đại gia đình Sao Bắc Đẩu TP.HCM của chúng ta. 


Những ngày tháng .Thực hiện việc giãn cách xã hội của Thành phố, anh em ta phải tạm rời xa sân Tao Đàn, công viên Hoàng Văn Thụ , nơi quá đổi thân quen của những ngày Chủ Nhật mà anh em ta thường quây quần bên nhau, để thực hiện tốt mọi biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Những ngày tháng khó khăn vừa qua, đã có rất nhiều hình ảnh đẹp, những bông hoa hướng dương tỏa sáng giữa đời thường trong Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, những anh chị là phụ huynh, là thành viên Ban Chủ nhiệm, Ban Huấn luyện đã tình nguyện, xông pha vào tuyến đầu chống dịch với những phần việc rất thiết thực và ý nghĩa. Trong đó, em cảm thấy ngưỡng mộ gia đình anh Phương và chị Trang đã có hoạt động tặng rau củ quả cho người dân xung quanh nơi ở.


 Những ngày tháng .dịch, nhu cầu ăn uống vô cùng khó khăn, hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực trở nên khan hiếm và hạn chế đến chợ, siêu thị để mua. Anh chị đã chuẩn bị đặt hàng với số lượng nhiều và phân chia thành các phần nhỏ, để tiện phát cho người dân. Việc làm của anh chị đã giúp đỡ cho nhiều người dân trong việc ăn uống hằng ngày. Ngoài đó, em càng cảm phục trước sự hi sinh thầm lặng của anh Huỳnh Minh Quân, đã dành thời gian, sức trẻ của mình tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. 


Những ngày tháng .Những đợt hàng hóa, rau củ từ nhiều tỉnh, thành phố mang tặng cho Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện công tác an sinh. Anh đã hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển đến những nơi bị cách ly, chốt chặn. Song đó, anh còn tình nguyện vào đội hình test nhanh kháng nguyên Covid-19, đội hình vận chuyển Oxy, đội hình vận chuyển nạn nhân bị nhiễm F0. Đó là những công việc vô cùng nguy hiểm và khó khăn. Ngoài ra còn nhiều anh chị khác với những phần việc vô cùng ý nghĩa giúp đỡ cho đời. Mỗi hình ảnh là một nguồn động lực to lớn cho tôi để cống hiến sức trẻ của mình vào những việc làm có ích cho xã hội và cho Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu TP.Hồ Chí Minh.

Covid-19 đã mang lại cho chúng ta vô vàn khó khăn, nguy hiểm. Nhưng bên cạnh đó mang lại nhiều bài học về chăm sóc sức khỏe cho bản thân mỗi người chúng ta. 


Những ngày tháng .Các thủ lĩnh luôn nhắc nhở các em thực hành việc rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra ngoài, uống vitamin C tăng cường sức khỏe, thường xuyên xúc miệng với nước muối và vệ sinh sạch sẽ hằng ngày để ngăn ngừa vi khuẩn trong cơ thể. Tuy rằng đây là những hoạt động bình thường nhưng trong những ngày bình thường các em nhỏ ít thực hiện, vì vậy việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể và vệ sinh sạch sẽ là những kỹ năng được các em thành viên Sao Bắc Đẩu và các anh chị thực hành thường xuyên. 

Những ngày tháng .Ngoài ra, việc giãn cách xã hội đã giúp cho các thành viên trong gia đình được sít lại gần nhau hơn, được quay quần bên mâm cơm, trò chuyện cùng nhau. Đó là những giây phút hạnh phúc của mọi gia đình. Những hoạt động chăm lo đời sống của Tổng đoàn đến với các thành viên rất thiết thực và ý nghĩa. 

Và giờ đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 của Thành phố có chiều hướng giảm xuống, công việc và đời sống đã dần đi vào ổn định. Còn vài ngày nữa thôi, anh em ta sắp đón một mùa Xuân mới, một Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. 

Những ngày tháng .Một năm mới sắp đến và Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu TP.Hồ Chí Minh tròn 15 tuổi, 15 năm xây dựng và phát triển vững mạnh; 15 năm không ngại những khó khăn, vất vả, cũng như có những buổi sinh hoạt hay, hấp dẫn thu hút đông đảo nhiều em thiếu nhi, thanh niên, và các bậc phụ huynh tham gia sinh hoạt. Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu là nơi để học tập kỹ năng; là sân chơi lành mạnh, bổ ích; là điểm hẹn của thanh thiếu niên Thành phố. 

Những ngày tháng .Tết đến Xuân về, em xin gửi lời chúc đến Thầy Cô, anh chị Thành viên Danh dự, anh chị Ban Chủ nhiệm, Ban Huấn luyện cùng các bạn, các em thành viên Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu TP.Hồ Chí Minh năm mới An khang thịnh vượng - Vạn sự như ý. Khởi đầu một năm mới thật nhiều may mắn, hạnh phúc và bình an. (Ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022-Ngày trở lại,ngày hạnh phúc nhất của tôi…)

                                                               Xuân Nhâm Dần 2022