GẮN KẾT YÊU THƯƠNG - PH NGÔ THỊ HỒNG THỦY

Nói đến gắn kết yêu thương là nói đến đại gia đình Sao Bắc Đẩu, nơi đây mọi thành viên ai cũng chân thành, cũng tình cảm, cùng hỗ trợ và giúp nhau cùng tiến. Mỗi tuần chỉ gặp nhau vào sáng chủ nhật nhưng lại mến nhau tình cảm như người trong một nhà

GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

NGÔ THỊ HỒNG THỦY

Phụ huynh Tiến Long – Sao Thủy

 

     Nói đến gắn kết yêu thương là nói đến đại gia đình Sao Bắc Đẩu, nơi đây mọi thành viên ai cũng chân thành, cũng tình cảm, cùng hỗ trợ và giúp nhau cùng tiến. Mỗi tuần chỉ gặp nhau vào sáng chủ nhật nhưng lại mến nhau tình cảm như người trong một nhà. Càng gắn kết hơn khi có những ngày dài ở bên nhau trong kì trại hè tại Đồi Hồng – Phan Thiết – Bình Thuận mà chúng tôi đã trải qua từ ngày 10 đến 13 tháng 7 năm 2019. Nó đã để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp và những tình cảm thân thương của các phụ huynh, các bạn thủ lĩnh cùng các con là thành viên Sao Bắc Đẩu.


      Con trai lớn tham gia trại hè đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia cùng hai con. Ngày đầu tiên cũng hồi hộp, cũng nôn nóng như con vậy. Từ lúc 4 giờ sáng, ba mẹ con đã có mặt tại sân Đông Tao Đàn, mặc dù sớm như thế nhưng có nhiều phụ huynh cùng các thủ lĩnh và thành viên đã có mặt. Đúng giờ, ban quản trại tập hợp toàn đoàn, điểm danh trao thẻ trại sau đó các thành viên chòm cùng các bạn thủ lĩnh chuyển vật dụng và hành lí lên xe, điểm danh lần cuối rồi xuất phát.

      Phan Thiết, nơi tôi cùng gia đình đã đến rất nhiều lần nhưng lần này thì khác. Ba mẹ con cùng nhau đi trại hè niềm vui nhân ba. Sau gần 5 tiếng đồng hồ đi xe, cuối cùng thì cũng đã tới đất trại. Đất trại của đoàn là Trung tâm sinh hoạtThanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận nơi cách đây 3 năm SBĐ đã từng ở nhưng lần này quay lại thì khang trang hơn và đẹp hơn. Sau giờ nhận phòng và nghỉ ngơi cả đoàn được dùng cơm trưa. Bữa cơm đầu tiên sao mà ngon đến lạ, ai nấy cũng cảm thấy ngon miệng, ăn thật nhiều.


      Sau giờ nghỉ trưa là nghi lễ quan trọng, lễ khai mạc trại với chủ đề: “Sao Bắc Đẩu – Tiếp bước hành trình”. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng. Điều mà các con mong chờ và thích nhất cũng đã đến: được tắm biển. Từng tiểu trại với trang phục riêng nhìn màu nào cũng xinh đẹp, tôi cùng 2 con thuộc tiểu trại 2 “Biển Xanh với đồng phục màu xanh nhìn thật dịu mắt. Xuống biển cả đoàn được khởi động với bản dân vũ “Năng động Việt Nam” rồi ùa xuống biển tắm. Nhìn các con vui đùa tắm biển, tôi như được trở về tuổi thơ vậy đó! Tắm biển lên, các con được dùng cơm tối và chuẩn bị cho chuyến thám du dọc theo bờ kè bến cảng. Cả đoàn được tham quan vui chơi chụp hình và vui nhất là các con được thưởng thức ly nước mía sau khi đi một vòng cũng hơi mỏi chân. Được ngồi gần nhau, san s nhau từng ly nước, nhìn các con mà vui lây.

      Ngày 2 được khởi động bằng bài thể dục buổi sáng trên Đồi Hồng cùng với những trò chơi trên cát. Các thành viên, thủ lĩnh và cả phụ huynh cùng tham gia. Thắng thua không quan trọng mà quan trọng là mỗi thành viên đã xích lại gần nhau hơn, cùng nhau chơi hết sức, vui hết mình. Sau khi nạp năng lượng, cả đoàn lên xe tham quan khu lưu niệm Bác Hồ và trường Dục Thanh.  đây, các con được nghe giới thiệusơ lược về tiểu sử của Bác Hồ kính yêu. Đêm nay là đêm hội văn hóa, văn nghệ, các tiểu trại thi nhau hô băng reo, trình diễn thời trang, nhảy cổ động và biễu diễn ca múa nhạc. Tiết mục nào cũng có sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong tiểu trại, không khí sôi động nhộn nhịp vui lắm luôn!


      Ngày thứ 3 vẫn tràn đầy năng lượng trên khuôn mặt của các con. Hào hứng lắm! Hôm nay diễn ra trò chơi lớn, thành viên tham gia đầy đủ bao gồm các con, các bạn thủ lĩnh, và luôn phải có phụ huynh. Đây là điều mà tôi rất thích nè! Chính vì sự ràng buộc khi cùng nhau tham gia như vậy mà kết nối được tình cảm của các thế hệ, họ sẽ hiểu yêu thương nhau nhiều hơn. Kết quả như thế nào cũng vui, chủ yếu là được cùng nhau chơi là vui rồi hihi. Qua những trò chơi, các con không còn khoảng cách nữa, lại được học những bài học thú vị và hiểu được đoàn kết là sức mạnh.

      Tối đó là buổi lễ đăng quang cho những bạn thi nâng bậc. Sau đêm nay, các con được mang trên mình đẳng cấp Nơ bướm, Hướng dương mới,là kết quả của một quá trình học tập và rèn luyện. Nếu có cố gắng, các con sẽ có kết quả tốt, rồi thủ khoa các đẳng cấp cũng đã được xướng tên. Vinh dự lắm chứ, mong các con sẽ tiến xa hơn, học giỏi hơn để trở thành người có ích.

      Những giây phút vui bên nhau qua rồi, chỉ còn lại trong tim ta là nỗi nhớ, chỉ còn lại trongtim talà kỷ niệm. Tạm biệt nhé, tạm biệt nhé bạn ơi!”   Đó Mới gần nhau giờ lại sắp xa rồi. Được ghi lại những khoảnh khắc bằng những tấm hình của từng tiểu trại, của cả đoàn; và rồi nghi thức hạ cờ đã tiến hành, vui buồn lẫn lộn. Ai cũng bùi ngùi, bắt tay nhau, ôm nhau giã bạn.

      Kết thúc ngày 3 là tiệc liên hoan riêng của từng tiểu trại với các món ăn được chuẩn bị riêng, ăn cùng nhau càng gần nhau hơn, chia sẻ từng món ăn ngon, thương lắm! Chc chắn sau chuyến đi này về các con sẽ trưởng thành hơn.

      Các ngày trại trôi qua thật nhanh, ngày cuối cùng cũng đã đến. Sau khi tắm biển xong, mặc dù không muốn nhưng vẫn phải dọn dẹp hành lý chuẩn bị trở về. Kéo vali ra xe mà ai cũng còn nhiều luyến tiếc vì phải xa nơi này, vì nơi đây đã tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp, tạo nên nhiều tình cảm thân thương giữa các con, các thủ lĩnh cũng như phụ huynh.

      Tình cảm mà tôi trân trọng nhất là người thầy đáng kính, cảm ơn thầy người đã thắp la cho ngọn đuốc này sáng mãi. Cám ơn các anh chị, các bạn thủ lĩnh đã yêu thương, dạy dỗ các con ở một sân chơi thú vị b ích, để nơi đây các thành viên sẽ trưởng thành, xứng đáng với 8 chữ vàng của Sao Bắc Đẩu: YÊU NƯỚC – DŨNG CẢM – HÀO HIỆP – CAO THƯỢNG.

      Tạm xa nhau để yêu nhau hơn, hẹn nhau vào chủ nhật hàng tuần và hẹn nhau vào mùa hè sang năm.