CHÚNG TÔI ĐÃ SỐNG, HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ ĐÓ - TRỊNH TRUNG HIẾU

Dù rằng như thế, khó khăn như thế, nhưng với tinh thần đoàn kết, nhiều bàn tay và khối óc gộp lại của cả 01 tập thể đồng lòng vì cộng đồng

CHÚNG TÔI ĐÃ SỐNG, HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ ĐÓ!

Sóc Trăng, ngày 24/12 Canh Tý.

TRỊNH TRUNG HIẾU, TV BHL SBĐ BTĐ

 

24 tết con “Sửu”, trong khi anh em trong Tổng đoàn chuẩn bị hành trang hoàn chỉnh bắt đầu cho hành trình Huấn luyện định kì mùa đông thì mình lại ngồi đây bên “núi” hồ sơ và những văn bản còn dang dở cho những công việc việc cuối năm.

 

          Phải nói rằng năm 2020 là năm đầy biến động không những toàn cầu, của các quốc gia và chúng ta cũng không ngoại lệ, chúng ta đã trãi qua nhiều thời khác lịch sử dù muốn hay không muốn kì nghỉ tết kỷ lục năm con chuột những hơn 80 ngày dài đằng đẵng, mang theo nỗi nhớ da diết của tập thể, mong gặp lại nhau để viết tiếp những hành trình chia sẽ vì cộng đồng của anh em đại gia đình Sao Bắc Đẩu yêu thương.

 

          31/5/2020 đánh dấu mốc cực kì quan trọng đến anh em chúng tôi, ngày Việt Nam chúng ta chiến thắng dịch bệnh, ngày chúng tôi chính thức vác Balo lên đường để gắp lại nhau sau “kì nghỉ tết lịch sử nhất trong đời”. Niền hân hoan luôn nở rộ trong lòng, niềm tin yêu luôn chan đầy trong ánh mắt, những nụ cười luôn nở trên môi mặc dù đôi lúc nụ cười đó vẫn ấp ứa qua lớp khẩu trang phòng dịch ngoài cộng đồng.

 

          Một câu nói mà “Nữa đùa nữa thật” trong anh em chúng tôi rằng “Chúng ta 06 tháng đầu năm nhàn hạ lắm, 06 tháng cuối năm vắt giò lên cổ mà chạy”, mà đúng vậy thật, vừa bắt tay vào hoạt động sau kì nghĩ dài không mong muốn, chúng tôi phải làm việc nhiều gấp nhiều lần để lấp đầy khoảng trống chuẩn bị cho 06 tháng cuối năm, có những công việc định kì có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng năm nay chỉ vỏn vẹn 2 tuần phải hoàn tất, từ sinh nhật, lễ hội vui cùng ông già nô-el, trại hè, trung thu, xuân, …. Tất bật và nhộn nhịp.

 

          Dù rằng như thế, khó khăn như thế, nhưng với tinh thần đoàn kết, nhiều bàn tay và khối óc gộp lại của cả 01 tập thể đồng lòng vì cộng đồng, những ngày cuối năm chúng tôi cũng đã thở phào nhẹ nhỏm vì tất cả đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra, để các thành viên bé nhỏ của Sao Bắc Đẩu đã cảm nhận hết vị ngọt của hoạt động, vị ngot của sức lao động kết tinh vào từ phong trào, từng điệu nhảy trong các chương trình, những màu sắc như bừng lên xoá tan mọi muộn phiền, mang đầy niềm vui, tia hi vọng, để sắc xuân luôn về trong Sao Bắc Đẩu, trên thành phố Bác kính yêu.

 

          Giờ này chắc hẳng rằng học kì huấn luyện mùa đông của Tổng đoàn đã chính thức bắt đầu, tôi vẫn ngồi đây bên chiếc laptop cá nhân hoàn tất những báo cáo cuối cùng, những số liệu cuối cùng của năm củ, để mai đây, lại tiếp tục lên đường dù hơi muộn hội ngộ cùng anh em, cùng đại gia đình nơi đất trại, cùng hoà trong không khí của khí trời se lạnh, của những nụ cười, ánh mắt thân quen.

          Chào xuân Tân sửu, ta lại đồng hành cùng vững bước tương lai nhé.