CÓ PHẢI CÔ VY - COVID

Chưa bao giờ chúng ta không gặp nhau đến lâu quá vậy .Nhớ cung đừơng từ nhà đến công viên Hoàng Văn Thụ để sinh hoạt . Nhớ quần áo , giầy dép sao bắc đẩu . Nhớ cô chú, anh chị và các em . Nhớ từng cái bắt tay , chào hỏi của cô chú phụ huynh. Mong cho mau hết dịch để trở lại sinh hoạt.

CÓ  PHẢI CÔ VY - COVID

Thủ lĩnh Huỳnh Lê Xuân Thảo – SBĐ Hoàng Văn ThụTừ tháng năm đến tháng mười một của năm hai không hai mốt chúng ta có đại dịch covid -19 khiến chúng ta nhớ đến Ebola, Sars , omiron…bởi hậu quả mà nó để lại rất khó lường. Nó khiến hàng quán phải đóng cửa, giao thông bị phong toả, kinh tế rơi vào trạng thái bất ổn định..và cùng với đó học sinh , sinh viên không thể tới trường.Những người mệt mỏi , dũng cảm nhất là y tá, bác sĩ đang ngày đêm chăm sóc bệnh nhân. 


Chúng ta cùng chung tay đồng lòng chiến thắng vi-rút để trở lại với cuộc sống tốt đẹp hơn. Người Việt Nam nhất định thắng dịch….Nghỉ dịch dài, không được gặp nhau vào những buổi sinh hoạt sáng chủ nhật hàng tuần nên cũng nhớ nhau lắm. Càng nhớ thì càng mong sớm được đi sinh hoạt lại. Nhưng đời không như là mơ, vậy là nghỉ suốt từ tháng 5 đến giờ. Vậy là chỉ còn biết thực hiện tốt 5k , tập thể dục và giữ sức khoẻ tốt để chiến với dịch và xem lại những hình ảnh hoạt động của Sao Bắc Đẩu để đỡ nhớ. Và cứ xuýt xoa rằng nếu như không có dịch thì đã có biết bao hoạt động vui tươi lại diễn ra:
Ngày của mẹ : tuần thứ 2 của tháng 5 :thể hiện sự biết ơn của người con đối với mẹ.Tiếp theo là quốc tế thiếu nhi 1/6 : văn nghệ , trò chơi dân gian, tạo hình bong bóng em nào cũng thích , đủ màu sắc thật là rực rỡ.

Ngày của cha : tuần thứ 3 của tháng 6 : thể hiện sự biết ơn của người con đối với cha.Cuối tháng 6 năm 2021 không có dịch bệnh là em thi nâng bậc hướng dương 3. Facbook nhắc về trại thật nhộn nhịp , sôi động không có dịch bệnh là em vi vu bãi biển ở Nha Trang xinh đẹp.Năm nay năm Cô Vy nên bao người đều phải cách ly Năm nay năm Cô Vy nên mọi người chẳng ai vui gì Buồn lắm, sắp đến đêm rằm chẳng lân, chẳng đèn ông sao Lòng nhớ, những mùa trung thu xưa vui rộn vang khiến tim nghẹn ngào Năm qua vui bên nhau, nay sao lòng em nhớ xiết bao Đôi chân em tung tăng những nẻo đường chẳng lo xa gần Giờ đây, sắp trung thu về chỉ biết ngồi nhìn xa vắng Thầm mong, những mùa trung thu xưa yêu thương quay về cùng trăng.Trung thu mùa Cô Vy, Chị Hằng Chú Cuội phải cách ly Trung thu mùa Cô Vy, chẳng ai ra đường dù rất muốn đi Trung thu mùa Cô Vy, làm em nhớ khi không cách ly Mong sao sẽ qua nhanh, trả lại cho em, mùa trung thu an lành.


Năm nay năm Cô Vy nên bao người đều phải cách ly

Năm nay năm Cô Vy nên mọi người chẳng ai vui gì

Buồn lắm, sắp đến đêm rằm chẳng lân, chẳng đèn ông sao

Năm nay chị cô Vy không cho các em đi rước đèn trung thu thật là buồn làm sao.
Mọi năm cứ đến hallowen buổi tối em phải suy nghĩ coi hoá trang cái gì .Năm nay không cần vì chị cô Vy không cho em chơi hallowen.

Cứ đến noen là em chụp hình với ông già noen , được ăn bánh kem khúc cây .
Năm nay không chơi xuân , không làm cành mai , cành đào.

Chưa bao giờ chúng ta không gặp nhau đến lâu quá vậy .Nhớ cung đừơng từ nhà đến công viên Hoàng Văn Thụ để sinh hoạt . Nhớ quần áo , giầy dép sao bắc đẩu . Nhớ cô chú, anh chị và các em . Nhớ từng cái bắt tay , chào hỏi của cô chú phụ huynh. Mong cho mau hết dịch để trở lại sinh hoạt.

Một ngày sao Bắc Đẩu

Mãi mãi sao Bắc Đẩu.


Thủ lĩnh Huỳnh Lê Xuân Thảo – SBĐ Hoàng Văn Thụ

(Xin được gặp lại tất cả các anh chị ,các bạn và các em…ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022)

                                                               Xuân Nhâm Dần 2022