CẢM ƠN-SAO BẮC ĐẨU CỦA SỰ TỎA SÁNG

Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu thân thương của tôi cũng phải ngưng hoạt động một thời gian. Vào những chủ nhật tôi chỉ ở nhà và bấm điện thoại. Tôi thật sự nhớ những nụ cười và những gương mặt thân quen của các anh chị thủ lĩnh,các bạn nhỏ

CẢM ƠN-SAO BẮC ĐẨU CỦA SỰ TỎA SÁNG 

Lê Liễu Khôi-Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn    Mỗi năm có bốn mùa, mùa nào cũng có nét đẹp riêng. Mùa hạ thì cho ta cái nắng với một chút gió nhẹ thoảng đâu đó là sự chia ly là những giọt nước mắt của cô cậu học trò. Mùa thu thì cho ta cái cảm giác của nỗi buồn, cái buồn man mác mà nhẹ nhàng theo đó là chút nắng nhẹ chứ không gay gắt như mùa hạ. Mùa đông là mùa của những cơn gió se se lạnh.


 Và cuối cùng đặc biệt nhất vẫn là mùa xuân, mùa của sự sum vầy, hội họp.Khi mùa đông kết thúc, thời tiết dần ấm lên cũng là lúc xuân chuẩn bị về. Cây cối bắt đầu trở về với một sức sống mới. Những chồi non nhỏ xanh mơn mởn đang dần vươn lên, đưa sự sống tươi trẻ trở lại sau những tháng năm héo úa. Tiết trời dần thay đổi. Bầu trời trở nên trong xanh hơn. Ánh nắng dần xuất hiện, những cơn gió mơn man nô đùa. Con người cũng trở nên như vui vẻ hơn. Phố phường tấp nập nhộn nhịp, tạo một bầu không khí ấm áp hơn.


   Khi tôi nghe câu hát : Xuân xuân ơi xuân đến rồi! Trong lòng tôi lại rạo rực niềm vui vì sắp đến Tết. Những ngày gần đây khi ra đường, chúng ta có thể dễ nghe được những câu hát thân quen này. Nhanh thật đấy! Nhớ ngày nào, tôi vừa cùng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu và gia đình thân yêu đón 1 cái Xuân tuyệt vời, thoáng cái cũng đã qua năm mới rồi. Thật ra, trong những ngày thi học kì này. Tôi dần như đã quên mất rằng Xuân đang đến gần. Cho đến 1 ngày mẹ tôi sắm cho nhà chúng tôi một cây đào và 1 cây mai. Tôi mới bất ngờ hỏi mẹ: "Mẹ sắm cây làm gì thế ạ!" Mẹ tôi đáp lại: "Con quên rồi à, còn mấy ngày nữa là đến Tết rồi đấy!" Mẹ xoa đầu tôi và nói rằng: "Con bé này, sao con lại quên mất một dịp lễ quan trọng như thế chứ". Tôi chỉ gãy đầu ngại ngùng cười. Năm nay tôi lại được thưởng thức một nồi Thịt Kho Tàu đặc biệt do bàn tay của bà tôi nấu. Chúng tôi lại được ngồi canh nồi Bánh Chưng thơm ngon cho đến sáng. 


Chúng tôi lại được thưởng thức nhiều loại mứt khác nhau và tôi sẽ được nhận lì xì và nhận lộc từ những người thân trong gia đình. Năm 2021 là một năm mà chúng ta phải "Sống chung với dịch bệnh". Có thể nói đối với nhiều người thì năm 2021 không quá may mắn và suôn sẻ nhưng đối với tôi, đây là một năm rất có ý nghĩa. Nó giúp tôi trưởng thành, nó giúp tôi làm được những điều mà tôi chưa làm. Tôi và gia đình đã được cùng nhau chung tay giúp đỡ các nhà gặp khó khăn trong mùa dịch. Chúng tôi đã tự tay làm những phần quà để gửi tới những hộ nghèo không đủ điều kiện. Những phần quà đó tuy nhỏ nhưng nó mang một ý nghĩa rất lớn với người nhà chúng tôi cũng như những người được nhận quà. Sau những lần tôi giúp đỡ mẹ và gia đình làm từ thiện thì tôi đã rút ra được một bài học rằng: "khi chúng ta tặng quà cho một người nào đó. 


Ta không chỉ chỉnh chu từ phần quà mà chúng ta cần phải để ý đến cả cách cho. Cách cho tuy không phải là điều quan trọng nhất nhưng nó cũng một phần nào thể hiện được tấm lòng của mình."Đây là một bài học mà chính mẹ tôi đã dạy cho tôi. Nó chính là một bài học mà tôi vô cùng quý. Trong năm nay,các bạn cùng tuổi với tôi hay các anh chị đều phải học tập và làm việc online trên máy tính. Đây là một sự bất lợi cho học sinh chúng tôi. Kiến thức mà chúng tôi tiếp thu được hạn chế hơn rất nhiều với những năm học khác.


 Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu thân thương của tôi cũng phải ngưng hoạt động một thời gian. Vào những chủ nhật tôi chỉ ở nhà và bấm điện thoại. Tôi thật sự nhớ những nụ cười và những gương mặt thân quen của các anh chị thủ lĩnh,các bạn nhỏ và người thầy đáng kính của tôi. Tôi vẫn là một thủ lĩnh cần phải trao dồi thêm những kĩ năng khác. Tôi cần phải tự tin hơn trong giao tiếp và nhiều thứ khác. Tôi mong rằng,trong năm 2022 này tôi sẽ làm được những điều mà tôi mong ước. 


Cảm ơn năm 2021 đã giúp tôi làm được những điều tôi chưa có cơ hội để thực hiện. Cảm ơn năm 2021 đã tạo ra một Lê Liễu Khôi ngày một trưởng thành và tôi muốn cảm ơn gia đình và người thân đã luôn ở bên tôi lúc tôi cần.


 Cũng sắp đến Tết rồi. Tôi xin chúc tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe,vạn sự như ý,tiền vô như nước và sẽ luôn luôn mỉm cười trong năm nay. Chúc mừng năm mới.

 (Năm nay…Xin được gặp lại tất cả các anh chị ,các bạn và các em…ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022). Xuân Nhâm Dần 2022