GIA ĐÌNH RIÊNG – GIA ĐÌNH SAO BẮC ĐẨU LUÔN LÀ ĐIỂM TỰA

Mới đó đã gần 9 năm tôi được sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu, một gia đình thứ 2 tràn ngập niềm hạnh phúc và tiếng cười. Tôi được trải qua rất nhiều thứ cùng đại gia đình Sao Bắc Đẩu, có nhiều kỉ niệm vui bên các anh chị thủ lĩnh, bạn bè

GIA ĐÌNH RIÊNG 

– GIA ĐÌNH SAO BẮC ĐẨU LUÔN LÀ ĐIỂM TỰA

Tô Hoàng Phương Trang- Thủ lĩnh đào tạo 

Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn   Mới đó đã gần 9 năm tôi được sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu, một gia đình thứ 2 tràn ngập niềm hạnh phúc và tiếng cười. Tôi được trải qua rất nhiều thứ cùng đại gia đình Sao Bắc Đẩu, có nhiều kỉ niệm vui bên các anh chị thủ lĩnh, bạn bè. Đại gia đình Sao Bắc Đẩu đã dạy và cho tôi rất nhiều thứ như là những kỹ năng, những người bạn tốt,…

   Nhớ ngày nào tôi còn là một đứa trẻ 4 tuổi đi cùng mẹ đến công viên Tao Đàn để ghi phiếu đăng kí. Giờ đây tôi đã là một thủ lĩnh đào tạo, mang trên vai chiếc quai hàm. Trải qua những năm tại Sao Bắc Đẩu, Sao Bắc Đẩu như là một nơi giúp tôi trưởng thành qua từng ngày.


   Tôi đã được cùng Sao Bắc Đẩu trải qua những ngày hội như ngày Giáng Sinh, ngày Trung Thu, ngày Xuân và đặc biệt nhất là ngày sinh nhật của Sao Bắc Đẩu ngày 8/8 hằng năm. Trong những buổi sinh hoạt, tôi được học rất nhiều điều thú vị, nhảy múa, vui đùa cùng với những anh chị, người bạn của mình. Người thủ lĩnh mà tôi yêu quý nhất đó là chị Chung, chị luôn tận tình chỉ dạy tôi những điều mới, giúp tôi tốt hơn trong cách kĩ năng. 

   Năm 2021 vừa đi qua với nhiều khó khăn. Dịch bệnh hoành hành khắp mọi nơi khiến việc đi sinh hoạt gặp nhiều trở ngại nên không hể đi sinh hoạt được. Tuy vậy, mọi người vẫn giữ liên lạc và hỏi thăm nhau thường xuyên. Thời gian sinh hoạt qua tôi đã học được rất nhiều thứ từ mọi người xung quanh tôi như các nút dây, cách làm đồ handmade, cách nấu ăn và nhiều thứ khác.

   Tuy năm nay hội Xuân không được tổ chức như mọi năm nhưng tôi mong những ngày hội sắp tới sẽ được tổ chức và sẽ được sinh hoạt cùng với mọi người trên sân công viên Tao Đàn vào mỗi chủ nhật hàng tuần. Muốn gặp lại mọi người với không khí vui vẻ, gặp lại những nụ cười, gương mặt thân quen. 

   Cảm ơn các cô chú, anh chị và các bạn đã cho tôi biết được những điều hay, thú vị và những cái mới. Cảm ơn gia đình và người thân đã ở bên tôi từ khi tôi chào đời. Và cảm ơn năm 2021 đã tạo ra một Tô Hoàng Phương Trang, một biên bản khác hồi xưa. Cảm ơn mọi thứ đã đến với tôi trong suốt khoảng thời gian qua.


 TÔI LUÔN TỰ HÀO VỀ CHA MẸ - gia đình CỦA TÔI

( Tôi xin được mượn lời văn của nhóm Admin)


Mẹ THÙY TRANG & Cha Phương là thủ lỉnh thành viên danh dự,những cái tên rất quen thuộc và gần gủi,luôn đi cùng theo năm tháng với Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu cùng với những nụ cười trên môi và những bước chân đồng hành cùng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đã hơn nhiều năm qua , nhưng gia đình chị với vai trò của một phụ huynh thầm lặng …Dưới góc nhỏ gia đình anh chị là một doanh nghiệp kinh doanh nhỏ vận tải hành khách, công việc dường như đã chiếm phần lớn thời gian của chị.

 

Tuy nhiên, chị vẫn dành hẳn các buổi sáng chủ nhật trong suốt hơn 8 năm qua để đưa đón và đồng hành cùng con gái đến công viên Tao Đàn, cùng tham gia những hoạt động của Đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Chị luôn nhiệt huyết, và là một người kết nối rất tốt những phụ huynh khác cùng chung tay, góp sức với Tổng Đoàn trong tất cả các dịp lễ hội như: gắn mai đào, trang trí xuân, trang trí lồng đèn, mâm ngũ quả trung thu, tiểu cảnh noel… Và cũng là người động viên con gái duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt, vượt qua áp lực học hành, thi cử để từ một cô bé 5 tuổi, giờ đây đã trở thành Thủ lĩnh đào tạo, tự tin, dạn dĩ và có trách nhiệm.


Việc làm của những nghĩa cử đẹp…

Trong những ngày Thành phố Hồ Chí Minh bước vào đợt giãn cách xã hội, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngoài việc liên kết với Sở y tế phục vụ vận chuyển F0, hoặc những người từ nước ngoài về khu cách ly. Chị và gia đình còn làm những công việc thiện nguyện như tặng gạo, lương thực thực phẩm, rau củ đến bà con nhân dân tại các khu cách ly và bà con ở địa phương với cái tên hết sức dễ thương “Tạp hóa Nụ cười” mỗi phần quà phát đi đổi lại một nụ cười ấm áp nghĩa tình.

    CÁM ƠN TỪNG THÀNH VIÊN”HOA HƯỚNG DƯƠNG”

 – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG CHIẾN CÔNG THẦM LẶNG”


   Tết năm Nhâm Dần sắp đến rồi, chúc mọi người an khang thịnh vượng; vạn sự như ý; phát tài phát lộc; tiền vô như nước, tiếng ra như cà phê phin; Năm mới vui vẻ.Thân chào

   (Xin được gặp lại tất cả sáng chủ nhật

ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022)

                                                               Xuân Nhâm Dần 2022